Cùng ipc247 tìm hiểu về thị giác máy tính

Thị giác máy tính (tiếng Anh: computer vision) là một lĩnh vực bao gồm các phương pháp thu nhận, xử lý ảnh kỹ thuật số, phân tích và nhận dạng các hình ảnh …

Computer Vision là bạn sẽ tiết kiệm tiền và cải thiện độ chính xác, nhất quán, tốc độ và khả năng mở rộng trên các hoạt động xử lý hình ảnh

 Thị giác máy tính Nó giúp xe tự lái nhận diện biển báo, người đi đường. Nó nằm trong các robot trong nhà máy, nhận diện sản phẩm…

Thị giác máy tính cũng đóng một vai trò quan trọng trong các ứng dụng nhận dạng khuôn mặt

Thị giác máy tính
Thị giác máy tính

Thị giác máy tính (Computer Vision) là một lĩnh vực thuộc trí tuệ nhân tạo (AI) và Khoa học máy tính (Computer Science). Đây là quá trình thu nhận, xử lý dữ liệu hình ảnh từ thế giới thực rồi phân tích và nhận dạng các hình ảnh đó để cho ra các thông tin, kết quả. 

Computer vision nói riêng và AI nói chung là một trong những giải pháp toàn diện cho khách hàng để cải tiến quy trình sản xuất, tối ưu hóa chi phí, nâng cao năng suất, tiết kiệm sức lao động, thời gian. 

thị giác máy tính đang giúp các doanh nghiệp hiện đại giải quyết các nhiệm vụ thị giác phức tạp.

Thị giác máy (Machine vision) là một hệ thống sử dụng cảm biến (máy ảnh), sử dụng thuật toán phần cứng và phần mềm để tự động hóa các nhiệm vụ kiểm tra trực quan từ đơn giản đến phức tạp và hướng dẫn trực tiếp thiết bị xử lí trong quá trình lắp ráp sản phẩm. Các ứng dụng bao gồm Định vị, Xác định, Xác minh, Đo lường và phát hiện lỗ hổng.

Computer vision
Computer vision

Thị giác máy “tiếng Anh: Machine Vision” sẽ hoạt động không mệt mỏi khi thực hiện kiểm tra trực tuyến 100%, dẫn đến chất lượng sản phẩm được cải thiện, năng suất cao hơn và chi phí sản xuất thấp hơn, Sự xuất hiện sản phẩm nhất quán và chất lượng tạo nên sự hài lòng của khách hàng.

Các ứng dụng của thị giác máy (Machine Vision) phụ thuộc vào những ngành công nghiệp và môi trường sản xuất khác nhau, các ứng dụng điển hình bao gồm: Kiểm tra chất lượng thành phẩm sau cùng, Kiểm trả bộ phận động cơ, Kiểm tra nhãn trên sản phẩm, Kiểm tra lỗi thiết bị y tế, Hướng dẫn cho Robot, Truy gốc nguồn gốc sản phẩm, Kiểm tra bao bì, kiểm tra vết Laser và vết cắt, kiểm tra lọ thuốc, Kiểm tra gói thực phẩm, Đọc mã vạch, Xác minh các thành phần thiết kế….

Machine Vision cho phép các nhà sản xuất tìm ra sự nhiễm bẩn, các vết xước, vết nứt, nhược điểm, tối màu, đổi màu, khoảng trống,… được sử dụng rộng rãi trong một loạt các ngành công nghiệp từ dược phẩm cho đến sản xuất ô tô. Thị giác máy phát hiện các khuyết tật vô hình đối với mắt người, nhanh hơn và chính xác hơn khả năng của con người và có thể hoạt động 24/7 không mệt mỏi.

Thị giác máy là một yếu tố thiết yếu trong tự động hóa và sẽ rất quan trọng đối với việc tạo ra các nhà máy thông minh của công nghiệp 4.0. 

Thị giác máy
Thị giác máy

Thị giác máy giúp giải quyết các nhiệm vụ công nghiệp phức tạp một cách đáng tin cậy và nhất quán

QTCo với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm làm việc với những kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay như AI, IoT, máy tính công nghiệp, Màn hình công nghiệp,.. đã cung cấp những giải pháp để khiến tối ưu chi phí, thời gian và công sức trong dây chuyền, quản lý, vận hành…cho doanh nghiệp sản xuất, nhà máy.

Nếu có nhu cầu triển khai hệ thống, Xin vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn của chúng tôi để chúng tôi tìm hiểu và tư vấn các giải pháp thị giác máy cần thiết để đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng thị giác cụ thể của bạn.

Ứng dụng của thị giác
Ứng dụng của thị giác

Các giải pháp ứng dụng AI & IOT trong nhà máy

Tham khảo thêm những giải pháp của chúng tôi tại đây. Hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn một giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của bạn!