Tìm hiểu lợi ích của máy tính công nghiệp ứng dụng công nghệ 4.0

IPc tu dong hoa robot

Hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang là xu thế mà nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng và hướng tới. Là công nghệ sử dụng máy móc hiện đại vượt bậc, fourth industrial revolution mang đến nhiều lợi ích về công nghệ và kinh tế. Vậy fourth industrial revolution là gì? Máy tính công nghiệp ứng dụng công nghệ 4.0 ra sao? Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Cách mạng công nghiệp 4.0 là gì?

Industrial 4.0 hay cách mạng công nghiệp 4.0 là một khái niệm quen thuộc trong cuộc sống hiện nay. Nó được mô tả như một môi trường làm việc hoàn hảo – nơi máy tính tự động phối hợp nhịp nhàng với con người. Ứng dụng công nghiệp 4.0 giúp ranh giới khoảng cách giữa kỹ thuật số, hệ thống vật lý được loại bỏ.

May tinh cong nghiep ung dung cong nghe 4.0 Aaeon
May tinh cong nghiep ung dung cong nghe 4.0 Aaeon do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Công nghệ 4.0 phát triển trên ba lĩnh vực chính. Đó là AI – trí tuệ nhân tạo, Iot – Internet vạn vật và các giải pháp công nghệ big data. Đặc điểm chung của cả ba lĩnh vực này là đều ứng dụng máy tính công nghiệp để vận hành, thực hiện các công việc. Để một hệ thống được gọi là công nghệ 4.0 thì nó phải đảm bảo được 4 nguyên tắc dưới đây.

 • Thông qua mạng lưới internet of things, các thiết bị, máy móc trong hệ thống có khả năng giao tiếp, tương tác với nhau và với con người.
 • Máy móc, kỹ thuật phân tích các góc nhìn chính xác và đầy đủ hỗ trợ con người có thể đưa ra quyết định tốt nhất.
 • Hệ thống thông tin dữ liệu cần tạo ra bản sao bằng các dữ liệu cảm biến từ máy móc.
 • Máy móc có thể tự quyết định các hành động đơn giản.

Những lợi ích của máy tính công nghiệp ứng dụng công nghệ 4.0

Khai thác sức mạnh của máy tính công nghiệp ứng dụng công nghệ 4.0 mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời.

Máy tính công nghiệp ứng dụng công nghệ 4.0 trong thị trường Internet of Things – Iot

Internet of Things – Iot là chìa khóa then chốt đối với các doanh nghiệp mong muốn phát triển hoạt động kinh doanh. So với thế giới IT, Iot có nhiều điểm khác biệt. Đây cũng chính là những khó khăn đối với các cơ sở bước đầu áp dụng công nghệ này. Và để vượt qua các rào cản mà Iot đem đến, máy tính công nghiệp đã được sử dụng như giải pháp toàn diện.

Máy tính IPC giúp Iot Gateway tích hợp sẵn các ứng dụng. Các dòng máy như Advantech được sản xuất với phần cứng chuẩn tiêu chuẩn công nghiệp và công nghệ mở giúp hệ thống Iot có thể đi vào hoạt động ngay lập tức. Hệ điều hành Windows đa dạng cùng khả năng mở rộng kết nối mạng, I/O linh hoạt mà máy tính IPC được trang bị giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng kết nối các thiết bị lại với nhau.

Máy tính công nghiệp ứng dụng vào công nghệ 4.0 Big Data giúp triển khai công nghiệp thông minh

Áp dụng Big Data – công nghệ với kho tài nguyên dữ liệu lớn là xu hướng không thể bỏ qua trong nền công nghiệp 4.0. Không giống với dữ liệu truyền thống, big data đòi hỏi quy mô xử lý dữ liệu lớn, tốc độ nhanh chóng. Đây cũng chính là lý do vì sao mà máy tính công nghiệp không thể thiếu trong thời đại công nghệ hiện đại như hiện nay.

Trong mô hình nhà máy kỷ nguyên 4.0, hệ thống máy móc cung cấp nhiều loại thông tin khác nhau với khối lượng lớn, tốc độ nhanh chóng theo từng giây, từng phút. Với bối cảnh đó, để xử lý dữ liệu chính xác, mang đến kết quả phân tích nhanh chóng, các doanh nghiệp đã sử dụng máy tính công nghiệp ứng dụng công nghệ 4.0.

