Tự động hoá cùng với máy tính công nghiệp Siemens

Máy tính công nghiệp Siemens

Máy tính công nghiệp Siemens là một thiết bị không thể thiếu trong lĩnh vực tự động hóa. Nhờ có sự hỗ trợ đắc lực của chúng mà giảm thiểu được nhân lực cho công việc, gia tăng năng suất đem lại những hiệu quả cao nhất trong hoạt động. Để hiểu rõ hơn về ứng dụng của sản phẩm trong  tự động hóa chúng ta cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ sau đây.

Giới thiệu khái quát về máy tính công nghiệp Siemens dành cho tự động hóa

Máy tính công nghiệp Siemens dùng cho lĩnh vực tự động hóa
Máy tính công nghiệp Siemens dùng cho lĩnh vực tự động hóa

Máy tính công nghiệp của hãng Siemens có nguồn gốc từ Đức và có  mặt trên thị trường Việt Nam từ rất lâu đời. Thương hiệu Siemens cho ra đời nhiều model máy khác nhau phục vụ cho mọi lĩnh vực của cuộc sống trong đó có lĩnh vực tự động hóa.

 

Máy dùng cho tự động hóa thường được cấu hình khủng, thiết kế nhỏ gọn, hiệu suất hoạt động cao. Đồng thời, máy vẫn có thể hoạt động tốt trong mọi điều kiện môi trường khác nhau mà vẫn luôn bền vững với thời gian. Một số model máy tính được dùng cho tự động hóa như:

  • Simatic IPC547J ( IPC 4U, Core i thế hệ 10 )
  • Simatic IPC847E ( IPC 4U , Xeon + Core i thế hệ 8 )
  • Simatic IPC847D ( IPC 4U , Core i thế hệ 4)
  • Simatic IPC127E ( siêu nhỏ gọn)
  • Simatic IPC527G ( không quạt, i5, i7 thế hệ 6, gắn card )
  • Simatic IPC627E ( không quạt, i3, i7 thế hệ 8 , gắn card )

>>> Xem thêm: Siemens cung cấp máy tính công nghiệp hiệu suất cao

Những lợi ích khi sử dụng máy tính công nghiệp Siemens cho tự động hóa

Hiện nay, máy tính công nghiệp hãng Siemens luôn được các công ty, doanh nghiệp lựa chọn sử dụng cho lĩnh vực tự động hóa của mình. Việc làm này đem đến rất nhiều những lợi ích thiết thực như:

Tăng năng suất trong sản xuất

Lợi ích đầu tiên chúng mang đến đó là gia tăng được năng suất. Để các bộ phận hay máy móc hoạt động thì cần phải có sự điều khiển của một hệ thống. Và việc sử dụng máy tính công nghiệp nói chung hay hãng Siemens nói riêng chúng được lập trình mềm các chương trình trong bộ nhớ để điều khiển các máy móc hoạt động. 

Sử dụng máy tính Siemens sẽ giúp gia tăng năng suất lao động
Sử dụng máy tính Siemens sẽ giúp gia tăng năng suất lao động

Với những sự tự động hóa này đảm bảo sẽ nâng cao được năng suất một cách rõ rệt nhất so với những cách truyền thống. Với những lệnh được cài đặt sẵn thì mọi máy móc luôn hoạt động không ngừng nghỉ khiến cho các dây chuyền tự động cũng trở nên nhanh chóng hơn so với những thao tác thủ công của con người.

Chất lượng sản phẩm cũng gia tăng

Khi hoạt động tự động hóa máy tính được con người cài đặt sẵn vì vậy sẽ giảm thiểu được những sai sót đến sản phẩm. Đa phần các sản phẩm đều có chất lượng đồng bộ cao, tỷ lệ lỗi thấp giúp cho các xí nghiệp, nhà máy sẽ giảm thiểu được những chi phí về nguyên vật liệu hay chi phí về lỗi sản phẩm.

Giảm được tối đa lượng nhân công

Trong lĩnh vực tự động hóa khi có sự góp mặt của hệ thống máy tính công nghiệp Siemens thì từng công đoạn được xây dựng các chương trình hoạt động tự động. Điều này đồng nghĩa với việc lượng nhân công giảm thiểu đáng kể. Đặc biệt, những công đoạn nguy hiểm luôn được các doanh nghiệp thay thế để hoạt động để tránh ảnh hưởng đến con người. 

Máy tính công nghiệp Siemens giúp giảm lượng tối đa nhân công khi có tự động hóa
Máy tính công nghiệp Siemens giúp giảm lượng tối đa nhân công khi có tự động hóa

Khi nhân công giảm đáng kể thì doanh nghiệp cũng giảm được rất nhiều các chi phí về tiền lương, thưởng, đóng bảo hiểm cho nhân viên. Từ đó, công ty ngày một phát triển đi lên.

Không chỉ vậy, việc áp dụng máy tính công nghiệp còn giúp vị thế của công ty ngày một đi lên. Bởi, với xã hội công nghệ như hiện nay thì việc áp dụng tự động hóa sẽ tạo ra rất nhiều những đột phá trong kinh doanh. Chính vì vậy, mỗi công ty có hệ thống tự động hóa sẽ gia tăng chất lượng sản phẩm và dĩ nhiên người tiêu dùng biết đến nhiều hơn.

Như vậy, máy tính công nghiệp Siemens là một trong những thiết bị không  thể thiếu trong tự động hóa. Với hệ thống này đem đến rất nhiều những lợi ích thiết thực cho người dùng. Vì vậy, nếu doanh nghiệp bạn chưa áp dụng tự động hóa còn chần chờ gì nữa hãy tìm hiểu và nghiên cứu ngay từ bây giờ. Liên hệ với Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng để có những sự tư vấn tận tâm nhất.

Bài viết liên quan: 4M trong sản xuất Cánh tay Robot công nghiệp Sản xuất thông minh là gì Sản xuất tinh gọn Lean Manufacturing Six Sigma là gì Thiết bị tự động hóa Thời gian chết trong sản xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *