Máy tính công nghiệp Mitsubishi Electric MELIPC MI5000 có gì khác?

MELIPC MI5000

Với công nghệ 4.0 phát triển như bão hiện nay, các thương hiệu máy tính công nghiệp đua nhau đưa ra thị trường các mẫu mã và các dòng máy mới liên tục. Mitsubishi Electric cũng không ngừng nghiên cứu và phát triển các dòng máy tính công nghiệp mới. Mới đây thương hiệu này đã cho ra thị trường dòng máy tính công nghiệp Mitsubishi Electric MELIPC MI5000 với nhiều tính năng ưu việt. Vậy máy tính công nghiệp Mitsubishi Electric MELIPC MI5000 có gì khác? Cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết sau nhé!

Tổng quan về máy tính công nghiệp Mitsubishi Electric MELIPC MI5000

Tính năng phần cứng

Thừa hưởng các tính năng mạnh mẽ của bộ điều khiển lập trình MELSEC, máy tính công nghiệp Mitsubishi Electric MELIPC MI5000 được trang bị mô-đun có thể liên tục hoạt động trong các môi trường khác nhau trong thời gian dài. Ngoài ra, các vật dụng tiêu hao có thể dễ dàng tháo lắp và thay thế, giúp bảo trì dễ dàng.

Máy tính công nghiệp Mitsubishi Electric MELIPC MI5000

Cấu hình hệ thống

Cài đặt phần mềm bổ sung cho phép thu thập dữ liệu sản phẩm của công ty bên thứ ba dễ dàng hơn. Mô-đun được trang bị cổng Mạng CC-Link IE Field Network và cổng CC-Link IE Field Network Basic, cho phép kết nối dễ dàng với các sản phẩm tương thích chỉ bằng cách cài đặt.

MELIPC MI5000
MELIPC MI5000

Công cụ kỹ thuật cho máy tính công nghiệp Mitsubishi Electric MELIPC MI5000 lập trình điều khiển thời gian thực được thực hiện dễ dàng. Các mẫu giải pháp là các chương trình mẫu được thiết kế với các ứng dụng của khách hàng. Sử dụng mẫu làm cơ sở phát triển hệ thống cho phép phát triển ứng dụng MELIPC MI5000 dễ dàng hơn.

Giải pháp điện toán cạnh hoàn chỉnh

Máy tính công nghiệp Mitsubishi Electric MELIPC MI5000 là sản phẩm chủ lực của dòng máy tính công nghiệp MELIPC. Nó đạt được khả năng kiểm soát thiết bị theo thời gian thực và khả năng tính toán biên của nó cho phép thu thập và phân tích dữ liệu ở “cấp trung gian” giữa hệ thống CNTT và tầng cửa hàng.

Máy tính công nghiệp Mitsubishi Electric MELIPC MI5000 kết nối các tầng cửa hàng và hệ thống CNTT trong thời gian thực và có thể hoạt động như cả mặt trước và cơ sở của nhà máy của bạn. Với khả năng chạy hai hệ điều hành cùng một lúc, nó có thể xử lý thông tin sản xuất và kiểm soát thiết bị theo thời gian thực với một thiết bị

Các lợi ích chính của máy tính công nghiệp Mitsubishi Electric MELIPC MI5000

Phân tích dữ liệu với công nghệ AI

Tạo hệ thống thu thập và chẩn đoán dữ liệu để theo dõi dữ liệu thu thập được trên máy thực tế, tất cả trong thời gian thực với khả năng chạy phần mềm RDA (Real-time Data Analyzer) của MI5000.

Giao diện trực quan hóa nâng cao

Chuyển đổi dữ liệu đã thu thập từ bộ điều khiển, cơ sở dữ liệu và các thiết bị hỗ trợ OPC khác thành trực quan hóa nâng cao với khả năng MI5000 chạy MC Works64 Edge (phần mềm trực quan hóa SCADA).

Windows® và VxWorks® được cài đặt sẵn

Chạy hai hệ điều hành cùng một lúc: VxWorks, với hiệu suất xác định để kiểm soát thiết bị và thu thập dữ liệu, và Windows để hiển thị kết quả phân tích của dữ liệu đã thu thập và cho phép xử lý vượt trội.

Giao tiếp CC Link IE Field, Basic và SLMP nhúng

Kết nối dễ dàng với các sản phẩm tương thích thông qua CC-Link IE Field được trang bị, CC Link IE Field Basic và cổng Ethernet.

Phần cứng bền

Máy tính công nghiệp MELIPC MI5000
Máy tính công nghiệp MELIPC MI5000

MI5000 kế thừa cấu trúc chất lượng của bộ điều khiển có thể lập trình của Mitsubishi Electric.

Phần mềm tương thích Edgecross

Đi kèm với bộ thu thập dữ liệu phần mềm cơ bản Edgecross được cài đặt sẵn và các bộ thu thập dữ liệu có sẵn bao gồm – SLMP, CCLIEF, OPC UA, MT Connect.

>> Xem thêm : SIMATIC Box PC dùng cho mục đích gì?

Khác biệt của máy tính công nghiệp Mitsubishi Electric MELIPC MI5000 mang lại

Mô-đun có thể chạy hai hệ điều hành cùng lúc, VxWorks® với hiệu suất xác định để kiểm soát thiết bị và thu thập dữ liệu và Windows® để hiển thị kết quả phân tích dữ liệu thu thập, cho phép xử lý vượt trội theo hệ điều hành. Tính năng này cho phép một mô-đun thực hiện điều khiển thiết bị và xử lý thông tin vốn được quản lý trước đây bằng máy tính và thiết bị chuyên dụng, giảm chi phí cấu hình hệ thống và không gian cho các thiết bị.

Dữ liệu dễ dàng truyền giữa các hệ điều hành: Truyền dữ liệu giữa các hệ điều hành thật dễ dàng thông qua bộ nhớ chia sẻ và thư mục chia sẻ

Mạng CC-Link IE Field Network thực hiện điều khiển thiết bị có độ chính xác cao. Dữ liệu điều khiển và dữ liệu sản xuất của các thiết bị có thể được giao tiếp với tốc độ 1 ms qua Mạng CC-Link IE Field Network, giúp thực hiện việc điều khiển thiết bị có độ chính xác cao và thu thập dữ liệu sản xuất tốc độ cao. Mô-đun được trang bị cổng Mạng CC-Link IE Field Network và cổng CC-Link IE Field Network Basic cho phép kết nối dễ dàng với các sản phẩm tương thích chỉ bằng cách cài đặt.

Lập trình dễ dàng hơn: Sử dụng Windows® và VxWorks® API, truyền thông dữ liệu tốc độ cao giữa các hệ điều hành và quyền truy cập vào các thiết bị khác nhau được thực hiện dễ dàng và lập trình cũng dễ dàng. Ngoài ra, mô-đun sử dụng các chức năng tương tự như Bộ điều khiển C như các chức năng CCPU và chức năng MD, các tài sản chương trình của Bộ điều khiển C có thể được sử dụng.

>> Khám phá : Advantech IPC 510

Bài viết trên là những thông tin cơ bản giúp cho Quý khách có thể nắm rõ hơn về máy tính công nghiệp Mitsubishi Electric MELIPC MI5000 có gì khác? Để biết thêm thông tin cụ thể hoặc giá của dòng máy này, Quý khách vui lòng liên hệ số Hotline 0968 86 41 40, Công ty Quyet Thang HTD Co., Ltd chúng tôi luôn hỗ trợ Quý khách 24/7.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Select Language
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x