Máy tính màn hình cảm ứng trong hầu hết các cơ sở sản xuất hiện nay

Ứng dụng màn hình cảm ứng công nghiệp

Theo xu hướng hiện đại hóa công nghiệp, chúng ta cần các thiết bị công nghệ nhằm xây dựng và quản lý hệ thống thông tin. Tuy nhiên, các sản phẩm thương mại như laptop, máy tính bảng lại không thể chịu được sự khắc nghiệt từ môi trường công nghiệp. Vì vậy, các phiên bản công nghiệp của chúng ra đời, và máy tính màn hình cảm ứng là một trong số đó. Bạn hãy cùng IPC247 tìm hiểu về loại máy này nhé!

Máy tính màn hình cảm ứng là gì?

Trong công nghiệp, máy tính màn hình cảm ứng là sự kết hợp giữa máy tính công nghiệp và màn hình cảm ứng công nghiệp, giúp người dùng có thể thao tác dễ dàng dựa trên tình cảm ứng. Do đó loại máy tính này thường được đặt trên các dây chuyền sản xuất, làm các nhiệm vụ cần nhiều tương tác người – máy như ghi chép số liệu, cân, dán nhãn,…

Để phù hợp với môi trường công nghiệp, máy tính cảm ứng thường được chế tạo bằng thép không gỉ chống nước, bộ khung được thiết kế chắc chắn, đảm bảo không tồn tại các kẽ hở. Từ đó giúp thiết bị có khả năng chống nước cao, cho phép nhà máy tẩy rửa và vệ sinh thường xuyên.

màn hình cảm ứng công nghiệp Cincoze
màn hình cảm ứng công nghiệp Cincoze

Điểm đặc biệt của máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng là tính năng cảm ứng dựa trên nguyên tắc điện trở, nghĩa là tác dụng cảm ứng xảy ra dựa trên tác động mạnh lên màn hình. Vì vậy, người dùng có thể thao tác thông qua bất cứ thiết bị nào như găng tay, gậy gỗ,…

Bên cạnh đó, màn hình thiết bị thường sẽ được thiết kế đặc biệt, giúp dễ dàng nhìn được cả trong nhà và ngoài trời. Mặt kính rất dày, được chế tạo từ vật liệu chống lực tốt, vì vậy có thể sử dụng máy ở cả những môi trường khắc nghiệt như địa điểm khai thác mỏ, dầu khí, cảng biển,…

Trên đây là một số thông tin về máy tính màn hình cảm ứng. Vậy, thiết bị sẽ mang đến những lợi ích gì cho sản xuất? Câu trả lời nằm ở phần 2 dưới đây.

>> Xem thêm : Hệ thống điều khiển giám sát & thu thập dữ liệu SCADA

Lợi ích khi sử dụng máy tính màn hình cảm ứng

Nhờ sự cải tiến của máy tính công nghiệp, các ngành sản xuất đang ngày càng phát triển, cụ thể qua:

  • Tăng doanh thu nhờ vào việc cải tiến chất lượng và tăng số lượng sản phẩm
  • Giảm rủi ro về sức khỏe nhân công trong quá trình sản xuất
  • Giảm sai sót dễ gây ra do con người
  • Hỗ trợ hình thành hệ thống tự động hóa
  • Lưu trữ lượng lớn thông tin, cung cấp số liệu cho nghiên cứu cải tiến quy trình sản xuất

>> Xem thêm : Panel PC Aaeon ứng dụng trong thông tin giải trí ACP-1074 mã ACP-1074HTT-A3-1013

Tiêu chí lựa chọn máy tính màn hình cảm ứng

Máy tính màn hình cảm ứng công nghiệp đã được ứng dụng ở nhiều cơ sở sản xuất, đặc biệt là các công ty thực phẩm, dược phẩm, sản xuất thiết bị công nghệ cao. Song song với đó, nhu cầu về thiết bị cũng ngày càng lớn và các công ty phân phối cũng đang cải tiến từng ngày để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Tuy nhiên việc lựa chọn thiết bị phù hợp lại là vấn đề khác, hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ đưa ra một số tiêu chí để giúp doanh nghiệp “gỡ rối” dưới đây.

Ứng dụng màn hình cảm ứng công nghiệp
Ứng dụng màn hình cảm ứng công nghiệp
  • Xem xét khoảng nhiệt độ hoạt động của máy: Thông thường, máy tính công nghiệp sẽ có khoảng hoạt động từ -25 đến 60 độ C. Tuy nhiên nếu nhà máy yêu cầu máy tính chịu được nhiệt độ cao hay thấp hơn (ví dụ như gần nguồn nhiệt một xưởng đúc kim loại) thì nên xem xét kỹ khoảng nhiệt độ hoạt động ghi trên thiết bị.
  • Xem xét hiệu suất máy tính: Doanh nghiệp nên dựa trên các thông số kỹ thuật của máy, lựa chọn loại máy có cấu hình, tốc độ xử lý của CPU,… phù hợp với khả năng tài chính và mục đích sản xuất của doanh nghiệp.
  • Tìm đến hỗ trợ tư vấn: Đối với những người không chuyên, việc xem xét các thông số và lựa chọn thiết bị phù hợp thường gây khó khăn. Tuy nhiên những nơi phân phối sẽ luôn có bộ phận tư vấn, vì vậy doanh nghiệp thường chỉ cần nói yêu cầu và đặc điểm của nhà máy, sau đó nhân viên tư vấn sẽ đưa ra đề xuất thích hợp.

Kết luận

Hy vọng bài viết giúp người đọc hiểu được phần nào về máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng. Nếu bạn cần bất kỳ tư vấn nào về các sản phẩm công nghệ cao, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] =>> Xem thêm : Máy tính màn hình cảm ứng trong hầu hết các cơ sở sản xuất hiện nay […]

Select Language
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x