Giải pháp Tầm nhìn Máy – Tự động hóa Công nghiệp

Giai phap tam nhin may Advantech

Giải pháp Tầm nhìn Máy đang tăng cường lực kéo trong các lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp. Cùng đi sâu vào phân tích từng khía cạnh dưới đây.

Tại sao xu hướng tầm nhìn máy lại được áp dụng khá rộng rãi?

Với việc áp dụng tự động hóa rất lớn trong các ngành công nghiệp, tầm quan trọng của giải pháp Tầm nhìn Máy trong hệ thống giám sát và kiểm tra hoàn toàn tự động đã ngày càng trở nên đa dạng. Những lý do chính chứng minh cho sự trường tồn của xu hướng này như sau:

Giám sát hiệu quả trong các cơ sở sản xuất hàng loạt

Phạm vi toàn ngành ngay từ ô tô đến chất bán dẫn đến máy móc hạng nặng,..đều áp dụng rộng rãi thị giác máy. Sự linh hoạt trong việc giám sát này không chỉ giải quyết được mục đích của việc kiểm tra bề ngoài của sản phẩm mà còn giúp giảm bớt quy trình khi tiến hành sản xuất. Giảm bớt những sai sót một cách tối đa do không có quá nhiều sự can thiệp của con người.
Thành tựu này đạt được nhờ các thiết kế linh hoạt trong thị giác máy bao gồm camera xoay 3D, hiệu ứng ghép ảnh, nền tảng xoay linh hoạt,..

Giai phap tam nhin may
Giai phap tam nhin may do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Giải pháp Tầm nhìn Máy có thể đưa ra quyết định tốt hơn, linh hoạt hơn

Nguồn dữ liệu ngắn gọn, có thể truy cập một cách nhanh chóng dễ dàng giúp bạn hiểu quy trình sản xuất của mình nhanh hơn. Machine Vision cho phép máy tính ‘nhìn thấy’ và phát hiện những bất thường tinh vi trong sản phẩm ở tốc độ và độ nhất quán vượt xa khả năng nhìn của con người.

Đối với các nhà sản xuất yêu cầu hoạt động 24 giờ, việc phân loại và kiểm tra thủ công không phải là giải pháp hoàn chỉnh để giảm bớt sự trả lại và từ chối của khách hàng. Với tốc độ sản xuất đôi khi vượt quá 100m / phút, việc kiểm tra tốc độ cao chỉ có thể đạt được thông qua công nghệ thị giác máy.

>> Xem thêm : Giải pháp Tầm nhìn Máy công nghiệp của Intel

Ứng dụng rộng rãi của giải pháp Tầm nhìn Máy trong các lĩnh vực công nghiệp

Mọi ngành công nghiệp đều dựa vào các công nghệ tiên tiến để giúp cải thiện hiệu suất và năng suất tổng thể. Công nghệ thị giác máy giảm thiểu lãng phí và lao động thủ công trong khi tăng năng suất, một giải pháp có lợi cho bất kỳ công ty nào. Dưới đây là một số ngành công nghiệp chính sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ việc tích hợp hệ thống tầm nhìn:

Hàng không vũ trụ

Một giải pháp kiểm tra đáng tin từ hệ thống tầm nhìn cho phép các công ty trong ngành Hàng không vũ trụ tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định khắt khe của ngành.

Công nghiệp sản xuất ô tô

Giai phap tam nhin may xe hoi
Giai phap tam nhin may xe hoi do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Giải pháp Tầm nhìn Máy cho phép kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn cao, điều cần thiết cho ngành sản xuất ô tô mở rộng. Ví dụ, những khiếm khuyết thiếu sót trong nội thất ô tô có thể ảnh hưởng đến giá trị và sức hấp dẫn tổng thể của một chiếc xe.

>> Xem thêm : Máy tính công nghiệp vệ sinh hoàn hảo cho các ứng dụng chế biến thực phẩm, kho lạnh và y tế

Các lợi ích to lớn khi ứng dụng giải pháp Tầm nhìn Máy so với sự tác động của con người

  • Vượt quá các thông số kỹ thuật và mong đợi của khách hàng
  • Nâng cao danh tiếng của công ty bạn bằng cách không vận chuyển các sản phẩm kém tiêu chuẩn, khuyến khích hoạt động kinh doanh trong tương lai.
  • Đạt được cải tiến quy trình bằng cách theo dõi bất kỳ sự gia tăng nào về số lượng lỗi và thực hiện hành động khắc phục kịp thời
  • Tăng năng suất và sử dụng nguyên liệu thô trong khi giảm thiểu chất thải tổng thể

Hệ thống kiểm tra thị lực tự động không còn được coi là thích hợp cho các sản phẩm cao cấp đặc biệt. Giờ đây giải pháp Tầm nhìn Máy đã có mặt trong hầu hết các ngành sản xuất công nghiệp. Nếu muốn doanh nghiệp của bạn tối đa hóa lợi nhuận trong khâu sản xuất, cắt giảm các chi phí đầu vào, hãy ứng dụng linh hoạt hệ thống tầm nhìn máy.

Liên hệ ngay với QTCo – công ty phát triển công nghệ cao Quyết Thắng – nhà cung cấp các giải pháp tầm nhìn uy tín hàng đầu Việt Nam để có một sản phẩm công nghệ chất lượng, giá cả hợp lý nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *