Máy tính công nghiệp cho trạm điện mới của ADVANTECH

posted in: TTCN 0

Máy tính công nghiệp cho trạm điện mới của ADVANTECH

Máy tính công nghiệp cho trạm điện UNO-4683 với những hiệu suất hoạt động mạnh mẽ cùng nhiều khả năng ấn tượng không chỉ làm hài lòng các khách hàng trong nước mà còn cả những vị khách nước ngoài.

 

Máy tính công nghiệp là gì? Máy tính công nghiệp là gì? Máy tính công nghiệp là gì? Máy tính công nghiệp là gì? Máy tính công nghiệp là gì?
Fanless Support No Internal Cabling Wide Temp. Range Isolated Ports Certified Compliant

 

Máy tính công nghiệp là gì? Máy tính công nghiệp là gì?

Máy tính công nghiệp là gì?
Máy tính công nghiệp là gì?
Máy tính công nghiệp là gì?
Tổng quan về máy tính công nghiệp cho trạm điện
Máy tính công nghiệp là gì?
Máy tính trạm điện mới nhất của ADVANTECH, UNO-4683 sau khi ra mắt đã nhận được sự đánh giá cao của rất nhiều chuyên gia. Nó không chỉ đáp ứng được các yêu cầu cơ bản của một chiếc máy tính trạm điện mà còn cho thấy được khả năng xử lý linh hoạt của một chiếc máy tính công nghiệp cho trạm điện hiện đại có tích hợp phần mềm Grid Smart.

Grid Smart Software Limited là công ty hàng đầu trong lĩnh vực giải pháp kiểm soát và phần mềm bảo vệ cho trạm điện với  IEC 61850, tiêu chuẩn mới của hệ thống mạng Ethernet cho phép điều khiển thời gian thực, điều khiển tích hợp và điều khiển multi-vendor. Nó cũng cho phép người vận hành trạm điện có thể tạo ra hệ thống sử dụng sản phẩm tốt nhất của bất kỳ nhà cung cấp nào.

Máy tính công nghiệp cho trạm điện của ADVANTECH có cấu hình mạnh

UNO-4683 là chiếc máy tính được cấp chứng nhận sử dụng trong các trạm điện. Điều đó có nghĩa là nó có thể hoạt động ở nhiệt độ cao hơn, chịu sốc tốt hơn, chịu được độ rung cao hơn so với các điều kiện thường gặp trong môi trường công nghiệp. Là máy tính dành cho trạm điện nên tất nhiên là chiếc máy này có khả năng bảo vệ chống tình trạng cam nhiễu điện trường ở các trạm điện.

Giống như một chiếc máy tính cơ bản, máy tính công nghiệp cho trạm điện UNO-4683 được thiết kế để làm việc với phần lớn các loại phần mềm thông thường lẫn chuyên dụng của nhiều nhà cung cấp khác nhau. Sự xuất hiện của máy tính UNO-4683 với tiêu chuẩn IEC 61850 đã giúp mở ra thị trường cho giải pháp đa nhà cung cấp trong lĩnh vực trạm điện.

Khi phần mềm lưới điện thông minh được thử nghiệm lần đầu, các nhà kiểm tra đã sử dụng máy tính UNO-4673A có bộ vi xử lý Intel Atom. Khi đo hiệu suất, họ thấy rằng nó có thể xử lý 100 gói tin Generic Object-Orientated Substation Event trong một giây. Các gói tin này được xử lý và lưu trữ tốt hơn trên ổ cứng có thể xử lý dữ liệu trong một tháng khoảng 40 GB.

Các gói tin GOOSE được tạo khi các thiết bị thông minh phát hiện có một điều gì đó đang xảy ra và cần phải kích hoạt một thiết bị thông minh khác. Lấy ví dụ như nếu tình trạng tần số giảm được phát hiện là có thể gây ra ngắt mạch đang chạy, thông tin này sẽ được chuyển đến cho một thiết bị thông minh khác có chức năng đóng mở các switch để ngăn chặn việc ngắt mạch xảy ra.

Máy tính công nghiệp là gì?
Mô tả hệ thống máy tính công nghiệp cho trạm điện
Máy tính công nghiệp là gì?
Bộ xử lý Intel Atom của máy tính trạm điện UNO-4673A có lõi kép, tốc độ xung nhịp 1,6 GHz và được thiết kế để tiết kiệm năng lượng. Chiếc máy tính này đã nhận được nhiều đánh giá tốt từ các chuyên gia khi mới ra mắt.

Tuy nhiên, đối với một vài khách hàng thì hiệu suất của bộ xử lý Intel Atom chưa thể đáp ứng yêu cầu của họ. Một trạm biến áp lớn thường có rất nhiều thiết bị thông minh, mỗi thiết bị lại sinh ra nhiều gói tin GOOSE và những gói này cần phải được xử lý nhanh chóng nên bộ vi xử lý của máy tính phải thật mạnh mới có thể hoạt động tốt được.

Để đáp ứng yêu cầu của các khách hàng “khó tính”, UNO-4683 của Advantech đã được sản xuất. Với Inter Core I7, tốc độ xung nhịp 2,5 GHz kết hợp cùng những tính năng mới nhất, chiếc máy này sẽ thực hiện công việc nhanh hơn nhiều lần so với UNO-4673A.

Theo kết quả kiểm tra, UNO-4683 xử lý các tập tin GOOSE với tốc độ 400 gói/giây, gấp đến 4 lần so với đời cũ. Máy tính công nghiệp cho trạm điện UNO-4683 đã được thử nghiệm trên các hệ điều hành ảo như ESXi của VMware và kết quả là nó hoạt động rất tốt. Sản phẩm này của Advantech có một quá trình hợp tác, hỗ trợ lâu dài với hệ điều hành Microsoft, Linux và nhiều hệ điều hành khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.