Ứng dụng của máy tính công nghiệp trong Công nghiệp 4.0

IPc ung dung cua may tinh

Ứng dụng của máy tính công nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0 giúp cho dây chuyền sản xuất hoạt động liên tục, ổn định và cho ra những sản phẩm chất lượng đồng đều, chính xác vượt xa so với khả năng của con người. Đặc biệt hơn ứng dụng của máy tính công nghiệp sẽ tăng năng suất lao động giúp tổ chức, doanh nghiệp mở rộng quy mô lớn, tiết kiệm tối đa các chi phí vận hành.

Máy tính công nghiệp là gì?

Máy tính công nghiệp là hệ thống máy chuyên dụng được vận hành các thiết bị máy móc công nghiệp ở những nhà máy, nhà xưởng với áp suất không đồng đều.

Máy tính công nghiệp tên tiếng anh IPC (Industrial Computer) vận hành với công suất liên tục 24/7 đảm bảo hệ thống máy móc luôn vận hành liên tục theo nhu cầu công việc. Hệ thống máy tính công nghiệp được chế tạo để làm việc tốt trong môi trường khắc nghiệt, môi trường có nhiệt độ cao, điều kiện môi trường, bụi bẩn và ẩm ướt, rung động mạnh và nguồn điện không ổn định.

Ung dung cua may tinh cong nghiep
Ung dung cua may tinh cong nghiep do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Ứng dụng của máy tính công nghiệp cho mục đích gì?

Khi nói đến ứng dụng của máy tính công nghiệp trong nền công nghiệp tự động hóa ra đời. Nhằm kiểm soát, tối ưu hóa, lập ra kế hoạch và ra quyết định trong việc quản lý các quy trình sản xuất tự động.
Như vậy, máy tính công nghiệp ứng dụng để cải thiện năng suất sản xuất, chất lượng sản phẩm và tối ưu chi phí vận hành và đảm an toàn trong quá trình sản xuất.

Ứng dụng của máy tính công nghiệp cung cấp giải pháp IoT cho các nhà máy sản xuất cũng như các hoạt động quản lý, giám sát hàng ngày như: Kho hàng, trạm viễn thông, giao thông, hàng không, điện năng, dầu khí, chăm sóc sức khỏe….máy tính công nghiệp giúp thu thập dữ liệu lớn và phân tích dữ liệu, giám sát và điều khiển hệ thống từ xa một cách tự động hóa công nghiệp, linh hoạt với khả năng chịu đựng tốt trong môi trường khắc nghiệt. Hơn nữa, thiết bị máy tính công nghiệp được thiết nhỏ gọn, khả năng kết nối và tích hợp nhiều lĩnh vực khác nhau một cách dễ dàng.

>> Khám phá : Tìm hiểu lợi ích của máy tính công nghiệp ứng dụng công nghệ 4.0

Loại máy tính công nghiệp được ứng dụng rộng rãi

Ngày nay, máy tính nhúng công nghiệp không quạt là thiết bị ứng dụng rộng rãi và rất phổ biến trong lĩnh vực khác nhau.
Bởi sự ứng dụng của máy tính công nghiệp không quạt có thể giúp giảm chi phí bảo trì, bảo dưỡng và hoạt động liên tục ổn định hơn. Về quy cách thiết kế máy tính nhúng không quạt còn đáp ứng được khả năng chống bụi, nước bởi các cấp bảo vệ tốt, chống rung và chống sụt áp, không gây tiếng ồn.

Ung dung cua may tinh cong nghiep Advantech
Ung dung cua may tinh cong nghiep Advantech do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Máy tính nhúng không quạt kiểu dáng thông minh, nhỏ gọn với lớp vỏ tản nhiệt trực tiếp, sử dụng hệ thống làm mát thụ động đảm bảo cho bộ máy làm việc linh hoạt, xử lý tốc độ cao và nhanh chóng hơn với khả năng phân tích dữ liệu lớn.

Máy tính công nghiệp cung cấp nền tảng mạnh mẽ bởi:

  • Cấu hình phần cứng cao cấp
  • Phần mềm cho đa ứng dụng
  • IPC chi phí thấp hơn
  • Dễ dàng sử dụng

Máy tính công nghiệp không quạt TB-5545 chuyên dụng

Máy tính công nghiệp TB-5545 được thiết kế sáng tạo không theo tiêu chuẩn có bo mạch chủ. PC máy tính này có thể đáp ứng các giao diện ngoại vi phong phú và CPU Intel Core i3/ i5/ i7 hỗ trợ các chức năng khe cắm DDR4 So-DIMM với bộ nhớ RAM lên tới 32 GB.

Chiều rộng của máy chỉ 277mm ~ 10inch, một chiếc PC nhúng không quạt tác động tối đa trong các yếu tố hình thức, sử dụng như một hệ thống điều khiển công nghiệp, kết nối với nhiều màn hình hỗ trợ độ phân giải 4k. Gắn ray DIN cho phép tích hợp vào dây chuyền sản xuất của nhà máy.

Máy tính công nghiệp TB-5545 được trang bị cho các hệ thống điều khiển công nghiệp phân tán xử lý rời rạc và hệ thống SCADA. Bộ xử lý của máy có khả năng tính toán mạnh mẽ, lớp vỏ thiết kế thép chắc chắn, tản nhiệt nhôm để mang lại sức mạnh cho nó hoạt động trong các môi trường khắc nghiệt. Chính vì thế, các doanh nghiệp rất ưa chuộng các dòng máy tính nhúng công nghiệp không quạt. Nhằm thúc đẩy sự phát triển tự động hóa công nghiệp cho quá trình hoạt động sản xuất hiệu quả hơn.

>> Khám phá : DS-1200 – Máy tính công nghiệp bền bỉ của Cincoze

Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng là đơn vị cung cấp giải pháp ứng dụng của máy tính công nghiệp hàng đầu cho các công ty sản xuất, chế xuất tốt nhất tại Việt Nam.

Hãy gọi ngay: 0968 86 4140 để được hỗ trợ nhanh nhất!

4 thoughts on “Ứng dụng của máy tính công nghiệp trong Công nghiệp 4.0

  1. Pingback: Máy Tính Công Nghiệp Siemens

  2. Pingback: Các Nhà Sản Xuất Máy Tính Công Nghiệp Hiện Nay?

  3. Pingback: Bộ định Tuyến Wi-Fi Công Nghiệp Advantech WISE-3220 2.4G

  4. Pingback: Nuôi Trồng Thủy Sản 4.0 ứng Dụng Máy Tính Công Nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *