PC Công Nghiệp là gì?

PC công nghiệp “Tiếng Anh: Industrial PC” là một máy tính dành cho mục đích công nghiệp.

Máy tính trong công nghiệp thường phải chịu nhiệt độ khắc nghiệt, rất nóng hoặc rất lạnh. Để bảo vệ các hệ thống này khỏi tác động xấu của nhiệt độ này, các máy tính công nghiệp chuyên dụng đã được phát triển.

Lịch sử ra đời của máy tính công nghiệp,  IBM phát hành Máy tính công nghiệp 5531 vào năm 1984, được cho là “máy tính công nghiệp” đầu tiên. IBM 7531, một phiên bản công nghiệp của IBM AT PC được phát hành ngày 21 tháng 5 năm 1985. Nguồn Máy tính Công nghiệp lần đầu tiên cung cấp Máy tính Công nghiệp 6531 vào năm 1985. Đây là một máy tính công nghiệp 4U rackmount độc quyền dựa trên một bản sao của IBM Bo mạch chủ PC.

Lịch sử của máy tính công nghiệp là câu chuyện về công nghệ phát triển để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp và ngành công nghiệp. Trong những ngày đầu của máy tính, máy móc rất lớn và đắt tiền, và việc sử dụng chúng chỉ giới hạn trong một số nhiệm vụ chuyên môn cao. Tuy nhiên, theo thời gian, máy tính đã trở nên dễ tiếp cận và hợp lý hơn, và nó hiện là một phần không thể thiếu trong các hoạt động công nghiệp trên toàn thế giới.

Từ Industrial có nghĩa là IPC “thực hiện tốt và đầy đủ một việc”, chẳng hạn như kiểm soát dây chuyền tiền sản xuất hoặc kiểm soát vũ khí theo yêu cầu của rô bốt y tế. Ngược lại, bạn không cần phải thành thạo như một chiếc PC nói chung mà chỉ cần hoàn thành chính xác các công việc cụ thể. Do đó, hiệu suất cơ bản và khả năng tương thích của IPC tương tự (hoặc thậm chí thấp hơn) so với PC thông thường, nhưng IPC yêu cầu độ ổn định và độ tin cậy cao hơn. IPC thường được thiết kế cho các tình huống đặc biệt, có nghĩa là các sản phẩm (cả phần cứng và phần mềm) mà mỗi khách hàng cần tùy chỉnh có thể có các yêu cầu IPC khác nhau do các tình huống ứng dụng khác nhau. Ví dụ, IPC có thể cần chú ý đến tản nhiệt, hoặc cần xử lý bụi, nước và tĩnh điện.

Một số môi trường công nghiệp chứa đầy bụi, tiếp xúc với hóa chất, độ ẩm và nhiệt độ khắc nghiệt. Việc sử dụng các thiết bị máy tính thường xuyên có nghĩa là một công ty phải thay thế thường xuyên do tốc độ hao mòn nhanh.

Từ đó, một nhu cầu được sinh ra để có được các giải pháp tốt hơn cho máy tính công nghiệp. Các cài đặt này yêu cầu máy có thể tồn tại lâu hơn; và do đó, hệ thống máy tính công nghiệp đã trở thành hiện thực.

Một số môi trường công nghiệp chứa đầy bụi, tiếp xúc với hóa chất, độ ẩm và nhiệt độ khắc nghiệt. Việc sử dụng các thiết bị máy tính thường xuyên có nghĩa là một công ty phải thay thế thường xuyên do tốc độ hao mòn nhanh.

Từ đó, một nhu cầu được sinh ra để có được các giải pháp tốt hơn cho máy tính công nghiệp. Các cài đặt này yêu cầu máy có thể tồn tại lâu hơn; và do đó, hệ thống máy tính công nghiệp đã trở thành hiện thực.

PC công nghiệp là một máy tính dành cho mục đích công nghiệp ( sản xuất hàng hóa và dịch vụ )  PC công nghiệp có độ tin cậy và tiêu chuẩn chính xác cao hơn , và thường đắt hơn so với thiết bị điện tử tiêu dùng 

PC Công Nghiệp
PC Công Nghiệp

PC công nghiệp là một máy tính dành cho mục đích công nghiệp ( sản xuất hàng hóa và dịch vụ )  PC công nghiệp có độ tin cậy và tiêu chuẩn chính xác cao hơn , và thường đắt hơn so với thiết bị điện tử tiêu dùng 

Tương tự như máy tính thương mại được sử dụng trong văn phòng hoặc gia đình, PC Công Nghiệp có các bộ phận phần cứng, thành phần và thiết bị ngoại vi giống nhau. Tuy nhiên, máy tính công nghiệp được sản xuất từ ​​các vật liệu chịu tải nặng và trong hầu hết các trường hợp đều được xếp hạng IP để chịu được môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ khắc nghiệt, bụi, độ ẩm cao, rung, đột biến điện, nhiễu điện, thời gian hoạt động lâu, trộm cắp, v.v. Trong những điều kiện này , các máy tính thương mại giá rẻ hơn thường sẽ hỏng sau một thời gian ngắn, trong khi máy tính công nghiệp sẽ hoạt động bình thường và do đó phù hợp hơn cho các ứng dụng chính phủ, thương mại hoặc công nghiệp.

Máy tính thương mại thường được sử dụng trong môi trường văn phòng, trong khi máy tính nhúng công nghiệp thường được sử dụng trong các ứng dụng quản lý năng lượng như năng lượng mặt trời và máy phát điện gió. Tự động hóa công nghiệp là một ứng dụng phổ biến khác của máy tính công nghiệp , đặc biệt là điều khiển robot và sản xuất.

Máy tính thương mại thường được chế tạo với giả định rằng chúng sẽ được thay thế trong tương lai gần (hai đến ba năm), và có thể ngay khi có mẫu tiếp theo. Máy tính công nghiệp được thiết kế để duy trì sử dụng từ 5 đến 10 năm, và đôi khi lâu hơn. Thời gian sử dụng kéo dài cắt giảm chi phí bảo trì, giảm tổng chi phí vận hành và giảm thiểu rủi ro do hỏng hóc. Bảng mạch và các thành phần liên quan trong các máy tính này có chất lượng cao hơn nhiều so với các bảng mạch trong máy tính thương mại.

Có rất nhiều ứng dụng cho PC Công Nghiệp, bao gồm:

  • Giám sát và kiểm soát công nghiệp và thương mại
  • Biển báo cho các màn hình thương mại hoặc công cộng
  • Giám sát an ninh công cộng
  • Kiểm soát giao thông tự động
  • Kiểm soát ra vào ở các phương tiện giao thông hoặc nơi công cộng

Khả năng thích ứng với môi trường mạnh mẽ: Các PC nhúng được thiết kế cho các điều kiện khắc nghiệt, như môi trường rung, bụi, giao diện điện từ. Độ ổn định cao, tuổi thọ lâu dài, được trang bị trên mainboard công nghiệp, và khả năng tương thích mạnh mẽ. Máy tính công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong sản xuất, điều khiển sản xuất, hệ thống giao thông, v.v.

Yếu tố hình thức PC công nghiệp

Các công nghệ Intel® cung cấp năng lượng cho PC công nghiệp cho nhiều ứng dụng và môi trường khác nhau với nhiều kiểu dáng và tùy chọn lắp đặt. Chúng bao gồm PC bảng điều khiển công nghiệp, PC rackmount công nghiệp, PC máy trạm công nghiệp và PC nhúng.

Industrial Computer là dòng máy tính chuyên dùng được thiết kế để hoạt động ở môi trường khắc nghiệt nhiệt độ cao, bụi bẩn, rung động mạnh.

PC công nghiệp mạnh mẽ nhất và được thiết kế cho các ứng dụng công nghiệp nặng như trang trại bò sữa và nhà máy ô tô. 

PC nhúng của chúng tôi đều được lựa chọn với chất lượng cao và hiệu suất tối ưu. Hệ thống nhúng của chúng tôi được xây dựng để hoạt động 24/7 và độ tin cậy cao. Chúng có vòng đời dài,

PC nhúng không quạt hàng hải hiệu suất cao hỗ trợ bộ xử lý lõi kép Intel Core i5-4400E 2.7GHz thế hệ thứ 4. phù hợp với nhiều ứng dụng hàng hải như quản lý hệ thống hàng hải nói chung, hệ thống giám sát hoặc chỉ huy, hệ thống radar hoặc định vị ECDIS.

PC nhúng không quạt vận chuyển hiệu suất cao hỗ trợ bộ xử lý Intel Haswell Core i7 / i3 mới nhất. phù hợp với nhiều loại ứng dụng vận chuyển trên thị trường như taxi, xe cảnh sát, xe cứu thương, thùng xe chữa cháy, xe tải hạng nặng, xe buýt, xe công trình và xe lửa.

 PC nhúng công nghiệp không quạt hiệu suất cao phù hợp với nhiều ứng dụng công nghiệp trên thị trường, chẳng hạn như kiểm tra quang học, hệ thống giám sát, các ứng dụng liên quan đến IoT & M2M, v.v.

PC công nghiệp mạnh mẽ nhất và được thiết kế cho các ứng dụng công nghiệp nặng như trang trại bò sữa và nhà máy ô tô. 

Tất cả các PC công nghiệp được gọi là hệ thống xây dựng theo đơn đặt hàng – có nghĩa là chúng được cấu hình và tùy chỉnh đặc biệt cho ứng dụng của bạn .

PC công nghiệp nó có thể được sử dụng làm bộ phận điều khiển hỗ trợ cho việc phân loại kho, xếp hàng và thiết bị cánh tay robot, có thể trang bị hệ thống điều khiển cánh tay robot chuyên nghiệp; một loạt sản phẩm khác, PC tất cả trong một gắn trên xe, có thể được áp dụng cho việc xử lý vật liệu của xưởng sản xuất, xe tự động AGV…

PC công nghiệp được thiết kế để giải quyết những thách thức tự động hóa khó khăn nhất của bạn trong môi trường sản xuất, chế biến và chế tạo.

PC màn hình cảm ứng công nghiệp bao gồm các thành phần cấp công nghiệp được thiết kế để chịu đựng thử thách của thời gian hoạt động trong môi trường khắc nghiệt.

Chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại máy tính màn hình cảm ứng công nghiệp & PC công nghiệp được chế tạo để xử lý các điều kiện khắc nghiệt của lĩnh vực công nghiệp.

PC công nghiệp được thiết kế để giải quyết những thách thức tự động hóa khó khăn nhất của bạn trong môi trường sản xuất, chế biến và chế tạo.

Industrial PC
Industrial PC

Bảng điều khiển cảm ứng PC

Máy tính bảng điều khiển công nghiệp với màn hình cảm ứng này được thiết kế với viền phía trước đẹp và mỏng, chỉ 7mm,  rất phù hợp để nhúng vào tủ, bảng điều khiển và các thiết bị khác. Và các tùy chọn tùy chỉnh màn hình  như chống cháy nổ, chống chói, góc nhìn đầy đủ 178 °, độ phân giải cao, tấm nền TFT và độ sáng cao,  nhiệt độ rộng và hoạt động điện áp rộng. Với I / O linh hoạt và độ tin cậy cao để tự động hóa máy móc, tự động hóa  nhà máy và các ứng dụng khắc nghiệt khác trong nhà hoặc ngoài trời.

PC Bảng điều khiển cảm ứng công nghiệp hoàn toàn kín đã được chứng minh trong một loạt các ứng dụng khác nhau bao gồm Công nghiệp, Nông nghiệp, Trồng trọt, …, hỗ trợ với cấp bảo vệ IP65 hoặc IP69K

Bảng điều khiển công nghiệp PC

 ( Industrial Panel PC) được ứng dụng nhiều trong sản xuất công nghiệp ,  Giao thông thông minh, Trong đó cẩu tháp, là thiết bị nâng hạ được sử dụng phổ biến nhất trên các công trường xây dựng, là thiết bị không thể thiếu để vận chuyển các vật liệu thô nặng như thanh thép, dầm gỗ, bê tông, ống thép, v.v.

PC bảng điều khiển tất cả trong một, là thiết bị cốt lõi trực quan nhất kết nối phòng vận hành trên cao và mặt đất, đóng vai trò quan trọng trong hệ thống an toàn của cần trục tháp.

Bảng điều khiển công nghiệp PC  ( Industrial Panel PC) được ứng dụng thiết kế đặc biệt cho các tình huống ứng dụng đặc biệt như xe tải khai thác, xe máy xây dựng hạng nặng , và xe nâng.

Bảng điều khiển công nghiệp PC
Bảng điều khiển công nghiệp PC

Bảng điều khiển công nghiệp PC trên tàu

Cung cấp màn hình có độ sáng cao, hỗ trợ ánh sáng mặt trời có thể đọc được và đèn nền có thể điều chỉnh để độ sáng của màn hình có thể giảm xuống vô hạn. Chức năng này không thể thiếu đối với hoạt động ban đêm của ca-bin và phòng điều khiển của tàu; Ngoài ra, nó có mức tiêu thụ điện năng thấp, tuổi thọ lâu dài, chống thấm nước, chống bụi, được nhúng liền mạch vào bảng điều khiển và thiết kế chống ăn mòn, chống va đập và chống rung, đáp ứng các tiêu chuẩn tàu được xây dựng để đảm bảo an toàn cho tàu và thiết bị của nó.

Giải pháp hệ thống giám sát động tàu, thiết bị hiển thị cảm ứng là giúp hiển thị thông tin vị trí của tàu, thông tin động, thông tin tuyến đường, thông tin hàng hóa và thông tin cảng 

Sản phẩm PC Công Nghiệp có phải chính hãng?

QTCo là đối tác phân phối chính thức của các hãng lớn Cincoze, Aaeon, Advantech, Siemens, Cesipc… Tất cả các sản phẩm được phân phối tại CNTTShop.vn đều là sản phẩm chính hãng, đầy đủ CO/CQ.

Sản phẩm PC Công Nghiệp có được bảo hành chính hãng?

 Các sản phẩm tại QTCo đều được bảo hành chính hãng, 1 đổi 1 trong thời gian bảo hành nếu có lỗi kỹ thuật trong vòng 24 giờ, hoặc QTCo sẽ có các sản phẩm thay thế để khách hàng sử dụng trong thời gian bảo hành nên khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Các nhà sản xuất PC Công Nghiệp (Industrial PC)

  • Máy tính công nghiệp Advantech

Advantech rất tự hào khi là nhà cung cấp máy tính công nghiệp IPC lớn nhất thế giới với 34% thị phần IPC trên toàn cầu*.

Advantech là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực hệ thống thông minh IoT, công nghiệp 4.0, tự động hóa máy móc, điện toán nhúng, hệ thống nhúng, giao thông vận tải, …

Được thành lập vào năm 1983, Advantech là công ty đi đầu trong việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp sáng tạo và đáng tin cậy. Advantech cung cấp tích hợp hệ thống toàn diện, phần cứng, phần mềm, dịch vụ thiết kế lấy khách hàng làm trung tâm, hệ thống nhúng, sản phẩm tự động hóa và hỗ trợ hậu cần toàn cầu. Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với các đối tác của mình để giúp cung cấp các giải pháp hoàn chỉnh cho một loạt các ứng dụng trên nhiều ngành công nghiệp khác nhau. 

Sứ mệnh của chúng tôi là tạo ra một hành tinh thông minh với các sản phẩm và giải pháp Tự động hóa và Máy tính nhúng giúp hỗ trợ sự phát triển của cuộc sống và làm việc thông minh hơn. 

Máy tính công nghiệp Advantech
Máy tính công nghiệp Advantech
  • Máy tính công nghiệp Aaeon

Công ty Công nghệ AAEON được thành lập lần đầu tiên vào năm 1992 tại Đài Loan và đã mở rộng trên toàn cầu kể từ khi thành lập văn phòng tại Hoa Kỳ, Trung Quốc, Singapore, Đức, Pháp và Hà Lan. AAEON sản xuất và đưa ra thị trường một loạt các PC công nghiệp OEM / ODM trên toàn thế giới.

AAEON là một trong những nhà thiết kế và sản xuất các nền tảng máy tính nhúng và công nghiệp tiên tiến hàng đầu hiện nay. 

Cam kết cải tiến kỹ thuật, AAEON cung cấp các giải pháp, phần cứng và dịch vụ tích hợp cho các OEM / ODM và các nhà tích hợp hệ thống hàng đầu trên toàn thế giới. Các nền tảng máy tính chất lượng cao và đáng tin cậy bao gồm bo mạch chủ và hệ thống công nghiệp, màn hình công nghiệp, máy tính bảng chắc chắn, PC, bộ điều khiển nhúng, thiết bị mạng và các phụ kiện liên quan.

AAEON đã trở thành thành viên của tập đoàn ASUS vào năm 2011, tiếp tục củng cố vai trò lãnh đạo được thúc đẩy bởi công nghệ tiên tiến của ASUS và tận dụng các nguồn lực trong tập đoàn. AAEON được đặt ra để cung cấp các sản phẩm và giải pháp nhúng đa dạng hơn với tiêu chuẩn chất lượng cao hơn để đáp ứng nhu cầu thiết kế và sản xuất đẳng cấp thế giới trong những năm tới.

Máy tính công nghiệp Aaeon
Máy tính công nghiệp Aaeon
  • Máy tính công nghiệp Cincoze

Cincoze là một công ty IPC, Trụ sở chính của Cincoze tại Đài Bắc, T’ai-pei, Đài Loan., Nhà cung cấp hệ thống máy tính công nghiệp . Công ty thiết kế, sản xuất và tiếp thị các sản phẩm phần cứng chắc chắn để đáp ứng nhu cầu của thị trường ứng dụng công nghiệp. Với dấu ấn toàn cầu ở Trung Quốc, Châu Âu và Hoa Kỳ, Cincoze có trụ sở tại Đài Bắc sản xuất nhiều lựa chọn máy tính không quạt dạng nhỏ và máy tính bảng điều khiển siêu mô-đun, Máy tính GPU nhúng, Giải pháp máy tính không quạt & Giải pháp màn hình công nghiệp

Cincoze là nhà sản xuất chuyên nghiệp cung cấp các giải pháp hệ thống máy tính công nghiệp. Máy tính nhúng của chúng tôi có thể được triển khai trong các môi trường công nghiệp có yêu cầu cao. Cincoze là Thành viên chung của Liên minh Giải pháp Internet vạn vật Intel®.

Tập trung vào phát triển và sản xuất Máy tính công nghiệp, Hơn 10 năm kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn vượt trội, sử dụng nhất quán các bộ chip Intel® (được nhúng) để tương thích 100%

Máy tính công nghiệp Cincoze
Máy tính công nghiệp Cincoze
  • Máy tính công nghiệp Cesipc

Được thành lập vào năm 2008, CLOUD EMBEDDED là nhà sản xuất máy tính bảng công nghiệp, máy tính công nghiệp và bo mạch chủ công nghiệp đang phát triển

CLOUD EMBEDDED TECHNOLOGY LIMITED được thành lập vào năm 2008, tiền thân là “Hệ thống nhúng đám mây”. CLOUD EMBEDDED Chúng tôi có hơn 25 năm kinh nghiệm trong việc phát triển và sản xuất máy tính công nghiệp hoàn toàn kín.

Chứng chỉ ISO 9001: 2016 chứng nhận chất lượng nhất quán của chúng tôi trong việc phát triển, sản xuất, tư vấn, sửa chữa và bán hàng kỹ thuật. Bảo mật CNTT của chúng tôi cũng được xác nhận bởi chứng chỉ ISO 9001.

Máy tính công nghiệp Cesipc
Máy tính công nghiệp Cesipc

Máy tính công nghiệp Siemens

Siemens là một tập đoàn toàn cầu tập trung vào các lĩnh vực điện khí hóa, tự động hóa và số hóa. Là một trong những nhà sản xuất công nghệ tiết kiệm tài nguyên, tiết kiệm năng lượng lớn nhất thế giới

Siemens AG là hãng thiết bị công nghiệp lớn nhất của CHLB Đức và châu Âu, các trụ sở quốc tế của Siemens đóng ở Berlin và München.

Máy tính công nghiệp Siemens
Máy tính công nghiệp Siemens

 Các sản phẩm dịch vụ của chúng tôi là giải pháp tùy chỉnh với bảo hành lên đến 5 năm (tiêu chuẩn 2 năm, có thể mở rộng lên 5 năm) và hỗ trợ hạng nhất (hỗ trợ tại chỗ tùy chọn). Ngoài việc cài đặt và vận hành, đội ngũ dịch vụ gồm các kỹ sư hệ thống và nhà phát triển phần mềm cũng sẽ hỗ trợ bạn khi sử dụng các giải pháp của chúng tôi.

Chúng đã vượt qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo cung cấp hoạt động lâu dài, đáng tin cậy trong suốt 24/7 giờ. So với máy tính tiêu dùng, PC công nghiệp không quạt có độ tin cậy và độ ổn định cao hơn trong ngành công nghiệp nặng, hệ thống giao thông, mỏ dầu khí và các ứng dụng hàng hải.

Công ty phát triển công nghệ cao Quyết Thắng tự hào thông báo quan hệ đối tác với Advantech, Aaeon, Cincoze, Siemens…. Chúng tôi đang cung cấp tất cả các sản phẩm Advantech,Aaeon, Cincoze, Siemens…, bao gồm Máy tính bảng , Hệ thống nhúng  và Bảng mạch nhúng .

Bảng giá PC công nghiệp (Industrial PC) IPC247

PC công nghiệp,  bảng điều khiển Tự động hóa Công nghiệp tiêu chuẩn có thể được tùy chỉnh để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của khách hàng.

Chúng tôi đã liệt kê một số mẫu máy tính công nghiệp để bạn tham khảo, tất cả chúng đều có giá tốt. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập  trang sản phẩm PC công nghiệp .

Lưu ý: Giá trong bảng chỉ để bạn tham khảo. Nếu bạn muốn nhận được báo giá mới nhất, vui lòng  liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ. Nói chung là rẻ hơn giá cung cấp trên thị trường.

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0968864140 và chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được màn hình công nghiệp phù hợp nhất.