Máy tính công nghiệp ứng dụng giao thông vận tải

ipc giao thong 3

Industrial Panel PC-Máy tính công nghiệp là thiết bị thông minh có mặt trên mọi lĩnh vực hiện nay. Không chỉ được coi là trợ thủ đắc lực trong ngành công nghiệp chế biến, máy tính công nghiệp ứng dụng giao thông vận tải cũng được đánh giá rất cao. Vậy máy tính IPC được ứng dụng cụ thể như nào trong giao thông công cộng? Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Các ứng dụng thực tiễn của máy tính công nghiệp trong hệ thống giao thông vận tải

Với sự phát triển của các dòng máy tính công nghiệp đa năng, việc giám sát, điều hành hệ thống giao thông vận tải đã trở nên dễ dàng và đạt được hiệu quả tốt hơn.

Máy tính IPC ứng dụng trong hệ thống camera ngoài trời

Để theo dõi lộ trình lưu thông, các diễn biến xảy ra, tại các nút giao thông có đèn tín hiệu thường được lắp đặt hệ thống giám sát camera ngoài trời. Hệ thống chuyên dụng này đảm nhiệm vai trò chụp lại các phương tiện tham gia vi phạm luật, những chiếc xe cố tình vượt đèn đỏ…Camera giám sát được đặt tại vị trí cao, lắp đặt chắc chắn để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của con người.

Hệ thống này vận hành theo quy trình sau. Khi tín hiệu đèn giao thông chuyển sang chế độ dừng đi, cảm biến sẽ tiến hành dò tìm và xác định các phương tiện vi phạm. Sau đó, camera sẽ hướng vào phương tiện đó và chụp liên tiếp 3 tấm ảnh. Dữ liệu này được lưu trong ổ cứng của máy tính công nghiệp điều hành và chuyển về trung tâm xử lý qua đường internet.

May tinh cong nghiep ung dung giao thong van tai Advantec
May tinh cong nghiep ung dung giao thong van tai Advantech do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Máy tính công nghiệp được ứng dụng trong các trung tâm giám sát và điều hành từ xa

Trung tâm giám sát và điều hành từ xa đảm nhiệm nhiệm vụ giải quyết các vấn đề tại nút giao thông. Tại đây, các công việc chủ yếu được xử lý bằng máy tính công nghiệp màn hình lớn. Khi nhận được dữ liệu, thông tin do camera tại các nút giao thông ghi lại, trung tâm sẽ tiếp nhận và xử lý các cá nhân vi phạm.

Máy tính công nghiệp được ứng dụng vào hệ thống lưu trữ thông tin tại các nút giao thông

Hệ thống lưu trữ thông tin tại các nút giao thông gồm máy tính IPC được trang bị thêm các card Capture ảnh chuyên dụng. Các dòng máy tính này cần đảm bảo có khả năng làm việc ổn định trong môi trường nhiệt độ cao, nhiều bụi bẩn…Các card capture được gắn thêm vào máy tính IPC có vai trò chụp hình, tự động lưu trữ thông tin quan trọng vào bộ nhớ máy tính và sau đó gửi cho bộ phận giám sát, điều khiển từ xa.

>> Xem thêm : Máy tính công nghiệp được ứng dụng trong giao thông vận tải như thế nào?

Mua máy tính công nghiệp ứng dụng giao thông vận tải ở đâu?

Việc lựa chọn được mẫu máy tính công nghiệp ứng dụng giao thông vận tải một cách hiệu quả chất lượng không phải là điều dễ dàng.

Các dòng máy tính công nghiệp ứng dụng giao thông vận tải phổ biến và rộng rãi hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất máy tính công nghiệp ứng dụng giao thông vận tải khác nhau. Trong đó, máy tính Cincoze và máy tính Advantech là hai thương hiệu được ứng dụng nhiều nhất trong hệ thống giao thông vận tải. Các sản phẩm của hai hãng này đều sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, phù hợp với môi trường làm việc ngoài trời như hệ thống giao thông.

Đầu tiên, về độ bền, hai dòng máy tính công nghiệp ứng dụng giao thông vận tải này đều đạt chứng nhận quốc tế về khả năng chống rung, chống sốc, các tiêu chuẩn về chống thấm nước như IP65. Ngoài ra, dải nhiệt mà máy tính Advantech và máy tính Cincoze có thể làm việc là rất lớn, thông thường là từ 0-65 độ C.

So do May tinh cong nghiep ung dung giao thong van tai
So do May tinh cong nghiep ung dung giao thong van tai do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Hệ thống giao thông được điều hành và xử lý ở nhiều địa điểm khác nhau nên đòi hỏi các dòng máy có khả năng kết nối cao. Và hai hãng máy này đều đáp ứng được yêu cầu này. Tốc độ xử lý dữ liệu và truyền thông tin của máy tính IPC này là rất tốt, đem đến hiệu quả làm việc năng suất. Hơn thế nữa, cả hai thương hiệu này đều cung cấp sản phẩm có mức giá phù hợp. Đó chính là lý do vì sao trong các hệ thống giao thông vận tải bạn thường thấy sự xuất hiện của máy tính công nghiệp Cincoze và máy tính Advantech.

Mua máy tính công nghiệp ứng dụng giao thông vận tải ở đâu chất lượng?

Nếu bạn đang cần tìm mua những mẫu máy tính IPC chất lượng, có khả năng vận hành liên tục trong môi trường khắc nghiệt mà chưa biết địa chỉ nào uy tín thì có thể tham khảo Công Ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. Cơ sở là một trong những nhà cung cấp máy tính công nghiệp chính hãng uy tín bậc nhất thị trường. Đến với đơn vị, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn. Cho dù bạn không biết nên mua mẫu máy nào thì cũng đừng lo, đội ngũ nhân viên của công ty sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Máy tính công nghiệp ứng dụng giao thông vận tải mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Nhờ thiết bị thông minh này, việc giám sát và quản lý giao thông đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Thêm vào đó, lượng phương tiện vi phạm cũng giảm thiểu hơn.

2 thoughts on “Máy tính công nghiệp ứng dụng giao thông vận tải

  1. Pingback: Máy Trạm Nhúng Chắc Chắn đầu Tiên Cincoze DX-1000

  2. Pingback: 4 Trường Hợp Sử Dụng Thị Giác Máy Cho Ngành Sản Xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *