Máy tính công nghiệp là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Nhà cung cấp hàng đầu về máy tính nhúng công nghiệp

Máy Tính Công Nghiệp Là Gì? Nó ứng dụng ở đâu? Chi tiết có ở dưới bài viết này nhé!

Tổng quan về Máy tính công nghiệp tên (tiếng Anh: Industrial PC hoặc industrial computer, viết tắt là “IPC”), như tên gọi cho thấy là máy tính chuyên dành cho công nghiệp, chẳng hạn liên quan đến tự động hóa, sản xuất (sản xuất hàng hóa) và robot tự động.

Máy tính công nghiệp thường được ưu tiên cho công việc sản xuất công nghiệp, Các nhà máy thông minh vì chúng được sản xuất từ ​​các vật liệu chịu tải nặng và trong hầu hết các trường hợp đều được xếp hạng IP để chịu được môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ khắc nghiệt, bụi, độ ẩm cao, rung, đột biến điện, nhiễu điện, thời gian hoạt động lâu, v.v., đáng tin cậy và bền hơn so với các máy tính thương mãi bán trên thị trường.

Do đó, phần cứng máy tính công nghiệp có xu hướng đắt hơn một chút so với máy tính để bàn thông thường. 

Chúng đã vượt qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo cung cấp hoạt động lâu dài, đáng tin cậy trong suốt 24/7 giờ. 

industrial computer may tinh cong nghiep
Máy Tính Công Nghiệp Là Gì?

Máy tính công nghiệp đầu tiên được phát minh khi nào?

ENIAC được phát minh bởi J. Presper Eckert và John Mauchly tại Đại học Pennsylvania và bắt đầu xây dựng vào năm 1943 và không hoàn thành cho đến năm 1946. Nó chiếm khoảng 1.800 feet vuông và sử dụng khoảng 18.000 ống chân không, nặng gần 50 tấn.

” Lịch sử ra đời ” Máy tính Công nghiệp phiên bản được ứng dụng rộng rãi

IBM phát hành industrial computer 5531 vào năm 1984 , được cho là “máy tính công nghiệp” đầu tiên. IBM 7531, một phiên bản công nghiệp của IBM AT PC được phát hành vào ngày 21 tháng 5 năm 1985. Nguồn Máy tính Công nghiệp lần đầu tiên cung cấp Máy tính Công nghiệp 6531 vào năm 1985.

Các đặc điểm chính của industrial computer chắc chắn là chúng được thiết kế và chế tạo để cung cấp độ tin cậy, ổn định và hiệu quả bất kể môi trường mà chúng được đặt ở đâu. Chúng đặc biệt tuyệt vời để giảm thời gian chết mà bạn thường mong đợi từ một PC thương mãi sẽ khó lòng đáp ứng được cho công việc công nghiệp.

Sự ra đời của Máy tính công nghiệp
Máy tính công nghiệp như chúng ta biết ngày nay đã xuất hiện vào những năm 1980

Máy Tính Công Nghiệp So Với Máy Tính Để Bàn Thông Thường?

Máy tính công nghiệp khác với máy tính để bàn thông thường ở chỗ chúng được sử dụng theo những cách rất cụ thể tùy thuộc vào nhiệm vụ bạn muốn chúng thực hiện và môi trường mà chúng được triển khai. Mặc dù có vẻ như những gì mà một Máy tính công nghiệp giống nhau là Máy tính thương mại thông thường là vì chúng có các thành phần chính giống nhau, chẳng hạn như CPU, Bộ nhớ Ram, Ổ cứng và Card đồ họa, chúng khác nhau nhiều về trường hợp sử dụng và môi trường mà chúng có thể vận hành.

Industrial PC sử dụng ổ cứng thể rắn (SSD) có MTBF gấp ba lần ổ đĩa cứng quay từ tính (HDD). Vì ổ SSD không chứa bộ phận chuyển động nên không có khả năng xảy ra hỏng hóc cơ học. SSD cũng hoạt động tốt hơn HDD ở những vị trí có độ rung và nhiệt độ cao.

Industrial PC cũng có khả năng tự xử lý với tích hợp Bộ nhớ ECC sử dụng thuật toán tổng kiểm tra chẵn lẻ để kiểm tra và sửa các lỗi này. 

Các linh kiện sản xuất cho máy tính công nghiệp cũng khác hẳn với các PC dân dụng thông thường, Nó bảo vệ các mạch điện tử khỏi môi trường khắc nghiệt có độ ẩm hoặc các chất ô nhiễm hóa học gây ăn mòn. máy tính công nghiệp có nguồn điện cực kỳ đáng tin cậy với hoạt động liên tục 24/24h mà không cần chăm sóc bảo trì

 Máy tính công nghiệp mini nhỏ gọn không quạt của chúng tôi tận dụng công nghệ làm mát thụ động tiên tiến cho phép làm mát mà không cần quạt và không có lỗ thông hơi mà không cần gắn như các dòng máy tính dân dụng truyền thống

Máy tính không quạt cung cấp một lựa chọn máy tính cực kỳ bền bỉ cho các môi trường khắc nghiệt. Được thiết kế với các tản nhiệt đặc biệt để loại bỏ sự cần thiết của quạt làm mát .

 Máy tính được thiết kế không có quạt , không có bụi tích tụ trong Industrial PC và nó vẫn hoạt động ngay cả trong môi trường bụi bẩn nhất. 

So sánh máy tính công nghiệp với máy tính thường
So sánh máy tính công nghiệp với máy tính thường

Vật liệu sản xuất ra máy tính công nghiệp?

Máy tính công nghiệp thông thường thường sử dụng các tấm cán nguội làm vật liệu cho khung máy, trong khi máy tính công nghiệp không quạt sử dụng vật liệu hoàn toàn bằng nhôm làm vật liệu cho khung máy chắc chắn.

Ưu điểm nổi bật của Máy tính Công nghiệp

1. Độ bền: Máy tính công nghiệp có thiết kế vỏ cứng bằng kim loại và các thành phần được xây dựng để có độ tin cậy cao hơn và thời gian hoạt động lâu hơn, khung máy được thiết kế thông minh như một bộ tản nhiệt để “hút” nhiệt ra khỏi bên trong và thoát ra ngoài không khí. Khi đối mặt với cú sốc hoặc rung động.., Các giải pháp nhiệt độ hoạt động rộng  lên đến -40 đến 75 ° C hoặc cao hơn.

2. Độ tin cậy: Máy tính công nghiệp thường được cài đặt vào các ứng dụng mà thời gian hoạt động là 24/7, có khả năng chống chọi với các môi trường khắc nghiệt như hoạt động trong nhiệt độ kéo dài; môi trường khắc nghiệt nóng, lạnh, ẩm

3. Yêu cầu về nguồn điện: Nhiều máy tính công nghiệp có đầu vào điện áp dải rộng (chẳng hạn như 9 ~ 48V) để bảo vệ thiết bị chống lại nguồn điện kém hoặc không thường xuyên

4. Tùy chỉnh: Máy tính công nghiệp được cung cấp để có thể cấu hình và mô-đun. Có khả năng lựa chọn các I / O và các thành phần khác nhau cho hệ thống máy tính để sử dụng ngay lập tức cho phép máy tính công nghiệp đáp ứng được nhiều yêu cầu khác nhau. Vỏ bọc bao gồm điều kiện để gắn trong môi trường xung quanh (ví dụ: thanh ray DIN, giá đỡ 19 inch, giá treo tường VESA, giá treo bảng điều khiển, giá treo phía sau)…

unnamed 2

 Phân loại IPC

Hiện nay có rất nhiều phiên bản IPC, Nhưng có ba loại máy tính công nghiệp chính, tất cả đều bao gồm màn hình cảm ứng tích hợp. Đó là: Máy tính bảng công nghiệp, Máy tính nhúng và Bảng điều khiển PC là đang được nhiều doanh nghiệp ứng dụng rộng rãi nhiều nhất. Chúng ta sẽ tình hiểu ứng dụng của từng sản phẩm nhé!

Máy tính bảng công nghiệp

 được thiết kế để sử dụng di động chắc chắn, chịu được sốc, rung và rơi, mạnh mẽ nhất và được thiết kế cho các ứng dụng công nghiệp nặng như trang trại bò sữa và nhà máy ô tô. Chúng có thể mở rộng; đi kèm với thẻ I / O đã cài đặt; có nhiều ổ đĩa, RAID và cổng; và có PCI / PCIE với khả năng mở rộng khe cắm khả dụng.

Máy tính bảng điều khiển cảm ứng không quạt và cung cấp kích thước màn hình từ 5,7 inch đến 21,5 inch.

Với Máy tính bảng điều khiển cảm ứng, chúng tôi cung cấp cho bạn các hệ thống công nghiệp để tự động hóa sản xuất và chế tạo, để sử dụng làm HMI hoặc đơn vị vận hành cũng như cho các ứng dụng POS và KIOSK. Một mặt, chúng tôi cung cấp dòng PC bảng điều khiển công nghiệp mạnh mẽ cho tủ điều khiển, giá đỡ 19 inch hoặc bảng điều khiển.

Các mô hình này có khả năng chống tia nước lên đến IP65 / IP66 / IP67 / IP69K và có phạm vi nhiệt độ mở rộng cũng như lắp bảng điều khiển dễ dàng. Máy tính bảng điều khiển của chúng tôi có sẵn dưới dạng phiên bản Windows X86 cũng như máy tính bảng điều khiển dựa trên RISC với Android.

Máy tính bảng công nghiệp ipc247
Máy tính bảng công nghiệp

Máy tính bảng điều khiển cảm ứng công nghiệp và máy tính đa năng mà  chúng tôi phân phối có các đường chéo hiển thị từ 4 đến 24 inch, với màn hình cảm ứng đa điện trở hoặc điện dung (PCAP), các bộ xử lý khác nhau từ Intel Atom đến Core i … Mạnh mẽ, vỏ bằng thép không gỉ, kim loại hoặc nhựa, với hoặc không có SSD và nhiều tính năng bổ sung.

Máy tính bảng chắc chắn với nhiều kích thước màn hình, CPU, chứng nhận chắc chắn và các tùy chọn khác. Máy tính bảng chắc chắn được thiết kế để đáp ứng những thách thức trong ngành của bạn.

Dây chuyền lắp ráp trong ngành công nghiệp sản xuất không dành cho máy tính hoặc máy tính bảng tiêu dùng. Những nơi này có nhiều hóa chất, rung động, nước, bụi bẩn, … Màn hình cảm ứng của máy tính bảng có thể dễ dàng bị hỏng.

Máy tính bảng là lý tưởng để quản lý các quy trình máy công nghiệp và có thể rất hiệu quả trong dây chuyền sản xuất lắp ráp. Công nhân trong một dây chuyền lắp ráp có thể chạm vào màn hình máy tính khi làm việc. Màn hình và máy tính được bảo vệ khỏi bụi, độ ẩm, chất lỏng hóa học, rung động và nhiệt độ khắc nghiệt.

Chúng tôi cung cấp máy tính bảng cố định hoặc cầm tay hoàn toàn chắc chắn cho các công nhân hiện trường. Liên lạc với chúng tôi ngay! Máy tính bảng Android & Windows chắc chắn cho các điều kiện trường khắc nghiệt

Đội bán hàng chuyên nghiệp. Xây dựng thương hiệu của bạn. Nhà cung cấp giải pháp có kinh nghiệm thực tế từ năm 2016 đến nay..

Máy tính bảng công nghiệp
Máy tính bảng công nghiệp

Bảng điều khiển PC với cảm ứng tên tiếng anh là “PC Panel”

Panel PC là một máy tính màn hình cảm ứng tất cả trong một, được thiết kế chắc chắn cho môi trường công nghiệp.

Panel PC được thiết kế với nền tảng hiệu suất cao, khung nhôm nhỏ gọn, chức năng toàn diện, màn hình LCD độ sáng cao, màn hình cảm ứng sử dụng dễ dàng tạo ra các giải pháp tốt nhất với Panel PCs. Các máy tính Panel PC không quạt và các máy Panel PCs với tính năng cảm ứng đa nhiệm khác được thử nghiệm nghiêm ngặt trước khi đưa ra sản phẩm chính thức bao gồm EMI, EMC, kiểm tra nhiệt độ, độ rụng, khả năng tiếp xúc với bụi và chất lỏng.

Bảng điều khiển PC và các thiết bị tất cả trong một được sử dụng cho các giải pháp HMI. Màn hình tích hợp cho phép hiển thị trực quan dữ liệu trong sản xuất và trong các ứng dụng POS và KIOSK. 

Máy tính bảng có thể được sử dụng ở những nơi mà con người không có quyền truy cập. Ví dụ để điều khiển máy chế biến thực phẩm, cánh tay robot lớn, dược phẩm, sản xuất công nghiệp, ngành đóng gói, v.v.

Chúng tôi cung cấp máy tính bảng điều khiển cảm ứng tất cả trong một công nghiệp cho các lĩnh vực ứng dụng đa dạng.

máy tính màn hình cảm ứng
máy tính màn hình cảm ứng

Máy tính nhúng

Máy tính nhúng là một thành phần không thể thiếu của hầu hết các hệ thống nhúng, là sự kết hợp của phần cứng và phần mềm được chỉ định để thực hiện một chức năng nào đó trong một ứng dụng sản phẩm hoặc dây chuyền sản xuất nhất định

Máy tính nhúng là một hệ thống dựa trên bộ vi xử lý, được thiết kế đặc biệt để thực hiện một chức năng cụ thể và thuộc một hệ thống lớn hơn. 

Sự khác biệt chính giữa máy tính nhúng và máy tính để bàn dân dụng là mục đích và thiết kế. Máy tính nhúng là thiết bị có mục đích và chuyên dụng được xây dựng từ đầu để thực hiện một nhiệm vụ cụ thể. Nó có thể chạy tối đa, với ít tài nguyên và chịu được các điều kiện khắc nghiệt – điều không thể xảy ra với các máy tính dân dụng thông thường.

Máy tính hộp công nghiệp chắc chắn được làm từ nhôm anodized. Điều này làm cho nó bền, chống ăn mòn, chống bụi và chống ẩm. Máy tính chắc chắn có thể được cài đặt ngoài trời mà không cần thêm bất kỳ lớp bảo vệ nào.

Máy tính nhúng cung cấp một giải pháp thay thế thông minh cho tự động hóa dựa trên PLC (Bộ điều khiển logic lập trình), vì kiến ​​trúc x86 của máy tính nhúng cho phép tích hợp bất kỳ phần mềm dựa trên Windows hoặc Linux nào có khả năng kiểm soát và quản lý các tác vụ phức tạp hơn thông qua chương trình.

Máy tính nhúng Đó là các hệ thống tích hợp cả phần cứng và phần mềm phục vụ các bài toán chuyên dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, tự động hóa điều khiển, quan trắc và truyền tin,Tự động hóa công nghiệp, Biển báo kỹ thuật số, Xe tự hành, đến Giao thông thông minh, v.v.

Máy tính nhúng trong công nghiệp
Máy tính nhúng trong công nghiệp

industrial computer được ứng dụng nhiều cho ngành dầu khí

Máy tính hộp công nghiệp chắc chắn có thể rất hiệu quả cho các giàn khoan dầu ngoài khơi. Thường nằm giữa đại dương khó khăn trong việc bảo dưỡng và sửa chữa, Máy tính nhúng còn hoạt động hiệu quả ở những khu vực máy móc hạng nặng nguy hiểm và các chất dễ cháy.

Tại những nơi này, thiết bị mạng chắc chắn cấp công nghiệp có thể đáng tin cậy hơn nhiều so với phần cứng cấp tiêu dùng truyền thống. Các thiết bị ở đây phải đảm bảo hoạt động suốt ngày đêm trong điều kiện cực kỳ nóng / lạnh, ẩm ướt và ăn mòn.

Các hệ thống công nghiệp, bền bỉ đang chứng tỏ khả năng tối ưu hóa cho sức mạnh tính toán và khả năng kết nối, đáp ứng các cân nhắc về sốc và rung, quản lý nhiệt độ và mức độ bụi, đồng thời đảm bảo hiệu suất đáng tin cậy lâu dài cần thiết cho các cơ sở lắp đặt dầu khí.

Các yêu cầu của ngành dầu khí là một trong những yêu cầu phức tạp và khắt khe nhất trong lĩnh vực thiết kế hệ thống nhúng. Hệ thống tập trung duy nhất vào độ tin cậy, thách thức các nhà phát triển cung cấp các hệ thống hoàn chỉnh được tối ưu hóa cho độ tin cậy và thời gian trung bình cao giữa các lần hỏng hóc

Mặc dù tránh thời gian chết là điều cần thiết trong hầu hết các môi trường nhúng, nhưng nó lại rất quan trọng trong ngành công nghiệp dầu khí. Sự cố hệ thống tương đương với thời gian ngừng hoạt động trong quá trình sản xuất dầu, có thể gây ra tổn thất đáng kể.

Nhiều địa điểm khoan ở cực kỳ xa xôi, gây ra sự phức tạp và tăng khả năng mất mát khi xem xét với thời gian kéo dài và nguồn lực có thể cần thiết để khởi động và vận hành hệ thống sau khi hỏng hóc.

Các hệ thống chắc chắn, đáng tin cậy với tính khả dụng lâu dài giúp giảm chi phí vận hành tại hiện trường và nhu cầu đào tạo nhân sự thường xuyên.

Các phương pháp hay nhất cho các hệ thống máy tính được thiết kế cho ngành dầu khí một cách lý tưởng bao gồm một loạt các tính năng thiết kế chắc chắn, đường cung cấp không bị gián đoạn và khả năng tiếp cận hỗ trợ sẵn sàng. Với các hệ thống được kết nối, việc gỡ lỗi hệ thống có thể được thực hiện từ xa, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Các thiết lập văn phòng dầu khí khá khác biệt so với các không gian văn phòng truyền thống. Các hệ thống thường được đặt trong các cấu trúc tạm thời hoạt động như các trung tâm chỉ huy; chúng cung cấp nơi trú ẩn và một môi trường được kiểm soát khí hậu, nhưng lại bị cản trở bởi các chất gây ô nhiễm trong khí quyển như bụi.

Các trung tâm chỉ huy này nằm trên thực địa với phần còn lại của hoạt động dầu và các hệ thống máy tính thường được vận chuyển đến vị trí từ xa của chúng bằng xe.

Do đó, chấn động và rung động là những vấn đề cần cân nhắc quan trọng, không chỉ đối với việc vận chuyển đến hiện trường mà còn đối với các hệ thống hoạt động gần giàn khoan và hệ thống máy bơm.

Các nhà phát triển đang giải quyết những nhu cầu về môi trường này bằng các tính năng và khả năng được điều chỉnh đặc biệt cho dầu và khí, chẳng hạn như bộ lọc bụi có thể tháo rời để loại bỏ tác động của bụi bẩn xâm nhập vào hệ thống.

Giá đỡ cáp và giá đỡ cho I / O và thẻ mở rộng giúp hệ thống máy tính chống lại va đập và rung động. Khoang truyền động gắn xung kích tăng thêm độ cứng trong thiết kế khung xe, bảo vệ các hệ thống trong quá trình vận chuyển và trong khi vận hành gần nguồn rung động nặng và liên tục.

Máy tính công nghiệp được ứng dụng nhiều cho ngành dầu khí
Máy tính công nghiệp là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Tìm kiếm một máy tính không quạt ? IPC247 cung cấp các máy tính nhúng không quạt với CPU Core và nhiều tính năng tích hợp . Nhận báo giá miễn phí.

Công ty chúng tôi cung cấp cho bạn giải pháp IoT nhanh chóng và đáng tin cậy.

industrial computer nhỏ gọn thường là máy tính nhúng chuyên sâu về máy tính. Nhưng lợi ích lớn là chúng rất nhỏ và thường rẻ. Máy tính mini có thể được sử dụng trong không gian hạn chế nhỏ, nơi yêu cầu một số trí thông minh.

Máy tính nhúng mini PC có thể được sử dụng làm thiết bị bảo mật trong cài đặt mạng, như Tường lửa hoặc bộ định tuyến VPN. Máy tính mini chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời cho các cơ sở sản xuất hoặc lắp đặt công nghiệp yêu cầu hoạt động và bảo mật 24 × 7 trong các điều kiện khắc nghiệt.

Industrial PC nhỏ gọn thường được ứng dụng ở Biển báo kỹ thuật số tại các sân bay là một ứng dụng tốt của máy tính mini này. Chúng có thể được gắn và dễ dàng bảo vệ ở mặt sau của một bộ bảng chỉ dẫn sân bay. Nó có thể xử lý tất cả thông tin từ mạng trung tâm hoặc đám mây và xuất ra một tập hợp các màn hình.

Nếu đó là một chiếc máy tính mini chắc chắn, nó có thể được lắp đặt bên ngoài sân bay và chịu được nhiều nhiệt độ và cung cấp thông tin về các chuyến bay đến và đi.

dang ky tu van
Máy tính công nghiệp là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Máy chủ Rackmount công nghiệp

Máy chủ rackmount là một loại máy tính nhúng được thiết kế để lắp vào tủ rack. Ngược lại với máy chủ tháp chỉ có thể tự đứng, một máy chủ rackmount có thể được gắn trong giá đỡ với nhiều máy chủ khác xếp chồng lên nhau.

Máy chủ rackmount công nghiệp được coi là máy tính hiệu suất cao chắc chắn. Chúng thường đi kèm với một CPU và bộ nhớ mạnh mẽ. Vì chúng được sử dụng trong các điều kiện khó khăn và khắc nghiệt trong ngành (và không phải trong Trung tâm dữ liệu có A / C), chúng được thiết kế để chắc chắn. Loại máy tính nhúng này có hiệu suất cao có thể chịu được một dải nhiệt độ rộng (-40 ~ 70 ° C).

Máy chủ Rackmount công nghiệp thường được ứng dụng nhiều ở trạm biến áp điện hoặc công suất là giao diện giữa lưới điện phân phối và hệ thống truyền tải. Thông thường, lưới điện phân phối có tất cả các tính năng thông minh, nhưng thêm một số sức mạnh tính toán cục bộ có thể chứng minh là hiệu quả và đáng tin cậy hơn rất nhiều.

Các trạm biến áp điện này cần một số loại bộ điều khiển kỹ thuật số với nhiều loại cổng I / O, từ Ethernet, bộ điều khiển đồ họa, đầu ra màn hình, cổng nối tiếp, USB, v.v. Máy tính nhúng rackmount nó cung cấp khả năng tính toán mạnh mẽ với khả năng quản lý và giám sát từ xa.

Máy tính dành cho trạm điện – Máy chủ rackmount 2U với nhiệt độ hoạt động rộng – Dòng sản phẩm có thể mở rộng bộ xử lý Intel® Xeon® – CPU có thể mở rộng 24/20/14/8 …

Máy chủ công nghiệp ( máy chủ Rackmount ) là một loại thiết bị máy chủ đặc biệt được yêu cầu phải cực kỳ đáng tin cậy, hoạt động lâu dài và không bị lỗi …

Máy chủ Rackmount công nghiệp
Máy chủ Rackmount công nghiệp

Industrial PC cho môi trường đầy thách thức: mạnh mẽ, đáng tin cậy và bền vững. Hiệu suất tối đa lên đến Intel® Core ™ Thế hệ thứ 9.

Máy tính này là lựa chọn lý tưởng cho tự động hóa công nghiệp, trí tuệ nhân tạo, thu thập dữ liệu. Máy tính / máy chủ rackmount hiệu suất cao, đáng tin cậy cao này hoàn toàn phù hợp cho các ứng dụng công nghiệp, doanh nghiệp và chính phủ.

Mặc dù chi phí trả trước cho một máy tính công nghiệp có thể đắt hơn so với một hệ thống máy tính dân dụng trên thị trường, nhưng máy tính công nghiệp thường cung cấp tổng chi phí sở hữu thấp hơn, cùng với thời gian chết giảm, tăng thời gian chờ đợi giữa các lần hỏng hóc, chi phí vận hành thấp hơn, hình thức nhỏ hơn và hoạt động êm hơn.

Lợi ích hệ thống máy tính chuyên dụng đó là Máy tính công nghiệp có thiết kế vỏ cứng và các thành phần linh kiện được sản xuất theo tiêu chuẩn quân đội được xây dựng để có độ tin cậy cao hơn và thời gian hoạt động lâu hơn . Điều đó có nghĩa là các thành phần này có khả năng chống chọi với các môi trường khắc nghiệt và có thể chạy 24/7, nơi mà một máy tính để bàn thông thường sẽ bị lỗi. Có nghĩa là bạn tốn ít thời gian hơn và ít tiền hơn mà hoạt động năng suất hơn.

Điều tuyệt vời về hệ thống máy tính chuyên dụng là trong khi tuổi thọ thông thường của một máy tính dân dụng tiêu chuẩn thường chỉ là vài năm, đối với loại máy tính công nghiệp này thì có thể từ 5 đến 10 năm. Khi bạn mua loại máy tính này, bạn biết rằng nó là loại được thiết kế để tồn tại lâu dài vì chúng được sản xuất đặc biệt với chipset tuổi thọ cao.

Các Đầu nối trong hệ thống máy tính chuyên dụng là đầu nối và cáp chống bụi và chống nước được thiết kế để sử dụng trong các môi trường khắc nghiệt nơi các đầu nối cấp dành cho người tiêu dùng sẽ gây ra hỏng hóc. Đầu nối chuẩn công nghiệp được yêu thích trong nhiều ngành công nghiệp như chế biến thực phẩm, sản xuất đồ uống, các ứng dụng xe cộ và vận tải vì độ bền và độ tin cậy cao. Đầu nối hình tròn này có cơ chế khóa tích hợp được thiết kế theo tiêu chuẩn IP65 trở lên để chống nước và chống bụi bền vững từ các thiết bị đến máy tính.  

Nhiều ngành công nghiệp yêu cầu hệ thống máy tính chuyên dụng vì chúng cực kỳ bền. Nhiều máy tính trong số này được sử dụng trong các nhà máy và các môi trường khác đặc biệt khắc nghiệt. Mặc dù một máy tính tiêu chuẩn phải được xử lý khá phức tạp, nhưng đây không phải là trường hợp của máy tính công nghiệp và nhiều ngành sử dụng chúng nếu chúng sẽ được xử lý một cách thô bạo, Môi trường nước như nhà máy chế biến thủy sản….

Chúng có thể chịu được các điều kiện rất khắc nghiệt và sẽ hấp thụ bất kỳ cú sốc hoặc ngã cố định nào. Hơn nữa, chúng cũng có một lớp phủ bảo vệ bo mạch chủ để bảo vệ bo mạch chủ khỏi bất kỳ độ ẩm hoặc bụi bẩn nào.

máy tính công nghiệp vì chúng cực kỳ bền
máy tính công nghiệp vì chúng cực kỳ bền

Trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như y tế, thực phẩm và dược phẩm, máy tính công nghiệp rất quan trọng để trợ giúp các công việc hàng ngày mà máy tính thông thường của bạn không thể làm được.

Cuối cùng, một trong những lợi ích lớn nhất của việc đầu tư vào máy tính công nghiệp là chúng cực kỳ đáng tin cậy. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, cách thiết kế khiến chúng trở nên hoàn hảo trong những môi trường phải tiếp xúc với những điều kiện khắc nghiệt và trong những môi trường này, nhiều người sẽ dựa vào chúng để hoàn thành nhiệm vụ của mình mà không thất bại.

Các nhà sản xuất cũng sẽ dành thêm nhiều không gian để đảm bảo rằng chúng đáng tin cậy, bao gồm cả việc thêm bộ hẹn giờ giám sát , đảm bảo rằng nó sẽ không quá nóng và bao gồm một ổ SSD để lưu trữ dữ liệu nhanh chóng và đáng tin cậy.

Sự hài lòng của khách hàng cũng như đảm bảo các giải pháp hiệu suất cao đáp ứng yêu cầu của bạn là ưu tiên hàng đầu của Công ty Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng

Chúng tôi cung cấp các máy tính công nghiệp chất lượng cao và hiệu suất cao như máy tính rackmount công nghiệp, máy tính xách tay công nghiệp, máy tính nhúng, máy tính bảng điều khiển màn hình cảm ứng và Máy tính màn hình cảm ứng Công Nghiệp..

Nhận ngay bộ Ebook về ứng dụng của máy tính công nghiệp tại đây!

Dang ky download tai lieu
Máy tính công nghiệp là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Tìm đúng Máy tính IPC phù hợp với nhu cầu của bạn, Các ứng dụng phổ biến hàng đầu của mình tính công nghiệp là: An ninh và Giám sát , Thiết bị kiểm tra, đo lường và thử nghiệm tự động hóa , Kiosk, Khai thác dưới lòng đất , Hàng hải và quân sự …

Các máy tính công nghiệp mà IPC247 cung cấp đã và đang được rất nhiều khách hàng trên khắp thế giới sử dụng cho các ứng dụng IoT Công nghiệp (Industrial IoT).

industrial PC là một máy tính dành cho mục đích công nghiệp
industrial PC là một máy tính dành cho mục đích công nghiệp

Tin tức đưa tin trên các trang báo công nghệ liên quan đến Chủ đề về thị trường máy tính IPC toàn cầu dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong những năm tới. Thị trường PC công nghiệp toàn cầu được định giá 5 tỷ đô la Mỹ vào năm 2021, Đến năm 2032, thị trường PC công nghiệp dự kiến ​​đạt khoảng 9,4 tỷ USD.

Theo Gartner, gần 340 triệu PC đã được xuất xưởng vào năm 2021 . Đó là mức tăng gần 10% so với con số chưa từng thấy vào năm 2020.

Giám đốc nghiên cứu tại IDC, cho biết: “Năm 2021 thực sự là một sự trở lại hình thành của PC.

Theo báo cáo nghiên cứu mới nhất, Thị trường PC công nghiệp toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ khoảng 6% trong giai đoạn 2021-2026.

Sự tự động hóa ngày càng tăng trong các ngành công nghiệp thể hiện một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường. Hơn nữa, nhu cầu ngày càng tăng về các hệ thống máy tính tiết kiệm năng lượng cũng đang thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường.

Máy tính công nghiệp hỗ trợ tăng năng lực sản xuất của các đơn vị công nghiệp bằng cách tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên và giảm thiểu chất thải. Ngoài ra, các tiến bộ công nghệ khác nhau, chẳng hạn như sự tích hợp của Internet vạn vật (IoT) và trí tuệ nhân tạo (AI) với các PC này để tạo điều kiện phát hiện các lỗi trong hệ thống sản xuất sản phẩm, đang đóng vai trò như các yếu tố thúc đẩy tăng trưởng khác.

Các yếu tố như nhu cầu cao về IoT công nghiệp của các công ty sản xuất, sự chuyển dịch ổn định của lĩnh vực sản xuất theo hướng số hóa, nâng cao nhận thức về tối ưu hóa nguồn lực trong các công ty sản xuất và các yêu cầu quy định nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn và bảo mật trong các nhà máy sản xuất là một trong những yếu tố thúc đẩy PC công nghiệp thị trường.

Tương lai của PC công nghiệp
Tương lai của PC công nghiệp

Những ngành dược phẩm, Chế biến, Năng lượng, ô tô, hàng không vũ trụ & quốc phòng, thực phẩm & đồ uống và thiết bị y tế dự kiến ​​sẽ có một thị phần đáng kể trong thị trường máy tính công nghiệp được sử dụng.

Việc áp dụng ngày càng nhiều các công nghệ như vậy đã khuyến khích việc lắp đặt máy tính công nghiệp trong một số ngành, chẳng hạn như dầu khí, năng lượng và điện, và ô tô. Các công ty cũng đã bắt đầu sử dụng các giải pháp phần mềm công nghiệp như hệ thống thực thi sản xuất (MES), quản lý tài sản nhà máy (PAM), để giám sát tài sản và năng suất trong thời gian thực và đưa ra các quyết định hoạt động tốt hơn. 

Nhu cầu cao về IoT công nghiệp của các công ty sản xuất, Các công ty sản xuất trong một số ngành đang tích cực áp dụng Internet vạn vật công nghiệp (IoT) tại địa điểm của họ để tối ưu hóa tài nguyên và chi phí của họ. Điều này cho phép họ kết nối thông qua một mạng lưới thiết bị thông minh rộng lớn để tự động hóa các nhà máy sản xuất và tạo ra một lượng lớn dữ liệu sản xuất bằng cách sử dụng PC công nghiệp để thu thập dữ liệu và kiểm soát quy trình. 

Máy tính công nghiệp tiên tiến được sử dụng trong ngành sản xuất để tăng năng suất, hiệu quả và thời gian hoạt động. Do đó, nhu cầu về IoT trong ngành dự kiến ​​sẽ làm tăng việc áp dụng PC công nghiệp.

Hạn chế: Đầu tư ban đầu cao

Tuy nhiên, các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ không đủ khả năng chi trả các khoản đầu tư cao cần thiết cho việc mua sắm trang thiết bị của họ. Chúng được sử dụng cho các quy trình tự động hóa, đây là một trong những quy trình đắt tiền nhất được các nhà máy áp dụng hiện nay.

Nhiều khoản phí không lường trước được,có thể lớn hơn chi phí thực tế từ việc triển khai tự động hóa. Vì vậy nên cân nhắc cho một nhà cung cấp uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai hệ thống cho mình để hạn chế thập nhất các rủi ro.

Tại sao ngành công nghiệp máy tính lại quan trọng?

Trong ngành công nghiệp ngày nay, nơi cần xử lý các quy trình phức tạp hơn bao giờ hết, và sản xuất nhanh là điều cần thiết để duy trì tính cạnh tranh. Do đó, ứng dụng của máy tính công nghiệp là quan trọng hơn bao giờ hết.

Trong ngành công nghiệp ngày nay, nơi cần xử lý các quy trình phức tạp hơn bao giờ hết, và sản xuất nhanh là điều cần thiết để duy trì tính cạnh tranh.

Các thương hiệu máy tính đang có mặt trên thị trường Việt Nam

 • Máy tính công nghiệp Advantech

Advantech là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực hệ thống thông minh IoT, công nghiệp 4.0, tự động hóa máy móc, điện toán nhúng , hệ thống nhúng, giao thông vận tải, …, Advantech rất tự hào khi là nhà cung cấp máy tính công nghiệp IPC lớn nhất thế giới với 34% thị phần IPC trên toàn cầu*.

 • Xem các sản phẩm máy tính Advantech tại đây: Advantech
 • Máy tính công nghiệp Cincoze

Cincoze cung cấp các giải pháp điện toán nhúng từ máy tính nhúng chắc chắn, máy tính bảng công nghiệp đến máy tính GPU cho các ứng dụng công nghiệp khắt khe. Cincoze là nhà cung cấp hệ thống trong lĩnh vực máy tính công nghiệp rộng lớn.

Các sản phẩm của Cincoze đáp ứng nhiều nhu cầu ứng dụng khác nhau của thị trường dọc, đặc biệt là nhà máy tự động hóa, tự động hóa cơ học, thị giác máy, AI, IoT, robot, tính toán trong xe, giao thông thông minh, kho bãi thông minh và hậu cần.

Trong những năm qua, Cincoze đã tung ra nhiều sản phẩm sáng tạo và giành được một số bằng sáng chế, giải thưởng và chứng nhận quốc tế.

Trụ sở chính: 7F, Số 4, Aly. 1, Ln. 235, đường Bao Ciao, Quận Sindian, Thành phố Đài Bắc mới 23145, Đài Loan, R.O.C. 

Văn phòng đại diện: tại Đức, Ý, Pháp và Trung Quốc 

 • Xem các sản phẩm máy tính Cincoze tại đây: Cincoze
 • Máy tính công nghiệp Shuttle

Shuttle chuyên thiết kế và sản xuất PC dạng nhỏ mạnh mẽ và sẵn sàng cho IoT, PC công nghiệp, PC Panel, Kiosk và nhận dạng khuôn mặt …

Được thành lập vào năm 1988, Shuttle Computer Group, Inc. là công ty con ở Bắc Mỹ của Shuttle Inc. có trụ sở tại Đài Loan. Là nhà sản xuất máy tính hàng đầu, chúng tôi cung cấp các sản phẩm và giải pháp cho các ứng dụng thương mại và gia đình.

Các sản phẩm của Shuttle tại Bắc & Nam Mỹ, Châu Âu, Đài Loan, Trung Quốc và Nhật Bản, Việt Nam… cho phép chúng tôi cung cấp dịch vụ sau bán hàng đáng tin cậy và hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng.

 • Máy tính công nghiệp Cesipc

CLOUD EMBEDDED TECHNOLOGY LIMITED được thành lập vào năm 2009, tiền thân là “Hệ thống nhúng trên đám mây”. CLOUD EMBEDDED Chúng tôi có hơn 25 năm kinh nghiệm trong việc phát triển và sản xuất Industrial PC chống nước tốt nhất .

CESIPC là nhà sản xuất Industrial PC từ Trung Quốc, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ máy tính công nghiệp chất lượng cao cho các khách hàng khác nhau trên toàn thế Giới …

Là nhà sản xuất PC công nghiệp, chúng tôi cung cấp cho khách hàng phần cứng phù hợp với môi trường công nghiệp

Chứng chỉ ISO 9001: 2016 chứng nhận chất lượng nhất quán của chúng tôi trong việc phát triển, sản xuất, tư vấn, sửa chữa và bán hàng kỹ thuật. Bảo mật CNTT của chúng tôi cũng được xác nhận bởi chứng chỉ ISO 9001.

 • Xem thêm một số sản phẩm đặc trung của hãng tại đây: CESIPC
 • Máy tính công nghiệp Aaeon

Công ty Công nghệ AAEON được thành lập lần đầu tiên vào năm 1992 tại Đài Loan và đã mở rộng trên toàn cầu kể từ khi thành lập văn phòng tại Hoa Kỳ, Trung Quốc, Singapore, Đức, Pháp, Việt Nam và Hà Lan. AAEON sản xuất và đưa ra thị trường một loạt các PC công nghiệp OEM / ODM trên toàn thế giới.

AAEON Technology Inc. là nhà sản xuất hàng đầu của các nền tảng máy tính nhúng và công nghiệp tiên tiến. 

AAEON là một trong những nhà thiết kế và sản xuất các giải pháp IoT thông minh chuyên nghiệp hàng đầu.

AAEON đã trở thành thành viên của tập đoàn ASUS vào năm 2011, củng cố hơn nữa vai trò lãnh đạo được thúc đẩy bởi công nghệ tiên tiến của ASUS và tận dụng các nguồn lực trong tập đoàn. AAEON được đặt ra để cung cấp các sản phẩm và giải pháp nhúng đa dạng hơn với tiêu chuẩn chất lượng cao hơn để đáp ứng nhu cầu thiết kế và sản xuất đẳng cấp thế giới trong những năm tới.

 • Xem một số sản phẩm đặc trưng của hãng máy tính Aaeon tại đây: Aaeon
 • Máy tính công nghiệp nexcom

NEXCOM , được thành lập vào năm 1992, là nhà cung cấp các giải pháp mạng và truyền thông hàng đầu. NEXCOM sử dụng nhiều thập kỷ kinh nghiệm máy tính của mình để phục vụ nhu cầu của khách hàng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

NEXCOM là thương hiệu hàng đầu cung cấp các thiết bị trong hệ thống thông minh IoT, Công nghiệp 4.0, cung cấp máy tính công nghiệp cho các ứng dụng trong công nghiệp …

NEXCOM đang mở rộng cung cấp các giải pháp trong các ứng dụng bao gồm IoT, robot, Công nghệ ô tô và an ninh công nghiệp để xây dựng một mạng lưới dịch vụ đẳng cấp thế giới mạnh mẽ với dịch vụ tùy chỉnh, hậu cần toàn cầu hỗ trợ thời gian thực.

 • Máy tính công nghiệp axiomtek

Axiomtek là một trong những nhà thiết kế và sản xuất các sản phẩm máy tính công nghiệp hàng đầu thế giới. Được thành lập vào năm 1990

Axiomtek chuyên gia lĩnh vực PC công nghiệp, thiết kế và sản xuất máy tính nhúng, Box PC, bo mạch chủ công nghiệp, máy tính bo mạch đơn, hệ thống trên mô-đun …

Axiomtek có các công cụ phù hợp cho bất kỳ thiết lập sản xuất nào của nhà máy hoặc bất kỳ môi trường nào mà điều khiển và tự động hóa là điều bắt buộc.

Trong hơn 30 năm, Axiomtek là một trong những công ty thiết kế và sản xuất lớn trong lĩnh vực máy tính & hệ thống nhúng công nghiệp.

 • Máy tính công nghiệp At-Box

Máy tính công nghiệp ATBOX-G1 Intel Core i5 RAM 8GB thích hợp cho mọi ứng dụng Công nghiệp, chạy phần mềm ATSCADA bản quyền – đầy đủ chức năng.

Máy tính ipc Core i5 ATBOX-P full ATSCADA License, ứng dụng trong hệ thống điều khiển giám sát và thu thập dữ liệu.

Máy tính công nghiệp chính hãng ATBOX-G6 6360U sở hữu con chip Intel Core i5, RAM 8GB DDR3, SSD 512GB. Chạy phần mềm ATSCADA bản quyền – đầy đủ chức năng.

Máy tính ATBOX G1-4200U được thiết kế với khung nhôm đa năng, hệ thống không quạt đảm bảo hoạt động ổn định 24/24 không gây ồn.

Máy tính ATBOX-U SSD 64G – Full ATSCADA Software License (miễn phí), kết nối đa dạng với các loại PLC

Kết nối chúng với hệ thống dữ liệu trung tâm hoặc đám mây (Cloud). Máy tính Công nghiệp ATBOX hoạt động 24/24 đóng gói phần mềm ATSCADA.

ATBOX-G1 chạy phần mềm ATSCADA thích hợp cho mọi ứng dụng công nghiệp: Quản trị sản xuất; Giám sát nhà máy; Hệ thống xử lý nước thải; Giám sát điện năng; Giám sát nhiệt độ độ ẩm,…

 • Máy tính công nghiệp Digital Signage

Digital signage là bảng điện tử hay bảng hiệu kỹ thuật số. Hiểu một cách đơn giản là việc sử dụng hệ thống màn hình điện tử chuyên dụng  hoặc màn hình  TV LCD, LED, Plasma, máy chiếu để cung cấp thông tin, giải trí, quảng cáo tại các khu vực công cộng hoặc tư nhân.

Các lĩnh vực ứng dụng: Khách sạn, resort, nhà hàng; Bán lẻ: các siêu thị, trung tâm thương mại; Các showroom: thời trang, ô tô, xe máy…, trưng bày, giới thiệu sản phẩm,….; Bảo tàng, phòng triển lãm, tổ chức sự kiện; Y tế: bệnh viện, spa,….; Khu vực công cộng: sân bay, nhà ga tàu xe, các khu vui chơi giải trí, công viên,…; Giáo dục: các trường đại học học, trung tâm đào tạo,….; Tổ chức tài chính, ngân hàng, công ty chứng khoán mà chúng ta thường xuyên bắt gặp.

Digital signage giúp bạn quản lý tập trung hơn, chuyên nghiệp: tự động phát nội dung theo lịch: ngày, tuần, tháng; có thể lên lịch phát theo nhóm, hoặc theo từng màn cụ thể; có thể hẹn lịch tắt mở play, màn hình quảng cáo, giám sát trạng thái và chụp màn hình từ xa.

80% khách hàng quyết định vào cửa hàng hay không vì bảng Digital Signage hiển thị ngoài cửa hàng. 68% khách hàng khẳng định rằng Digital Signage ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ. Đặc biệt là có 86% khách hàng có xu hướng chi tiền nhiều hơn nhờ các quảng cáo hiển thị trên Digital Signage.

Có thể nói, các dòng máy tính nhỏ gọn nhưng có khả năng hoạt động 24/7 lại giúp tiết kiệm năng lượng của IPC247 đã, đang và sẽ đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng máy tính là cá nhân, doanh nghiệp hay chuyên dụng, chơi game và giải trí.

 • Máy tính công nghiệp Matrox

Matrox Electronic Systems là nhà sản xuất linh kiện và thiết bị card màn hình cho máy tính cá nhân và máy trạm. Có trụ sở tại Dorval, Quebec, Canada, nó được thành lập vào năm 1976 bởi Lorne Trottier và Branko Matić. 

Matrox Electronic Systems là nhà sản xuất linh kiện và thiết bị card màn hình cho máy tính cá nhân và máy trạm. 

Matrox là công ty hàng đầu toàn cầu về các giải pháp phần cứng và phần mềm cho các ứng dụng phát sóng, AV và thị giác máy. Dẫn đầu thị trường về thiết kế các giải pháp phần mềm và phần cứng cho các ứng dụng Pro AV / IT, video và hình ảnh / thị giác máy

Máy tính Công nghiệp (Industrial Computers) được thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn và đáp ứng theo chuẩn công nghiệp. Và thích hợp nhất cho việc kết nối, ứng dụng cho các giải pháp về xử lý hình ảnh, có đầy đủ các chuẩn kết nối dành cho các ứng dụng camera.

Nhà phân phối máy tính công nghiệp

Công ty phát triển công nghệ cao Quyết Thắng tự hào thông báo quan hệ đối tác với Advantech, Aaeon, Cincoze, Siemens…. Chúng tôi đang là nhà phân phối cung cấp tất cả các sản phẩm Advantech, Aaeon, Cincoze, Siemens…, bao gồm Máy tính bảng , Hệ thống nhúng  và Bảng mạch nhúng .

Nếu bạn có câu hỏi đề xuất hay có lý do gì đó để nâng cao doanh nghiệp của bạn đừng ngần ngại mà Xin vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn của chúng tôi để chúng tôi tìm hiểu và tư vấn các giải pháp phù hợp nhất cho bạn.

Nhà phân phối máy tính công nghiệp
Máy tính công nghiệp IPC247

Nhà cung cấp Máy tính cấp công nghiệp hàng đầu Chất lượng cao và giá tốt. Liên hệ chúng tôi! Nhận báo giá sớm nhất. Có 2 cách liên hệ nhanh nhất với chúng tôi là Gọi cho chúng tôi qua số 096 886 41 40 Gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ [email protected] 


  5 1 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Select Language
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x