Công nghệ Thị giác Máy tính để Đánh giá Chất lượng Thực phẩm

Công nghệ Thị giác Máy tính

Công nghệ Thị giác Máy tính để Đánh giá Chất lượng Thực phẩm

Hiện nay, công nghệ Thị giác Máy tính ngày còn trở nên rất phổ biến và được các công ty có quy mô lớn đưa vào sử dụng. Chính vì vậy, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn nữa nhé !

Tìm hiểu về công nghệ Thị giác Máy tính

Công nghệ thị giác máy tính là một lĩnh vực của trí tuệ nhân tạo đề cập đến các kỹ thuật, giúp các máy tính hiểu và nhìn thấy nội dung kỹ thuật số có thể xử lý, phân tích để tạo cảm giác dữ liệu trực quan hình ảnh hoặc video giống như tự động hóa các nhiệm vụ mà của con người thực hiện. 

Dưới đây là một số đối tượng mà hệ thống thị giác máy tính có thể được sử dụng như:

  • Phân loại đối tượng: Hệ thống phân tích cú pháp nội dung trực quan và phân loại đối tượng trên ảnh, video thành danh mục đã xác định. Ví dụ;  hệ thống có thể tìm thấy một con chó trong số tất cả các đối tượng trong hình ảnh.
  • Nhận dạng đối tượng: Hệ thống phân tích cú pháp nội dung trực quan và xác định một đối tượng cụ thể trên ảnh, video. Ví dụ; hệ thống có thể tìm thấy một con chó cụ thể trong số những con chó trong hình ảnh.
  • Theo dõi đối tượng: Hệ thống xử lý video tìm đối tượng phù hợp với tiêu chí tìm kiếm và theo dõi chuyển động của nó.
may tinh cong nghiep qtco
Thị giác Máy tính

Công nghệ Thị giác Máy tính để đảm bảo Chất lượng Thực phẩm

Hệ thống công nghệ Thị giác Máy tính để Đánh giá Chất lượng Thực phẩm đang được sử dụng ngày càng nhiều trong ngành công nghiệp thực phẩm, với mục đích đảm bảo chất lượng. Về cơ bản, các hệ thống thay thế nhân viên kiểm tra nhằm mục đích để đánh giá các thuộc tính chất lượng của thực phẩm sống và thực phẩm chế biến sẵn. 

Sự phát triển về cả phần cứng và phần mềm máy tính đã dẫn đến nhiều bước tiến đáng kể trong Thị giác Máy tính. Có thể kiểm tra định kỳ đến các điều khiển rô bốt, theo hướng dẫn thị giác phức tạp. Công nghệ thị giác máy tính cung cấp mức độ linh hoạt và khả năng lặp lại cao với chi phí tương đối thấp.

Hiện tại, hệ thống thị giác máy tính đang được phát triển như một phần không thể thiếu của các nhà máy chế biến thực phẩm để đánh giá chất lượng trực tuyến, thời gian thực và kiểm soát chất lượng thực phẩm.

04 3
Hệ thống công nghệ Thị giác Máy tính

Các ứng dụng vào công nghệ Thị giác máy tính

Công nghệ Thị giác Máy tính được ứng dụng chủ yếu trong môi trường kinh doanh, giải trí, giao thông, chăm sóc sức khỏe,…  Rất phát triển trong các ứng dụng thông tin trực quan như; điện thoại thông minh, hệ thống an ninh, camera giao thông và các thiết bị hỗ trợ trực quan khác.

Thị giác máy tính được ứng dụng rất mạnh mẽ trên thị trường ngày nay và đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của các ngành. Hỗ trợ các ứng dụng tối đa cho người sử dụng vào Google dịch, có thể phiên dịch bằng các ngôn ngữ khác nhau và cho phép người dùng điện thoại thông minh có camera nhận dạng khuôn mặt, luôn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Với công nghệ hiện đại nên sự phát triển của các phương tiện tự lái sẽ dựa vào thị giác máy tính, trực quan từ camera của ô tô và các một số cảm biến khác như; biển báo giao thông, vạch kẻ làn đường, người đi bộ, xe đạp và tất cả các thông tin hình ảnh khác gặp trên đường.

Hệ thống công nghệ Thị giác Máy tính giúp người dùng tổ chức nội dung của mình, ứng dụng có quyền truy cập vào bộ sưu tập ảnh, tự động thêm thẻ vào ảnh và cho phép duyệt qua bộ sưu tập ảnh có cấu trúc hơn. Điều này làm cho ứng dụng tạo ra một chế độ xem được chọn lọc về những khoảnh khắc đẹp nhất của bạn.

Bên cạnh đó, công nghệ Thị giác Máy tính sẽ được ứng dụng để đánh giá chất lượng thực phẩm trong các nhà máy rất hiệu quả, hỗ trợ người dùng làm việc nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin tham khảo về công nghệ Thị giác Máy tính của QUYET THANG HIGH TECHNOLOGY DEVELOPMENT COMPANY LIMITED đã chia sẻ với bạn trong bài viết này.

Nếu bạn có thắc mắc về Thị giác Máy tính, thì để tìm hiểu rõ hơn nữa hãy liên hệ ngay đến với chúng tôi, để được nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn một cách nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *