Bộ điều khiển SIMATIC đóng vai trò quan trọng trong sản xuất thông minh

bo dieu khien simatic 2

Ngày nay, sự hiện đại của các ứng dụng công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong các hoạt động sản xuất của các nhà máy. Vì vậy, việc tìm kiếm được một bộ điều khiển để kiểm soát và xử lý hoạt động của máy móc rất quan trọng trong sản xuất. Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng giới thiệu một số bộ điều khiển SIMATIC để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Tìm hiểu về bộ điều khiển SIMATIC?

Là một loạt các hệ thống tự động hóa và bộ điều khiển logic có thể lập trình được, được phát triển bởi Siemens và dành cho sản xuất và tự động hóa công nghiệp. Bộ điều khiển SIMATIC là giải pháp linh hoạt, sáng tạo có tính khả dụng lâu dài cho tự động hóa dựa trên máy tính giúp bạn có thể triển khai các ứng dụng và giải pháp vượt xa các chức năng của bộ điều khiển cổ điển.

Một số bộ điều khiển SIMATIC tiêu biểu cho các hoạt động tự động hóa 

Ngày nay, nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều bộ điều khiển với các mẫu mã và chức năng khác nhau. Sau đây, hãy cùng khám phá một số bộ điều khiển được sử dụng phổ biến hiện nay nhé!

Bộ điều khiển SIMATIC S7-1200

Là bộ điều khiển cơ bản nhỏ gọn, phù hợp cho các giải pháp tự động hóa với chức năng giao tiếp và công nghệ tích hợp. Bộ điều khiển thực hiện linh hoạt và hiệu quả các hoạt động tự động hóa trong phạm vi hiệu suất từ thấp đến trung bình, là một khoản đầu tư an toàn phù hợp với nhiều ứng dụng.

Ưu điểm

 • SIMATIC có các mô đun chuyên dụng làm tăng giá trị gia tăng của CPU, cung cấp các hoạt động tự động hóa như thước đo năng lượng, hệ thống giám sát, hệ thống cân SIWAREX.
 • Có kỹ thuật hiệu quả với cổng thông tin TIA giúp bạn có quyền truy cập vào hệ thống tự động hóa số hóa, lập kế hoạch kỹ thuật số đến kỹ thuật tích hợp để vận hành minh bạch và tăng năng suất cho hoạt động của phân xưởng, nhà máy của bạn.
bo dieu khien simatic 1 1
Bộ điều khiển SIMATIC S7-1200
 • Có tầm nhìn phân tích dữ liệu thông minh thông qua việc kết hợp ưu điểm của đám mây với thế mạnh của giải pháp cục bộ cho phép việc thu thập, phân tích và xử lý dữ liệu dễ dàng.

=>> Tìm hiểu thêm: Giới thiệu Máy tính công nghiệp SIMATIC-IPC Siemens

Bộ điều khiển SIMATIC S7-1500

Là bộ thiết kế theo dạng mô đun với nhiều CPU khác nhau phù hợp với nhiều loại hiệu suất khác nhau đem đến nhiều khả năng mới giúp tăng năng suất thiết bị và giúp quá trình thiết kế đạt hiệu quả hơn.

Ưu điểm

 • SIMATIC S7-1500 được xem là bộ điều khiển lập trình nhanh nhất hiện nay với thời gian xử lý lên đến 1 ns.
 • Chuẩn đoán và sửa lỗi nhanh nhờ vào tính đồng nhất trong hiển thị, được chuẩn đoán và tích hợp để đảm bảo các thông tin lỗi được hiển thị là thông tin văn bản thuần túy. Nếu có lỗi xảy ra, kênh chuẩn đoán có thể xác định nhanh chóng và xử lý kịp thời, giúp giảm thời gian dừng máy tăng hiệu quả trong sản xuất.
 • Dễ dàng sử dụng và lắp đặt  và có khả năng tương thích cao giúp tiết kiệm chi phí tối đa.
 • Tính năng bảo mật tích hợp giúp ngăn chặn việc sao chép thông tin dữ liệu máy móc đảm bảo nhà máy vận hành ở mức độ cao.
bo dieu khien simatic 2 1
Bộ điều khiển Simatic trong sản xuất thông minh
 • Do được trang bị hoàn hảo cho các chức năng công nghệ như điều khiển chuyển động, bộ điều khiển PID nên bộ điều khiển được tối ưu hóa cho các chức năng công nghệ.

Bộ điều khiển SIMATIC ET 200SP

Sản phẩm là sự kết hợp giữa tính nhỏ gọn và tính linh hoạt dùng trong phạm vi hiệu suất trung bình như máy có trí thông minh phân tán hoặc máy có không gian hạn chế.

Ưu điểm

 • SIMATIC ET 200SP hỗ trợ bus trường dựa trên Ethernet nhờ Mô-đun giao diện Multi Fieldbus PROFIBUS giúp các cảm biến và thiết bị truyền có thể được khóa và kết nối với nhau một cách dễ dàng và nhanh chóng.
 • IO-Link giúp kết nối thống nhất giữa các thiết bị  với cấp độ điều khiển thông qua kết nối điểm giúp bạn tiết kiệm chi phí.
 • Mặc dù có thiết kế nhỏ gọn, nhưng SIMATIC ET 200SP vẫn là một trong những thiết bị mạnh mẽ nhất, an toàn và hiệu quả trong bộ điều khiển cùng chức năng.

=>> Xem thêm: Máy tính công nghiệp cao cấp Siemens IPC627E

Bộ điều khiển CPU SIMATIC ET 200pro

Có thiết kế nhỏ gọn, thích hợp cho sản xuất máy loạt. Các CPU SIMATIC ET 200pro là sự lựa chọn hoàn hảo cho các ứng dụng có chứa các cấu trúc tự động hóa phân tán cùng với I / O trung tâm. Đồng thời các lỗi trên một trạm có thể được khắc phục nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ nhà máy.

Ưu điểm

 • SIMATIC ET 200pro cung cấp các kỹ thuật kết nối linh hoạt, được thực hiện bằng cách phân tách các mô-đun giao diện và kết nối. Có thể được kết nối với mô-đun điện tử mà không cần thêm các phụ kiện như đầu nối hoặc dây dẫn giúp không chỉ làm giảm hệ thống dây điện mà còn giảm chi phí cho hàng tồn kho phụ kiện và bộ phận.
 • Bộ chuyển đổi tần số SIMATIC ET 200pro phù hợp với điều khiển vòng hở và vòng kín của động cơ cảm ứng trong một loạt các ứng dụng công nghiệp. Khi kết hợp nhiều ổ trong một cấu hình không cần tủ điện. 

 Bộ điều khiển SIMATIC được đánh giá là một trong những thương hiệu được đánh giá cao trên thế giới trong vai trò tự động hóa sản xuất của các nhà máy. Bạn có thể quan tâm và tham khảo thêm những đặc điểm và dòng máy khác của SIMATIC tại website IPC247 hoặc liên hệ đến hotline (028) 71 097 868 để được tư vấn chi tiết hơn.

One thought on “Bộ điều khiển SIMATIC đóng vai trò quan trọng trong sản xuất thông minh

 1. Pingback: Giải Pháp Tự động Hóa điều Khiển Của Siemens

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *