Ứng dụng AI trong các ngành công nghiệp chính

ung dung ai 2

Trí tuệ nhân tạo AI, robot công nghiệp và thị giác máy tính – những phát minh thời công nghiệp 4.0 đã và đang góp phần làm thay đổi thế giới hiện đại. Thật vậy, với việc ứng dụng AI trong các ngành công nghiệp và dịch vụ, chúng ta đã đạt được những thành quả rất tích cực so với cách làm việc truyền thống. Hãy cùng QTCo xem AI đã làm thay đổi các ngành công nghiệp chính như thế nào nhé.

Ứng dụng AI – “hạt nhân” thay đổi thế giới

Trí tuệ nhân tạo AI bắt đầu được tìm hiểu và nghiên cứu từ những năm 50 của thế kỷ trước. Chi đến thời điểm hiện tại, ít ai ngờ chỉ sau hơn 70 năm phát triển, trí tuệ nhân tạo AI lại có những bước tiến đột phá và trở thành một công nghệ lõi khiến cả thế giới khát khao mong muốn sở hữu. Và cũng với hơn 70 năm đó, AI đã tự “nâng giá trị” bản thân từ con số không tròn trĩnh lên tới con số ước tính gần 4000 tỷ USD vào năm 2022.

Trí tuệ nhân tạo AI có thể phát triển mạnh mẽ như vậy bởi nó có tính ứng dụng rất đa dạng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Các cuộc cách mạng công nghiệp trước đây đã hoàn thành công tác cơ giới hóa sản xuất, hiện nay, ứng dụng AI tiếp tục công tác số hóa và tự động hóa công nghiệp. Hiểu đơn giản, trước đây, người ta nghiên cứu và sản xuất máy móc phục vụ hoạt động của con người thì ngày nay, người ta lắp đặt AI trên máy móc để chúng tự hoạt động mà không cần tới con người.

ung dung ai 1 1
Ứng dụng AI – “hạt nhân” thay đổi thế giới

Do đó, cứ những ngành nghề nào đã cơ giới hóa thì đều có khả năng số hóa và ứng dụng AI vào công cuộc sản xuất, dịch vụ. AI như một “bản nâng cấp” giúp tăng năng suất sản phẩm, giảm hao phí nhân lực, giải phóng sức lao động, đảm bảo an toàn cho hoạt động của con người. Hãy cùng QTCo xem trí tuệ nhân tạo AI được ứng dụng như thế nào vào các ngành công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ trên toàn cầu nhé.

Ứng dụng AI trong công nghiệp sản xuất

Trong công nghiệp – đặc biệt là công nghiệp sản xuất – người ta đã và đang ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào dây chuyền để giải quyết gần như mọi vấn đề cấp bách của các xí nghiệp sản xuất. Cụ thể, trí tuệ nhân tạo và robot công nghiệp gần như thay thế hoàn toàn vai trò của công nhân sản xuất đứng máy, con người chỉ cần hoạt động tại một số mắt xích quan trọng của dây chuyền. 

Ứng dụng AI với thị giác máy tính hỗ trợ triệt để công tác giám sát và phân loại sản phẩm trên dây chuyền. Các dữ liệu hình ảnh của sản phẩm sẽ liên tục được gửi về máy tính công nghiệp, từ đó, máy chủ với những thông số chuẩn từ sản phẩm mẫu sẽ lựa chọn ra được những sản phẩm đạt yêu cầu và loại bỏ đi những sản phẩm lỗi, hỏng.

=>> Xem thêm: Chớp ngay khuyến mãi 30% Windows bản quyền khi đặt hàng Cincoze DS-1302

Ứng dụng AI trong nông nghiệp thông minh

Nếu như bạn nghĩ nông nghiệp khó có thể ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào sản xuất thì thực sự bạn đã nhầm. Ngày nay, những cánh đồng bạt ngàn vẫn được điều hành, chăm sóc cũng như thu hoạch gần như hoàn toàn tự động nhờ các ứng dụng của trí tuệ nhân tạo AI áp dụng vào máy móc, thiết bị nông nghiệp.

ung dung ai 2 1
Ứng dụng AI trong nông nghiệp thông minh

Nhờ những thiết bị cảm ứng, các thông số của nông sản cũng như vật nuôi đều được số hóa và quản lý rất chặt chẽ nhờ máy tính công nghiệp. Sau khi các số liệu được phân tích, các hoạt động như phân phối nước tưới, thức ăn, nước uống cho vật nuôi và cây trồng… sẽ được trí tuệ nhân tạo điều khiển các máy trạm tự động hoạt động để hoàn thiện công tác nêu trên.

Người ta còn sử dụng AI tham gia vào khối ngành công nghệ thực phẩm. Người ta có thể xác định được các thông số và thành phần dưỡng chất trong lương thực, thực phẩm để lựa chọn ra những nguyên liệu chất lượng. Các phân tích này còn đóng góp vào việc chọn ra những phương án chăn nuôi hay trồng trọt để nâng cao chất lượng nguyên liệu đầu vào.

=>> Tham khảo: Giải pháp trí tuệ nhân tạo Mô-đun VEGA-330-01A1

Ứng dụng AI trong dịch vụ, giải trí

Những đài truyền hình trực tuyến, những show diễn với ánh sáng và âm thanh hoành tráng, ứng dụng trực tuyến mạng… đó là tất cả những gì AI mang lại phục vụ cho nhu cầu giải trí của công chúng. Dựa vào thói quen của con người khi xem các chương trình yêu thích, AI có thể phân tích và đưa ra những dự đoán để hướng người sử dụng tới những dịch vụ mà họ cần hoặc có thể cần dùng trong tương lai. 

AI hỗ trợ rất đắc lực cho các đơn vị kinh doanh du lịch, bất động sản… nhờ những thuật toán tạo ra những robot thông minh hồi đáp khách hàng. Nhờ đó, họ dễ dàng thu hút và tiếp cận được người có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vừa dễ dàng thu thập được các thông tin cần thiết của khách hàng sử dụng sản phẩm.

Để nhận được những thông tin chi tiết cũng như giá cả của hệ thống máy tính hay các sản phẩm robot công nghiệp, quý công ty xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. QTCo cam kết sẽ cung cấp đến cho quý công ty những sản phẩm hệ thống, máy tính công nghiệp tuyệt vời nhất với giá cả phải chăng nhất.

Nhận nay báo giá về sản phẩm của chúng tôi tại đây!

xem bang gia
Ứng dụng AI trong các ngành công nghiệp chính

One thought on “Ứng dụng AI trong các ngành công nghiệp chính

  1. Pingback: Giải Pháp Bảng Hiệu Kỹ Thuật Số Siêu Mỏng Advantech DS-066

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *