Sử dụng máy tính trong công nghiệp

Sử dụng máy tính công nghiệp Cincoze

Ngày nay, ngành công nghiệp đang trên đà phát triển một cách mạnh mẽ. Nhiều doanh nghiệp, công ty, cửa hàng,… đã áp dụng nhiều sản phẩm công nghệ để đẩy mạnh sự phát triển ấy. Trong số đó việc sử dụng máy tính trong công nghiệp là điều rất cần thiết và tiện lợi. 

Nên sử dụng loại máy tính nào trong công nghiệp?

Việc sử dụng máy tính trong công nghiệp mang lại nhiều hiệu quả nhất định trong công nghiệp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy tính thường gặp như máy tính bàn, máy tính bảng, máy tinh mini, máy tính xách tay,… Tuy nhiên những loại này chỉ có thể dùng cho những công việc văn bình thường. Trong công nghiệp, điều kiện làm việc đòi hỏi yêu cầu cao hơn, máy tính phải chịu được môi trường khắc nghiệt hơn. Do đó cần phải sử dụng máy tính trong công nghiệp chuyên dụng cho một nhu cầu nào đó.

Vậy máy tính công nghiệp là gì? Máy tính công nghiệp gọi tắt là IPC, là hệ thống máy tính chuyên dụng sử dụng trong vận hành công nghiệp. Nó hoạt động liên tục 24/7 để đảm bảo máy móc chạy ổn định, liên tục và hiệu quả. Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp cách sử dụng máy tính trong công nghiệp đa dạng mẫu mã và giá cả khác nhau. Tuy nhiên, trong số đó, máy tính công nghiệp Advantech được đông đảo lượng quý khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

ipc ad s dung m tinh 1
Sử dụng máy tính trong công nghiệp IPC Advantech được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn

Lợi ích khi sử dụng máy tính trong công nghiệp

Sử dụng máy tính trong công nghiệp sở hữu nhiều tính năng vượt bậc, giúp nâng cao hiệu quả làm việc trong ngành công nghiệp.

Bộ máy hoạt động ổn định và độ bền cao

Như đã nói ở trên, máy tính công nghiệp sở hữu lối thiết kế có thể chịu được môi trường làm việc khắc nghiệt. Cụ thể, thiết bị có thể làm việc ở điều kiện nhiệt độ cao, rung động mạnh, có nhiều bụi bẩn, thậm chí là ẩm ướt. Ví dụ, IPC có thể ứng dụng trong lĩnh vực hàng hải, các tàu thuyền phải làm việc ở môi trường nhiều nước, gió mạnh nhưng vẫn hoạt động hiệu quả. 

Hơn thế nữa, để sử dụng máy tính trong công nghiệp hiệu quả thì IPC sở hữu bộ lọc đặc biệt, cho phép tản nhiệt ra bên ngoài, giúp hệ thống được làm mát và luôn sạch sẽ. Đây cũng là đặc điểm giúp máy tính công nghiệp duy trì tuổi thọ và nâng cao độ bền. Khả năng chống ô nhiễm, chống bụi  và nước được xây dựng theo chuẩn IP và cũng đã được công nhận.

Độ tin cậy cao

Máy tính công nghiệp cho phép quý khách hàng chạy phần mềm tự động một cách ổn định, mượt mà. Chính vì vậy, IPC có thể vận hành liên tục, tránh được các khoảng thời gian ngừng hoạt động gây ra tổn thất lớn. Bên cạnh đó, máy tính công nghiệp có thể điều khiển các ứng dụng phức tạp với hiệu suất cao. Trong quá trình hoạt động, IPC đảm bảo độ tin cậy cao, chế độ bảo mật an toàn, nâng cao hiệu quả công việc.

Khả năng mở rộng

Máy tính công nghiệp có thể mở rộng đa ứng dụng, liên kết với một số thiết bị khác khi cần thiết. Hiện tại, IPC có thể tương thích với một số hệ điều hành thông dụng, điều đó giúp quá trình kết nối trở nên dễ dàng hơn. Đó là cũng chính là nền tảng giúp thiết bị luôn bắt kịp sự thay đổi của công nghệ.

>> Xem thêm : Trí tuệ nhân tạo động lực thúc đẩy nền công nghiệp 4.0

Phân loại máy tính công nghiệp

Sử dụng máy tính công nghiệp Simatic IPC
Sử dụng máy tính công nghiệp Simatic IPC

Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy tính công nghiệp được sử dụng phổ biến. Đó là máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng và máy tính công nghiệp không quạt. Loại màn hình cảm ứng có thiết kế khá mạnh mẽ cùng với khả năng mở rộng linh hoạt. Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho ứng dụng giao diện người và máy. Chúng được sử dụng nhiều hơn trong lĩnh vực tự động hóa nhà máy, thiết bị và dịch vụ thông minh. 

Loại không quạt sẽ giúp hạn chế rủi ro trong quá trình vận hành máy và giảm được tiếng ồn, giúp máy hoạt động ổn định, mượt mà. Bên cạnh đó, với lối thiết kế tản nhiệt, máy tính công nghiệp cho phép làm việc ở môi trường tương đối khắc nghiệt.

Có thể thấy, việc sử dụng máy tính trong công nghiệp mang đến những hiệu quả nhất định trong ngành sản xuất. Từ đó đẩy mạnh sự phát triển của doanh nghiệp, công ty, cửa hàng,…

>> Xem thêm : Tầm quan trọng của máy tính công nghiệp

Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng đang nhập khẩu và kinh doanh các thiết bị công nghệ chính hãng, trong đó có cách sử dụng máy tính trong công nghiệp. Công ty đảm bảo các sản phẩm đều an toàn, chất lượng, giá cả phải chăng. Quý khách có nhu cầu mua hàng vui lòng liên hệ số Hotline: 0968 864 140 để được tư vấn chi tiết.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Select Language
  ACP-1106HTT-B1-1012
  Panel PC Aaeon ứng dụng trong thông tin giải trí ACP-1106HTT-B1-1012
  ACP-1074HTT-B1-1013
  Panel PC Aaeon ứng dụng trong thông tin giải trí ACP-1074HTT-B1-1013
  aaeon ahp 1154 detail 1
  Khám phá Bảng điều khiển PC Aaeon AHP-1154 mã AHP-1154HTT-A3-1012
  May tinh nhung khong quat EPC T2285
  Máy tính nhúng không quạt EPC-T2285 mã EPC-T22853A-00Y1E
  su kien advantech
  Máy tính nhúng EPC-T2286 mã EPC-T22867A-00Y1E
  8th Gen Intel I5 8250U 6 COM 3 Display Fanless Industrial PC
  Máy tính nhúng công nghiệp hàng đầu Advantech ứng dụng cho các sân bay thông minh
  Embedded All In One PC Industrial
  Máy tính nhúng hệ số dạng nhỏ cho hệ thống thông tin sân bay
  Cincoze DC-1200 bia
  Máy tính không quạt được nhúng chắc chắn Cincoze DC-1200
  Cincoze DX-1000 ung dung
  Máy trạm nhúng chắc chắn đầu tiên của Cincoze, DX Series Cincoze DX-1000
  Cincoze DS-1102
  Máy tính công nghiệp Cincoze DS-1102 sử dụng Intel® Core i3 / i5 / i7, Ứng dụng của nó?
  Cincoze DC-1100
  Máy tính tính công nghiệp không quạt kích thước lòng bàn tay Cincoze DC-1100
  TAICENN TPC SC150C
  Bảng điều khiển bằng thép không gỉ chống thấm nước TAICENN TPC-SC150C
  Beckhoff CP22xx 0010
  Máy tính bảng tích hợp cảm ứng đa điểm Beckhoff CP22xx-0010
  May tinh bang tich hop cam ung da diem
  Máy tính bảng tích hợp cảm ứng đa điểm Beckhoff CP22xx-0020
  TAICENN TBOX 1410
  Máy tính hộp công nghiệp với J3455 TAICENN TBOX-1410