MES (Hệ thống thực thi sản xuất) & Công nghiệp 4.0

cong nghiep 4.0

MES (Hệ thống thực thi sản xuất) & Công nghiệp 4.0

Nếu bạn để ý nhiều đến tình hình sản xuất hiện tại, bạn có thể nhậ ra rằng những cụm từ MES và công nghiệp 4.0 dường như đang song hành nhiều hơn. Trong thời buổi công nghiệp 4.0 hiện nay, các yêu cầu giành cho ngành sản xuất đang khắc khe hơn nhiều với trước đây và hệ thống thực thi sản xuất MES giúp ngành sản xuất đáp ứng được các yêu cầu của thị trường.

Hệ thống MES trong sản xuất công nghiệp 4.0 hỗ trợ những gì?

Khi bạn đang chuyển mình doanh nghiệp sản xuất của mình sang hướng công nghiệp 4.0 và hệ thống MES trong quản lý sản xuất, công việc sẽ được tối ưu hơn, vòng đời sản xuất sản phẩm được rút ngắn lại. Hệ thống MES trong sản xuất công nghiệp 4.0 có những nhiệm vụ chính sau đây:

  • Kế hoạch tối ưu trong quy trình sản xuất
  • Tài liệu đầy đủ về quá trình sản xuất
  • Có dữ liệu ra quyết định nhanh chóng
  • Chất lượng sản phẩm đạt chuẩn
  • Giám sát và đảm bảo sự sẵn có của vật liệu và tài nguyên
He thong thuc thi san xuat
MES (Hệ thống thực thi sản xuất) & Công nghiệp 4.0

Hệ thống thực thi sản xuất MES và công nghiệp 4.0

Hệ thống MES giúp chúng ta có được cái nhìn tổng thể trong việc nhà máy hoạt động sản xuất như thế nào. Từ đó các quản lý cấp cao của doanh nghiệp có thể thiết kế một kế hoạch tối ưu nhất cho quy trình sản xuất của doanh nghiệp mình. Quy trình sản xuất tối ưu sẽ giúp cắt giảm được những thừa thải trong nhân công và chi phí sản xuất. Từ đó nâng cao được hiệu suất công việc và đem lại lợi nhuận nhiều hơn cho doanh nghiệp.

Từng đơn vị nhỏ trong sản xuất đều sẽ được ghi lại các thông tin hoạt động và đưa lên một hệ thống. Từ đó tất cả mọi người có thể xem được các thông tin này một cách đơn giản và thông tin thống nhất. Thông tin không chỉ ghi lại những điều xảy ra trong hôm nay mà mọi thông tin trong quá khứ cũng đều được lưu trữ lại. Sẽ có những trường hợp như nghiên cứu lại quy trình làm việc và tìm giải pháp sản xuất tối ưu hơn thì các thông tin này cực kỳ hữu ích.

Thời đại công nghiệp 4.0, việc nắm được các thông tin nhanh chóng là rất quan trọng. Đây có thể là điều giúp một doanh nghiệp nhanh chóng đưa ra được một quyết định quang trọng và nhanh chóng vượt mặt các đối thủ cạnh tranh trong ngành. Hệ thống MES không chỉ giúp lưu trữ các dữ liệu và còn hệ thống hóa các dữ liệu này, từ đó các cấp quản lý có cái nhìn tổng thể, đủ dữ kiện để nhanh chóng đưa ra quyết định đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

MES (Hệ thống thực thi sản xuất) & Công nghiệp 4.0
MES (Hệ thống thực thi sản xuất) & Công nghiệp 4.0

MES và công nghiệp 4.0 giúp doanh nghiệp phát triển nhanh chóng

Từng đơn vị sản xuất được kiểm soát chặt chẽ, từng khâu như vậy yêu cầu đều phải đạt theo chuẩn sản xuất mà phía trên đưa ra. Từng đơn vị, từng khối và cả quá trình sẽ đạt chuẩn khi được kiểm soát kỹ càng như vậy. Từ đó mà chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp không những giảm thiểu sai sót mà còn luôn đạt chất lượng chuẩn. Khi được trải nghiệm các sản phẩm chất lượng cao, sự hài lòng của khách hàng giành cho doanh nghiệp sẽ tăng không có điểm dừng. Đây là một trong những yếu tố quan trọng mà MES và công nghiệp 4.0 đem lại.

Thông qua hệ thống MES không những kiểm soát được từng giai đoạn trong quá trình sản xuất mà còn có thể quản lý giai đoạn trước đó nữa, quản lý sự sẵn có của nguyên vật liệu và tài nguyên. Để công việc sản xuất được diễn ra trôi chảy, không có sự gián đoạn đáng tiếc chỉ vì thiếu nguyên vật liệu mà làm chậm tiến độ công việc và ảnh hưởng hệ lụy nhiều ở cả các giai đoạn sau. Một sự quản lý tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng lại cực kỳ quan trọng mà hệ thống MES đem lại cho doanh nghiệp.

Sự phát triển trong tương lai của MES và công nghiệp 4.0

MES
MES (Hệ thống thực thi sản xuất) & Công nghiệp 4.0

MES và công nghiệp 4.0 đồng hành càng nhiều trong tương lai

Hệ thống MES và công nghiệp 4.0 đang dần song hành cùng nhau nhiều hơn trong hiện tại, tương lai và xuất hiện thành hệ thống MES 4.0. Có sự diễn biến như vậy bởi mối liên hệ mật thiết và quan trọng của hai yếu tố này. Các doanh nghiệp sản xuất áp dụng MES và công nghiệp 4.0 sẽ giúp nó chuyển theo hướng nhà máy thông minh. Điều này giúp cho doanh nghiệp sản xuất không những giữ được vị thế của mình mà còn thúc đẩy nhanh sự phát triển của doanh nghiệp. Điều mà tất cả các chủ doanh nghiệp đều mong muốn khi gây dựng sự nghiệp, đế chế của riêng mình.

Để biết thêm các thông tin hữu ích công nghệ trong ngàng công nghiệp bạn có thể truy cập trang qtco.vn của Công ty Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng, công ty chuyên về các sản phẩm công nghệ chính hãng tại Việt Nam. Hoặc liên hệ số điện thoại 0968 86 41 40 để được báo giá sản phẩm cho ngành công nghiệp mà bạn đang quan tâm.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Select Language
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x