Hệ thống SCADA trong sản xuất và cung cấp nước sạch

He thong Scada trong san xuat nuoc sach

Đối với nhu cầu sử dụng và cung cấp nước sạch của nhiều doanh nghiệp. Thì vấn đề họ quan tâm hàng đầu là hệ thống của họ có cung cấp được nguồn nước đạt chuẩn hay không. Do đó họ đã không ngừng cải tiến và cho ra sản phẩm cung cấp nước sạch SCADA. Hệ thống SCADA trong sản xuất được sử dụng ở khắp mọi nơi. Hãy cùng chúng tôi xem hết bài viết này để hiểu hơn về hệ thống SCADA trong sản xuất nhé.

Tính năng của hệ thống SCADA trong sản xuất

Hệ thống SCADA trong sản xuất được kết nối với máy chủ tại các phòng giám sát ở trung tâm sử dụng các giao diện thiết kế Web. Đây là một hệ thống được xây dựng với tính mở. Điều này giúp cho việc quản lý số lượng điểm đo lớn, có thể xây dựng được bản đồ Gis của chuyên ngành mạng lưới cấp nước. Ngoài ra Gis còn là chuyên ngành được phân tách thành nhiều lớp khác nhau.

Với việc sử dụng bộ datalogger cho BKAII thiết kế và sản xuất nó có chức năng thu thập số liệu cảm biến lưu lượng. Xử lý dữ liệu và truyền dữ liệu về máy tính trung tâm thông qua Modem. Hệ thống SCADA trong sản xuất luôn nâng cao hiệu quả vận hành của các nhà máy sản xuất nước sạch.

Việc cung cấp nước sạch đòi hỏi hệ thống phải có chất lượng nước ổn định, quản lý lượng nước khai thác tiêu thụ một cách hợp lý. Việc vận hành và quản lý các hệ thống máy móc đường ống cung cấp nước luôn được giám sát tốt.

Đặc tính vượt trội của hệ thống SCADA trong sản xuất và cung cấp nước sạch

He thong Scada trong san xuat nuoc sach
He thong Scada trong san xuat nuoc sach do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet
 • Với sự hiện đại và phát triển của hệ thống SCADA trong sản xuất nước sạch thì nó có thể ghi nhận và lưu trữ dữ liệu trong quá trình hoạt động.
 • Sử dụng thiết bị nhỏ gọn có thể làm việc với hiệu suất lớn mà không ngừng nghĩ.
 • Có các hệ thống quản lý cảnh báo thông minh, giám sát từ xa.
 • Hệ thống có thể kết nối các thiết bị đầu cuối, cập nhật dữ liệu một cách nhanh chóng.
 • Đây là hệ thống có thể tương thích với hầu hết các thiết bị phần cứng của các hãng khác nhau, sử dụng đa giao thức.

Ngoài ra hệ thống SCADA trong sản xuất nước sạch còn cung cấp các quy trình kết nối SQL. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch ngày càng tăng của khách hàng. Hệ thống cho phép dữ liệu trong quá trình hoạt động lưu trữ ở định dạng mở, cho phép các ứng dụng phần mềm khác truy cập một cách dễ dàng.

>> Tìm hiểu thêm : Hệ thống nhúng mang lại lợi ích như thế nào ?

Nguyên lý hoạt động của hệ thống SCADA trong sản xuất

He thong Scada trong san xuat
He thong Scada trong san xuat do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Từ hiện trường( là nơi đặt các thiết bị dẫn, dây chuyền sản xuất, đường ống,..) các cảm biến (S) sẽ đưa tín hiệu đo tới modul vào/ra và dẫn đến PLC. Thông tin ở PLC sẽ được xử lý sơ bộ và được truyền lên máy chủ. Người vận hành có thể động đến bất kỳ điểm nào trên hiện trường thông qua các cơ cấu chấp hành ( A ). hoạt động của hệ thống SCADA trong sản xuất đảm bảo được:

 • Các thiết bị điều khiển tự động và các thiết bị máy móc hoạt động liên tục.
 • Có thể tự động giám sát toàn bộ quy trình sản xuất của doanh nghiệp.
 • Mang lại những thông tin đầy đủ về trạng thái làm việc của hệ thống.
 • Quản lý thu thập và lưu trữ dữ liệu về những thông tin phục vụ cho quá trình vận hành.
 • In ấn báo cáo kết quả các dữ liệu trong quá trình giám sát.

>> Tìm hiểu thêm : Giải pháp giúp các hệ thống SCADA của các trạm biến áp

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ về hệ thống SCADA trong sản xuất và cung cấp nước sạch. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn về hệ thống SCADA trong sản xuất. Nếu bạn còn thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với QTCo để được hỗ trợ tận tình nhất.

One thought on “Hệ thống SCADA trong sản xuất và cung cấp nước sạch

 1. Pingback: Sửa Chữa Máy Tính Công Nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *