Giải pháp Tầm nhìn Máy công nghiệp của Intel

ipc intel

Intel là một tập đoàn công nghệ và thiết bị điện tử hàng đầu thế giới. Intel phát triển những công nghệ hiện đại nhất trong lĩnh vực máy tính như: chip điện tử hay vi xử lý máy tính… Cùng với xu thế phát triển chung của xã hội, Intel cũng đã nghiên cứu và hỗ trợ phát triển các giải pháp tầm nhìn máy công nghiệp. Hôm nay, QTCo sẽ giới thiệu đến quý vị một vài kiến thức về giải pháp tầm nhìn máy tính công nghiệp của Intel.

Tổng quan về tập đoàn Intel – “ông vua” giới công nghệ

Tập đoàn Intel, tên đầy đủ là Integrated Electronics là một tập đoàn lớn của Mỹ chuyên sản xuất và kinh doanh các thiết bị công nghệ cao, điển hình là các loại chip vi xử lý, bo mạch chủ, card mạng… Ra đời từ năm 1968, cho đến nay, Intel có đội ngũ nhân lực khoảng 110.600 người và hàng ngàn điểm kinh doanh và sản xuất trên toàn cầu (bao gồm cả văn phòng và nhà xưởng sản xuất).

Giai phap tam nhin may Intel
Giai phap tam nhin may Intel do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Từ năm 2007, Intel đã đầu tư một nhà máy sản xuất linh kiện điện tử đầu tiên tại Việt Nam, tới năm 2010 nhà máy bắt đầu đi vào sản xuất. Năm 2010 cũng là một dấu mốc của Intel tại nước ta với việc đơn vị này sẽ tập trung phát triển công nghệ điện toán đám mây – một công nghệ rất hiện đại nhưng cũng rất mới đối với nước ta thời bấy giờ.

Cho đến nay, Intel vẫn là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực công nghệ góp phần thúc đẩy sự phát triển về các công nghệ vi tính tại nước ta. Đặc biệt, đối với ngành công nghiệp, Intel cũng có rất nhiều nghiên cứu và phát triển những giải pháp hỗ trợ tự động hóa công nghiệp, điển hình như giải pháp tầm nhìn máy.

Giải pháp tầm nhìn máy công nghiệp của Intel

Giai phap tam nhin may chip
Giai phap tam nhin may chip do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Hiện nay, quá trình tự động hóa – đặc biệt là tự động hóa công nghiệp – đang là yêu cầu bắt buộc để mọi quốc giá có thể phát triển bền vững. Hiểu được vấn đề đó, Intel đã cho và đang sản xuất cũng như cải tiến những công nghệ lõi đảm bảo tiến trình tự động hóa của các doanh nghiệp – điển hình là giải pháp tầm nhìn máy.

Đối với ngành cơ khí – khối ngành xương sống của mọi quốc gia – Intel đã nghiên cứu và sản xuất rất nhiều sản phẩm ứng dụng giải pháp tầm nhìn máy để hỗ trợ dây chuyền sản xuất. Một trong số đó là các sản phẩm phát hiện khuyết tật của các sản phẩm cơ khí.

Sản phẩm này là một giải pháp tầm nhìn máy hỗ trợ kiểm soát chất lượng sản phẩm trên dây chuyền sản xuất cơ khí. Nó có thể phát hiện ra các lỗi tồn tại trên sản phẩm từ đơn giản đến phức tạp: các lỗi về đường hàn, lỗi về kích thước, kích cỡ, màu sắc, trạng thái hoàn thiện của sản phẩm.

Từ những thông nhận được từ mắt thần, sau khi so sánh với sản phẩm mẫu, máy chủ sẽ phát hiện và loại bỏ đi những sản phẩm lỗi, gây ảnh hưởng đến chất lượng chung của dây chuyền. Các giải pháp này còn có tác dụng xác định và định vị sản phẩm trên dây chuyền hỗ trợ các cánh tay robot hoạt động chính xác hơn.

>> Tìm hiểu thêm : Tầm nhìn của Robot trong Sản xuất công nghiệp

Giai phap tam nhin may robot
Giai phap tam nhin may robot do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Đối với các ngành cơ khí chính xác hoặc cơ khí điện tử – nơi mà mọi chi tiết máy sản xuất ra đều cần sự chính xác tuyệt đối – Intel cũng sản xuất những giải pháp tầm nhìn máy phù hợp. Đó là giải pháp chọn lọc mô phỏng và mô hình hóa sản phẩm.

Hiểu đơn giản, đây là một hệ thống bao gồm một vi xử lý và nhiều camera có độ phân giải cao. Các camera có nhiệm vụ thu thập các thông số hình ảnh của sản phẩm trên băng truyền và gửi về máy chủ. Vi xử lý sẽ tổng hợp thông tin đó sau đó dựng lại sản phẩm dưới dạng mô hình 3D chi tiết với đầy đủ kích thước các bộ phận.

Sau khi lên hình 3D, mọi vấn đề của sản phẩm nếu có sẽ được phát hiện và kiểm soát triệt để. Giải pháp tầm nhìn máy này phù hợp với những doanh nghiệp sản xuất đồ điện tử, những đơn vị làm việc trong ngành cơ khí chính xác như sản xuất ô tô, máy bay hoặc các phòng nghiên cứu…

Ngoài ra, giải pháp tầm nhìn máy còn được Intel phát triển triệt để để đưa ra thị trường những sản phẩm máy nhận dạng, phân loại sản phẩm, kiểm soát, hỗ trợ hoạt động của từng đơn nguyên máy trên dây chuyền, giám sát, hỗ trợ bốc xếp và phân loại hàng hóa…

Nhìn chung, Intel đã và đang có rất nhiều tác động hỗ trợ cho công tác tự động hóa công nghiệp trên phạm vi toàn cầu. Các sản phẩm của Intel trên phương diện giải pháp tầm nhìn máy đều được đánh giá hoạt động rất ổn định và chính xác.

>> Tìm hiểu thêm : Giám sát nhiệt độ độ ẩm kho lạnh qua Internet – Smartphone

Để nhận được những thông tin chi tiết cũng như giá cả của hệ thống máy tính công nghiệp hay tầm nhìn máy, quý công ty xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. QTCo cam kết sẽ cung cấp đến cho quý công ty những sản phẩm hệ thống, máy tính công nghiệp tuyệt vời nhất với giá cả phải chăng nhất.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Select Language
  ACP-1106HTT-B1-1012
  Panel PC Aaeon ứng dụng trong thông tin giải trí ACP-1106HTT-B1-1012
  ACP-1074HTT-B1-1013
  Panel PC Aaeon ứng dụng trong thông tin giải trí ACP-1074HTT-B1-1013
  aaeon ahp 1154 detail 1
  Khám phá Bảng điều khiển PC Aaeon AHP-1154 mã AHP-1154HTT-A3-1012
  May tinh nhung khong quat EPC T2285
  Máy tính nhúng không quạt EPC-T2285 mã EPC-T22853A-00Y1E
  su kien advantech
  Máy tính nhúng EPC-T2286 mã EPC-T22867A-00Y1E
  8th Gen Intel I5 8250U 6 COM 3 Display Fanless Industrial PC
  Máy tính nhúng công nghiệp hàng đầu Advantech ứng dụng cho các sân bay thông minh
  Embedded All In One PC Industrial
  Máy tính nhúng hệ số dạng nhỏ cho hệ thống thông tin sân bay
  Cincoze DC-1200 bia
  Máy tính không quạt được nhúng chắc chắn Cincoze DC-1200
  Cincoze DX-1000 ung dung
  Máy trạm nhúng chắc chắn đầu tiên của Cincoze, DX Series Cincoze DX-1000
  Cincoze DS-1102
  Máy tính công nghiệp Cincoze DS-1102 sử dụng Intel® Core i3 / i5 / i7, Ứng dụng của nó?
  Cincoze DC-1100
  Máy tính tính công nghiệp không quạt kích thước lòng bàn tay Cincoze DC-1100
  TAICENN TPC SC150C
  Bảng điều khiển bằng thép không gỉ chống thấm nước TAICENN TPC-SC150C
  Beckhoff CP22xx 0010
  Máy tính bảng tích hợp cảm ứng đa điểm Beckhoff CP22xx-0010
  May tinh bang tich hop cam ung da diem
  Máy tính bảng tích hợp cảm ứng đa điểm Beckhoff CP22xx-0020
  TAICENN TBOX 1410
  Máy tính hộp công nghiệp với J3455 TAICENN TBOX-1410