May tinh cong nghiep ung dung cong nghe 4.0
May tinh cong nghiep ung dung cong nghe 4.0 do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Nhờ sự cập nhật dữ liệu linh động của big data và khả năng xử lý dữ liệu thông minh của máy tính IPC, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn trực quan về toàn bộ quy trình sản xuất. Từ đó có thể giám sát quá trình sản xuất và kịp thời phát hiện vấn đề xảy ra. Nếu ứng dụng tốt, big data sẽ đưa ra nhiều phân tích có giá trị, hỗ trợ doanh nghiệp có quyết định chính xác, hiệu quả hơn.

>> Xem thêm : Nơi bán máy tính công nghiệp và những điều cần biết

Máy tính công nghiệp ứng dụng công nghệ 4.0 với sự kết hợp trí tuệ nhân tạo giúp tăng năng suất trong sản xuất công nghiệp

Để phục vụ cho các ứng dụng trí tuệ nhân tạo, các hãng sản xuất máy tính công nghiệp đã cho ra mắt các dòng máy IPC hiện đại hơn. Điển hình phải kể đến máy tính nhúng AI. Dòng sản phẩm này cho phép phát triển các ứng dụng AI như là Edge Computing, Neural Networks Acceleration hay Machine Learning…Nhờ vậy mà việc quản lý, giám sát cũng như điều khiển hệ thống tự động trong nhà máy trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

>> Xem thêm : Khác biệt vượt trội tự động hóa 4.0

Có thể thấy máy tính công nghiệp ứng dụng công nghệ 4.0 đóng góp vai trò trong sản xuất công nghiệp. Nhờ có thiết bị thông minh này mà năng suất làm việc trong các nhà máy cải thiện đáng kể. Lựa chọn ứng dụng máy tính IPC vào hệ thống làm việc là sự lựa chọn tối ưu nhất. Và nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua máy tính công nghiệp ứng dụng công nghệ 4.0 tốt nhất hay cần được hỗ trợ tư vấn thì hãy liên hệ với Quyet Thang High Technology Development Company Limited. QTCo/IPC247 luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Select Language
  ACP-1106HTT-B1-1012
  Panel PC Aaeon ứng dụng trong thông tin giải trí ACP-1106HTT-B1-1012
  ACP-1074HTT-B1-1013
  Panel PC Aaeon ứng dụng trong thông tin giải trí ACP-1074HTT-B1-1013
  aaeon ahp 1154 detail 1
  Khám phá Bảng điều khiển PC Aaeon AHP-1154 mã AHP-1154HTT-A3-1012
  May tinh nhung khong quat EPC T2285
  Máy tính nhúng không quạt EPC-T2285 mã EPC-T22853A-00Y1E
  su kien advantech
  Máy tính nhúng EPC-T2286 mã EPC-T22867A-00Y1E
  8th Gen Intel I5 8250U 6 COM 3 Display Fanless Industrial PC
  Máy tính nhúng công nghiệp hàng đầu Advantech ứng dụng cho các sân bay thông minh
  Embedded All In One PC Industrial
  Máy tính nhúng hệ số dạng nhỏ cho hệ thống thông tin sân bay
  Cincoze DC-1200 bia
  Máy tính không quạt được nhúng chắc chắn Cincoze DC-1200
  Cincoze DX-1000 ung dung
  Máy trạm nhúng chắc chắn đầu tiên của Cincoze, DX Series Cincoze DX-1000
  Cincoze DS-1102
  Máy tính công nghiệp Cincoze DS-1102 sử dụng Intel® Core i3 / i5 / i7, Ứng dụng của nó?
  Cincoze DC-1100
  Máy tính tính công nghiệp không quạt kích thước lòng bàn tay Cincoze DC-1100
  TAICENN TPC SC150C
  Bảng điều khiển bằng thép không gỉ chống thấm nước TAICENN TPC-SC150C
  Beckhoff CP22xx 0010
  Máy tính bảng tích hợp cảm ứng đa điểm Beckhoff CP22xx-0010
  May tinh bang tich hop cam ung da diem
  Máy tính bảng tích hợp cảm ứng đa điểm Beckhoff CP22xx-0020
  TAICENN TBOX 1410
  Máy tính hộp công nghiệp với J3455 TAICENN TBOX-1410