4 trường hợp sử dụng thị giác máy cho ngành sản xuất

Su dung thi giac may kiem tra san pham

Nếu bạn đang tìm hiểu về những thiết bị công nghệ. Để hỗ trợ cho công việc kinh doanh hay sản xuất. Machine Vision hay thị giác máy tính là một sản phẩm công nghệ được mọi người ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Sau đây chúng tôi sẽ cho chỉ ra 4 trường hợp sử dụng thị giác máy cho ngành sản xuất. Hãy cùng đi hết bài viết nhé!

Sử dụng thị giác máy để phát hiện ra những khuyết điểm của sản phẩm

Có thể nói đây là một trong những ứng dụng phổ biến nhất của việc sử dụng thị giác máy tính. Tính đến bây giờ thì công việc phát hiện ra các yếu tố, chi tiết bị lỗi. Nó thường được tiến hành bởi con người cụ thể là những người giám sát.

Tuy nhiên với sức người thì công việc giám sát và chỉ định có hạn. Họ không thể chỉ định hay kiểm sát rộng hơn. Đồng nghĩa với việc họ không thể nào mà kiểm soát được toàn bộ cả một quy trình và hệ thống lớn được.
Đối với sử dụng thị giác máy nó có thể kiểm tra tất cả những lỗi nhỏ nhất. Các lỗi đó có thể là từ các vết nứt của kim loại. Hay thậm chí là lỗi sơn hay bản in xấu. Hoặc có kích thước vô cùng nhỏ có thể nhỏ hơn 0,05mm.

Thị giác máy xử lý những lỗi này còn nhanh chóng và tốt hơn mắt thường của con người rất nhiều. Thuật toán này đã được thiết kế cũng như là đào tạo đặc biệt. Cho từng ứng dụng cụ thể như thông qua những hình ảnh có khiếm khuyết và không có khuyết tật hay lỗi nào.

Su dung thi giac may kiem tra san pham
Su dung thi giac may kiem tra san pham do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Sử dụng thị giác máy vào hệ thống bán lẻ

Thị giác máy đang được sử dụng trong các cửa hàng ngày càng nhiều. Đặc biệt là nó giúp ích rất nhiều vào việc cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Pinterest Lens có thể nói là một công cụ tìm kiếm.

Các bạn có thấy những thiết bị nhận dạng khuôn mặt để thanh toán. Nếu có đăng ký trước thật là tiện lợi và không mất nhiều thời gian không. Đây có thể nói là một ứng dụng nổi tiếng về thị giác máy tính. Nó được áp dụng rộng rãi trong trung tâm mua sắm hoặc là trong cửa hàng.

Hay các cửa hàng có thể sử dụng nhận dạng khuôn mặt để tích điểm cho khách hàng thường xuyên đến cửa hàng của họ. Hãy tưởng tượng rằng khi bạn bước vào cửa hàng yêu thích của mình. Và các nhân viên bán hàng chào đón bạn bằng chính tên của bạn.

Và họ luôn sẵn sàng chia sẻ về những sản phẩm mới nhất bất cứ lúc nào bạn cần. Bạn nghĩ sao về điều đó ? Nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ tiếp tục quay lại cửa hàng đó một lần nữa đúng không ?

Sử dụng thị giác máy để xử lý dữ liệu một cách nhanh chóng

Su dung thi giac may
Su dung thi giac may do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Thị giác máy sinh ra để hỗ trợ con người thực hiện các nhiệm vụ nhận dạng. Cũng như tổ chức các thông tin sử dụng đồng thời các công cụ Computer Vision và mô hình Deep Learning.

Khi đã được đưa vào nghiên cứu nó đòi hỏi khối lượng dữ liệu lớn được dán nhãn. Khi mà các thuật toán như Deep Learning phát triển chúng sẽ được thay thế quy trình gắn thẻ thủ công.

Như thông qua một phương pháp tiếp cận đó được gọi là nghiên cứu dữ liệu đám đông. Tự động hóa việc thu thập theo thời gian thực tự động và gắn thẻ dữ liệu.

 

Sử dụng thị giác máy để nhận diện khuôn mặt

Su dung thi giac may Cincoze nhan dien khuon mat
Su dung thi giac may Cincoze nhan dien khuon mat do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Thị giác máy tính hiện nay đang được sử dụng nhiều và cả trong lĩnh vực an ninh. Nhầm mục đích để tìm kiếm tội phạm. dự đoán sự di chuyển khẩn cấp của đám đông,…

Nó được làm bằng cách phát triển ngày càng nhiều thuật toán. Cho thị giác máy tính tiên tiến phức tạp và hiệu quả. Tất cả những điều này đã góp phần làm tăng cường.

Những khả năng nhận thức các tình huống của AIrobot công nghiệp. Làm cho mọi việc tưởng chừng khó khăn lại dễ dàng hơn. Và là một bàn đạp để thị giác máy ngày càng phát triển hơn.

>> Xem thêm : Ứng dụng thị giác máy trong nhận diện bệnh nhân Covid 19 tại Singgapro

Bài viết này đã cho bạn biết sử dụng thị giác máy và những gì trong sản xuất. Nếu bạn đang còn gì chưa rõ về thiết bị này. Hãy liên hệ ngay cho IPC247 để được hỗ trợ 24/7 về tất cả những thắc mắc của quý khách nha.

 

Tin liên quan: Chỉ số OOE là gì Chuyển đổi số là gì Thị giác máy tính là gì Công nghệ 4.0 là gì Dây chuyền sản xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *