PC trong tự động hóa công nghiệp là gì?

PC trong tu dong hoa cong nghiep 1 1

PC trong tự động hóa công nghiệp là gì?

Công nghiệp IoT ở trung tâm của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra một lượng lớn dữ liệu cho phép các tổ chức tăng cường tự động hóa cơ sở. Và máy tính cho phép tự động hóa công nghiệp nhiều hơn để giảm chi phí và tăng độ an toàn. Chi tiết về giải pháp này sẽ được thảo luận và phân tích dưới đây!

Hiểu về tự động hóa công nghiệp

Tự động hóa công nghiệp có thể được định nghĩa một cách đại khái. Đó là việc sử dụng công nghệ và hệ thống điều khiển (PC công nghiệp, PLC, PAC, v.v.) để tự động hóa các quy trình công nghiệp. Qua đó nhằm cải thiện chất lượng và sản lượng mà không cần sự can thiệp đáng kể của con người. Hệ thống điều khiển được sử dụng để ra lệnh cho hoạt động tự động của công nghệ tích hợp và các thiết bị khác.

PC trong tu dong hoa cong nghiep 1
PC trong tự động hóa công nghiệp là gì?

PC đóng vai trò quan trọng trong tự động hóa công nghiệp

Ví dụ, trong các nhà máy sản xuất ô tô lớn. Các cánh tay robot tự động thực hiện nhanh chóng các công việc sản xuất sử dụng nhiều lao động, tốn nhiều công sức. Hoặc chúng sẽ thực hiện lặp đi lặp lại dọc theo dây chuyền sản xuất để đạt được độ chính xác cao hơn. Trong cùng một khoảng thời gian thì đây là điều mà con người không thể đạt được.

Vậy điều gì kiểm soát sự tự động hóa này? Đó chính là việc trang bị PC công nghiệp vào trung tâm của hầu hết các hệ thống tự động hóa công nghiệp.

Tổng quan về PC công nghiệp trong tự động hóa công nghiệp

Trước hết, máy tính công nghiệp được thiết kế đặc biệt để chịu được môi trường công nghiệp khắc nghiệt. Như là nhiệt độ khắc nghiệt, bụi, độ ẩm, rung động và tăng điện. Các công ty đang tập trung vào việc củng cố năng lực sản xuất để giảm chi phí bằng cách tăng hiệu quả sản xuất. Nhu cầu ngày càng tăng về các hoạt động sản xuất tiết kiệm năng lượng đã thúc đẩy nhu cầu sử dụng PC công nghiệp.

Thị trường PC công nghiệp toàn cầu được dự báo sẽ chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng kép hàng năm 7,52% trong giai đoạn dự báo để đạt tổng quy mô thị trường là 6,546 tỷ USD vào năm 2023. Tăng từ 4,236 tỷ USD vào năm 2017.

Điểm danh các loại PC công nghiệp 

Máy tính công nghiệp nhỏ chắc chắn: Dòng máy tính mini chắc chắn được thiết kế với các thành phần cấp công nghiệp và quân sự để hoạt động đáng tin cậy trong các điều kiện khắc nghiệt. Nó bổ sung hầu hết các chức năng linh hoạt thông qua các khe cắm PCI Express kích thước đầy đủ và mini, cổng USB, cổng mSATA và RS232.

PC cong nghiep
PC trong tự động hóa công nghiệp là gì?

Máy tính công nghiệp được thiết kế đặc biệt để chịu được môi trường công nghiệp khắc nghiệt

PC chắc chắn: Hầu như tất cả các máy tính chắc chắn đều có cùng một chính sách thiết kế cơ bản là cung cấp một môi trường được kiểm soát cho các thiết bị điện tử được cài đặt.

Bảng điều khiển PC: Sự phát triển của bảng điều khiển PC thường là một sản phẩm tùy chỉnh. Hoàn toàn phụ thuộc vào loại công nghiệp mà nó được sử dụng. Panel PC được trang bị hệ thống làm mát không quạt, tinh vi, không ồn và có thể giảm cả bụi và chi phí bảo trì.

Bảng điều khiển cảm ứng PC: Máy tính bảng điều khiển cảm ứng đang trở thành một thiết bị ngày càng phổ biến trong các đơn vị công nghiệp mới nhất. Nó góp phần làm giảm nguy cơ phải làm sạch thường xuyên và tăng độ tin cậy của các thiết bị trong ngành công nghiệp tự động hóa.

PC nhúng: Dòng PC nhúng cung cấp đầy đủ các dòng máy tính nhúng không quạt đa dạng với các kích cỡ khác nhau. Chúng được thiết kế để tăng tuổi thọ, khả năng phục hồi, bền, khả năng mở rộng cao và có thể áp dụng cho các môi trường khắc nghiệt.

PC gắn trên giá: PC gắn trên giá đỡ là giải pháp linh hoạt hoàn hảo cho một loạt các ứng dụng. Chúng tối đa hóa năng suất đồng thời cung cấp hiệu suất hàng đầu trong ngành, hiệu quả năng lượng và khả năng mở rộng. Thiết kế kiến ​​trúc của PC gắn trên giá đỡ chấp nhận các thẻ PC-, XT-, AT tương thích với IBM hoặc PCI và nhiều loại máy tính một bo mạch.

PC nhung
Ung dung cua he thong nhung do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

 PC công nghiệp hiện có đủ hình dạng và kích cỡ

PC công nghiệp so với PLC / PAC

Do những lợi ích về môi trường và hoạt động của chúng, PC công nghiệp hiện có đủ hình dạng và kích cỡ. Từ một máy tính bo mạch đơn chắc chắn đến một máy tính hộp không quạt cấp công nghiệp hoàn chỉnh với CPU Intel mạnh mẽ, đồ họa HD và I / O phong phú.

Dường như nó đang dần được thay thế vị trí của (PLC) – Bộ điều khiển logic có thể lập trình và (PAC) – Bộ điều khiển tự động hóa có thể lập trình. Bởi nhờ tính linh hoạt, chức năng, hiệu suất và giá thành của loại máy tính này.

PLC thực chất là một loại bộ điều khiển vi mô được sử dụng để điều khiển máy móc. Chúng bao gồm bộ nhớ, bộ xử lý và các chức năng nhập / xuất (i / o). Và có thể thực hiện các chức năng được lập trình trước như toán học, đếm, giao tiếp, quản lý cảm biến và bộ truyền động kích hoạt. Còn PAC thường là những PLC tiên tiến hơn. Công nghệ này sẽ bao gồm các bộ xử lý tính toán chung và sử dụng truyền thông ethernet.

PC công nghiệp có thể được triển khai trong vô số tình huống hoạt động. Bao gồm các tầng sản xuất trong nhà máy, được nhúng trong kiến trúc giám sát và an ninh. Cùng với các thiết lập công nghệ khác liên quan đến quá trình và tự động hóa máy móc.

tu dong hoa may moc 1
PC trong tự động hóa công nghiệp là gì?

PC công nghiệp có thể được triển khai trong vô số tình huống hoạt động

So với các máy tính thương mại mục đích chung, khả năng chịu đựng môi trường khắc nghiệt thường thấy trong môi trường công nghiệp và tương tự của PC công nghiệp làm cho chúng trở thành một giải pháp phổ biến. Được ứng dụng trong sản xuất, năng lượng, giao thông vận tải, nông nghiệp và các ngành công nghiệp có thách thức tương tự về môi trường khác.

Thị trường PC đang trở nên phổ biến hơn để đáp ứng nhu cầu về máy tính công nghiệp có thể hoạt động trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Các máy tính này cải thiện khả năng tự động hóa do sở hữu nhiều tính năng nổi bật mà hệ thống thông thường không làm được. Qúy khách có thể liên hệ với CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CAO QUYẾT THẮNG ngay hôm nay để biết thêm thông tin về máy tính và tự động hóa công nghiệp.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Select Language
  ACP-1106HTT-B1-1012
  Panel PC Aaeon ứng dụng trong thông tin giải trí ACP-1106HTT-B1-1012
  ACP-1074HTT-B1-1013
  Panel PC Aaeon ứng dụng trong thông tin giải trí ACP-1074HTT-B1-1013
  aaeon ahp 1154 detail 1
  Khám phá Bảng điều khiển PC Aaeon AHP-1154 mã AHP-1154HTT-A3-1012
  May tinh nhung khong quat EPC T2285
  Máy tính nhúng không quạt EPC-T2285 mã EPC-T22853A-00Y1E
  su kien advantech
  Máy tính nhúng EPC-T2286 mã EPC-T22867A-00Y1E
  8th Gen Intel I5 8250U 6 COM 3 Display Fanless Industrial PC
  Máy tính nhúng công nghiệp hàng đầu Advantech ứng dụng cho các sân bay thông minh
  Embedded All In One PC Industrial
  Máy tính nhúng hệ số dạng nhỏ cho hệ thống thông tin sân bay
  Cincoze DC-1200 bia
  Máy tính không quạt được nhúng chắc chắn Cincoze DC-1200
  Cincoze DX-1000 ung dung
  Máy trạm nhúng chắc chắn đầu tiên của Cincoze, DX Series Cincoze DX-1000
  Cincoze DS-1102
  Máy tính công nghiệp Cincoze DS-1102 sử dụng Intel® Core i3 / i5 / i7, Ứng dụng của nó?
  Cincoze DC-1100
  Máy tính tính công nghiệp không quạt kích thước lòng bàn tay Cincoze DC-1100
  May khach mong cong nghiep Siemens ITC1500
  Máy khách mỏng công nghiệp Siemens ITC1500
  Neousys Nuvo 8240GC
  Máy tính Neousys Rugged Edge AI
  Màn hình cảm ứng công nghiệp là gì?
  Màn hình công nghiệp là gì? Những ứng dụng của màn hình công nghiệp trong sản xuất
  tu dong hoa quy trinh
  Giải pháp màn hình công nghiệp được ứng dụng nhiều ở lĩnh vực gì?