Điều đặc biệt về màn hình cảm ứng công nghiệp

man hinh cam ung cong nghiep ung dung

Màn hình cảm ứng công nghiệp đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay, đem lại nhiều lợi ích nhất định cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy màn hình cảm ứng công nghiệp có điều gì đặc biệt? Các bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới để nắm thêm thông tin.

Màn hình cảm ứng công nghiệp là gì?

Màn hình cảm ứng công nghiệp là một thiết bị đầu vào hình thành chức năng nhận lệnh nhờ thao tác trực tiếp của con người. Sản phẩm có lối thiết kế hiện đại, nền tảng mạnh mẽ, cứng cáp và khả năng mở rộng linh hoạt, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.
Khi sử dụng màn hình cảm ứng, người sử dụng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác trên màn hình.

Điều đó cũng giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc. Người sử dụng có thể dùng ngón tay hoặc bút cảm ứng chạm vào màn hình cảm ứng để thực hiện yêu cầu mong muốn. Với nhiều đặc điểm nổi bật, sản phẩm sẽ đem đến nhiều chức năng toàn diện nhằm mục đích nâng cao hiệu suất làm việc trong vận hành, sản xuất.

man hinh cam ung cong nghiep
man hinh cam ung cong nghiep do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Điều đặc biệt về màn hình cảm ứng công nghiệp

Hệ thống màn hình cảm ứng căn bản được chia thành 2 phần: thứ nhất là thiết bị phát hiện cảm ứng, thứ hai là hệ thống mạch điều khiển màn hình cảm ứng. Tấm cảm ứng được gắn ở phía trước màn hình hiển thị sẽ đóng vai trò truyền thông tin khi có tác động của con người. Từ đó định vị vị trí cảm ứng chính xác nhất.

Quá trình này sẽ bắt đầu từ tín hiệu điều khiển khi bị chạm và được chuyển tới bộ phận điều khiển. Hệ thống mạch điều khiển lúc này sẽ bắt đầu hoạt động để di chuyển các điểm liên lạc của thiết bị phát hiện cảm ứng. Hệ thống sẽ chuyển đổi tín hiệu thành toạ độ tiếp xúc sau đó được gửi tới CPU. Bên cạnh đó, màn hình cảm ứng công nghiệp cũng có thể nhận lệnh gửi đến từ CPU để thực hiện.

Phân loại màn hình cảm ứng công nghiệp

Với sự tiến bộ vượt bậc của ngành công nghệ, màn hình cảm ứng công nghiệp cũng dần được nâng cấp và thay thế bởi những loại màn hình cảm ứng hiện đại và tiên tiến hơn. Cho đến thời điểm hiện tại, màn hình cảm ứng có thể chia thành 4 loại chính sau:

Màn hình cảm ứng điện trở

Đây là loại màn hình cảm ứng đầu tiên đánh dấu sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp. Loại màn hình này đã dần thay thế bàn phím và chuột, khẳng định vai trò to lớn ở thời điểm hiện tại.
Về cơ bản, màn hình cảm ứng điện trở gồm 2 lớp tương tác mỏng: lớp chất dẫn điện và lớp điện trở – 2 lớp này được cách ly bởi những điểm và khoảng trống mà mắt thường không thể nhìn thấy. Tuy nhiên, màn hình điện trở đã còn thông dụng như thời khi đầu khi nền công nghệ đã cho ra mắt nhiều loại màn hình hiện đại hơn.

Màn hình cảm ứng điện dung

man hinh cam ung cong nghiep aaeon
man hinh cam ung cong nghiep aaeon do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Màn hình cảm ứng điện dung chỉ sử dụng một lớp tương tác, lớp phủ này cho phép ánh sáng đi qua nhiều hơn, do đó giúp hình ảnh hiển thị sắc nét hơn. Đặc biệt, màn hình dạng này có thể điều khiển chỉ qua một cái chạm nhẹ từ ngón tay. Lưu ý, màn hình điện dung không thể hoạt động khi các bạn sử dụng bút trâm hoặc ngón tay đang đeo găng.

Màn hình cảm ứng hồng ngoại

Màn hình cảm ứng hồng ngoại sẽ bố trí đầu phát tia hồng ngoại ở một hoặc hai cạnh màn hình. Đối diện với đầu phát là cảm biến ánh sáng hay bộ dò ánh sáng. Màn hình hoạt động theo nguyên tắc đường truyền tín hiệu. Khi đường truyền bị một tác động nào đó bên từ bên ngoài (ngón tay, bút trâm,…) tín hiệu nhận được ở đầu bộ thu hay cảm biến ánh sáng sẽ bị gián đoạn. Vào thời điểm đó, bộ dò hay cảm biến ánh sáng sẽ tìm được tọa độ của điểm tiếp xúc trên màn hình chính xác nhất.

Màn hình cảm ứng sóng âm

Đây là dạng màn hình tiên tiến nhất cho đến thời điểm hiện tại. Nguyên lý hoạt động của màn hình sóng âm là kiểm soát sự ngắt quãng tín hiệu, trong trường hợp này là sóng siêu âm. Khi sự khúc xạ phản hồi tín hiệu cho bộ thu sóng, tín hiệu sẽ được gửi cho bộ điều khiển. Khi một ngón tay hay bút trâm chạm vào màn hình, bộ điều khiển sẽ xác định chính xác vị trí điểm tiếp xúc.

>> Tìm hiểu thêm : Nuôi trồng thủy sản 4.0 ứng dụng máy tính công nghiệp

Quý khách có nhu cầu mua màn hình cảm ứng công nghiệp vui lòng gọi đến số Hotline: 0968 864 140 Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng để được tư vấn miễn phí.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Select Language
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x