Windows 10: Microsoft cảnh báo người dùng khi cài đặt Edge cho Chrome và Firefox

window 1

Một số nhà phát triển đã tìm thấy những thay đổi mới trong bản cập nhật Windows 10 vào tháng 10 sắp tới. Trong đó có một cảnh báo mới mà Microsoft sẽ đưa ra khi người dùng cố gắng cài đặt Microsoft Edge cho các trình duyệt Chrome hoặc Firefox trên máy tính Windows 10.

Microsoft tiếp tục khẳng định Microsoft Edge là trình duyệt an toàn hơn và nhanh hơn cho Windows 10

Microsoft là trình duyệt mặc định khá quen thuộc đối với người dùng hệ điều hành Windows, trên những máy tính chạy Windows 10, Microsoft tiếp tục tích hợp trình duyệt này vào hệ điều hành mới nhất của hãng với nhiều cải tiến mạnh mẽ.

Vào tháng 3, Microsoft đã tung ra tính năng khởi động mới trong Microsoft Edge trên Windows 10 với tuyên bố giúp trình duyệt khởi chạy nhanh hơn tới 41%. Bên cạnh đó, đầu năm 2021 tính năng tab ngủ được thiết kế để cải thiện hiệu suất trình duyệt Windows 10.

Microsoft Edge tự động giải phóng tài nguyên hệ thống cho các tab không hoạt động để các tab mới chạy tốt hơn, ngăn trình duyệt sử dụng bộ nhớ và tài nguyên CPU trong nền của máy tính Windows 10. Microsoft cũng đang đề xuất thử nghiệm một chế độ hiệu suất riêng cho Microsoft Edge. 

Với những cải tiến vượt trội, không ngoa khi Microsoft tuyên bố Microsoft Edge là trình duyệt hoạt động tốt nhất trên Windows 10. Cùng với đó, Google cũng đang không ngừng cải thiện hiệu suất của Chrome. Bạn có thể tìm hiểu ngay trong phần tiếp theo của bài viết.

Tuy nhiên, một số nhà phát triển đã tìm thấy những thay đổi mới trong bản cập nhật Windows 10 vào tháng 10 sắp tới. Trong đó có một cảnh báo mới mà Microsoft sẽ đưa ra khi người dùng cố gắng cài đặt Microsoft Edge cho các trình duyệt Chrome hoặc Firefox.

“Bạn đã có Microsoft Edge, trình duyệt an toàn hơn và nhanh hơn trên Windows 10”, là cảnh báo sẽ hiện ra khi bạn cài đặt các trình duyệt đối thủ của Microsoft. Tuy nhiên đây chỉ là một tính năng của bản cập nhật thử nghiệm, có thể sẽ không xuất hiện cùng với phiên bản Windows 10 sắp tới.

Edge là trình duyệt hoạt động tốt nhất trên Windows 10
Microsoft Edge là trình duyệt hoạt động tốt nhất trên Windows 10

Người dùng cũng có thể tắt lời cảnh báo này trong phần cài đặt của Windows 10. Hoặc bạn có thể lựa chọn mở trình duyệt Microsoft Edge như ý muốn của Microsoft, hoặc chọn Install Anyway để tiếp tục việc cài đặt Chrome hoặc Firefox.

Trước đây, Microsoft đã không ít lần khiến người dùng Windows 10 khó khăn trong việc sử dụng Chrome hoặc Firefox để thay thế trình duyệt Microsoft Edge. Ví dụ như việc chuyển trình duyệt mặc định của hệ điều hành từ Microsoft Edge sang Chrome và Firefox trở nên phức tạp hơn.

Microsoft và các thử nghiệm với Microsoft EDGE trên Windows 10

Microsoft cũng liên tiếp đưa ra các thử nghiệm cho thấy Microsoft Edge có tốc độ nhanh hơn các trình duyệt đối thủ. Thậm chí Microsoft còn buộc người dùng Windows 10 Mail phải sử dụng Microsoft Edge để mở tất cả các liên kết từ email, nhưng sau đó đã phải xóa bỏ tính năng này vì rất nhiều người dùng Windows 10 đã phản ứng dữ dội.

Microsoft hứa hẹn rằng Microsoft Edge phiên bản 91 sẽ là trình duyệt web hoạt động tốt nhất trên Windows 10. Đây có vẻ như là những hành động cạnh tranh không được lành mạnh từ phía Microsoft. Bạn lựa chọn trình duyệt nào? Hãy chia sẻ ngay bên dưới phần bình luận cùng chúng tôi nhé! Đừng quên theo dõi liên tục các bài viết của Máy tính công nghiệp ipc247.com  để cập nhật các thông tin công nghệ mới nhất.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *