Ứng dụng máy tính công nghiệp trong việc giám sát kho lạnh

Ung dung may tinh cong nghiep

Đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm hay y dược, việc sử dụng kho lạnh để tích trữ và bảo quản nguyên vật liệu là điều cần thiết. Tuy có rất nhiều công dụng nhưng nếu chỉ sử dụng sức người thì việc quản lý kho lạnh lại là một việc rất khó khăn. Thật may trong thời điểm hiện tại, với việc ứng dụng máy tính công nghiệp trong việc giám sát kho lạnh, công việc này lại trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Tổng quan về kho lạnh và các yếu tố ảnh hưởng tới hoạt động kho lạnh

Hiểu một cách đơn giản, kho lạnh là một không gian dùng để trữ hàng hóa, nguyên vật liệu. Tuy nhiên, có những nguyên vật liệu cần được bảo quản trong nhiệt độ thấp mới có thể đảm bảo được chất lượng sản phẩm trong thời gian dài. Vì vậy, để lưu trữ hàng hóa được lâu, người ta sẽ thiết kế thêm hệ thống làm mát hoặc cấp đông để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp đảm bảo chất lượng hàng hóa.

Tuy kho được làm lạnh bằng máy móc nhưng nếu doanh nghiệp không ứng dụng máy tính công nghiệp để giám sát kho lạnh thì sẽ có rất nhiều yếu tố có thể tác động tới chất lượng hoạt động của kho lạnh. Cụ thể:

Chất lượng vật liệu cấu thành kho lạnh

Chất liệu cấu thành kho được hiểu là các loại vật liệu cấu tạo vỏ kho lạnh. Đối với các đơn vị lớn, kho lạnh được xây bằng các loại vật liệu cách nhiệt; đối với các đơn vị có vốn còn hạn chế thì kho lạnh có thể chỉ đơn giản là các container lạnh. Vật liệu cấu thành kho lạnh càng tốt thì độ lạnh của kho càng ổn định – đồng nghĩa với việc chi phí bỏ ra để chi trả tiền điện và bảo dưỡng máy móc sẽ ít hơn.

Ung dung may tinh cong nghiep kho lạnh
Ung dung may tinh cong nghiep kho lanh do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Số lượng hàng hóa trong kho, tần số xuất nhập kho

Tần số xuất nhập kho cũng như số lượng hàng hóa trong kho ảnh hưởng trực tiếp tới nhiệt độ trong kho . hàng hóa càng nhiều, tần số xuất nhập kho càng lớn thì nhiệt độ trong kho lạnh càng giảm và ngược lại. Do đó, để đảm bảo kho lạnh luôn có được một nhiệt độ ổn định, các doanh nghiệp thường ứng dụng máy tính công nghiệp vào việc kiểm soát nhiệt độ kho.

Máy nén làm lạnh trong kho

Máy nén làm lạnh bao gồm hệ thống nén, đẩy dung môi, dàn nóng và dàn lạnh. Đây là hệ thống chính đảm bảo nhiệt độ ổn định của kho lạnh. Các bộ phận này bắt buộc phải hoạt động tốt thì chất lượng kho lạnh mới đảm bảo.

>> Xem thêm : Giải pháp giám sát và quản lý kho lạnh

Vì thế, trong quá trình kho làm việc, nếu không có một hệ thống giám sát thích hợp các doanh nghiệp sẽ khó lòng quản lý được hoạt động của kho lạnh. Vậy, đâu là giải pháp để quản lý và giám sát hoạt động kho lạnh?

Ứng dụng máy tính công nghiệp trong việc quản lý, giám sát kho lạnh

Từ khi được phát minh từ năm 1990, cho đến nay, việc ứng dụng máy tính công nghiệp đã trở thành một “cánh tay” đắc lực giúp đỡ doanh nghiệp trong việc kiểm soát hoạt động của máy móc công nghiệp. Nhờ ứng dụng máy tính công nghiệp, các doanh nghiệp dễ dàng tiến hành số hóa và tự động hóa các công việc của đơn vị mình. Việc làm này giúp giải phóng sức lao động của con người – đồng nghĩa với việc chi phí duy trì sản xuất sẽ giảm xuống.

Đơn cử, trong việc quản lý kho lạnh, có rất nhiều ứng dụng máy tính công nghiệp đảm bảo kho lạnh hoạt động ổn định và chính xác, cụ thể:

Với hệ thống cảm biến nhiệt, cảm biến điện được lắp đặt trực tiếp trong kho, toàn bộ thông số về nhiệt độ, độ ẩm cũng như tình trạng hoạt động của máy móc sẽ được báo về màn hình chính. Với những số liệu chính xác đó, chúng ta sẽ dễ dàng quản lý và phát hiện ra các vấn đề gây ảnh hưởng đến biến thiên nhiệt độ, độ ẩm trong kho.

Hệ thống camera đi kèm cũng là một trợ thủ đắc lực để doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc kiểm soát xuất, nhập kho cũng như tình trạng và vị trí sắp xếp của hàng hóa trong kho. Đây là một thông tin rất cần thiết trong công tác quản lý kho bãi, nắm rõ được tiêu chí này, những hao hụt cũng như lãng phí trong việc quản lý kho sẽ giảm tới mức thấp nhất.

Ung dung may tinh cong nghiep
Ung dung may tinh cong nghiep kho lanh do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Nhờ liên kết những máy móc hoạt động trong kho với máy chủ, người quản lý kho dễ dàng kiểm soát được tình trạng hoạt động của các máy này. Điều này sẽ giảm thiểu tới mức tối đa việc máy móc bị hỏng hóc bất ngờ trong quá trình hoạt động dẫn tới những sự cố không đáng có.

Với bộ lưu trữ lớn của máy chủ, doanh nghiệp cũng dễ dàng trích xuất dữ liệu lưu trữ trong quá trình vận hành kho. Những dữ liệu này sẽ giúp đơn vị dễ dàng hơn trong việc khớp số liệu số với số liệu được ghi trên giấy tờ.

>> Xem thêm : Những ứng dụng máy tính công nghiệp

Để nhận được những thông tin chi tiết về ứng dụng máy tính công nghiệp cũng như giá cả của hệ thống giám sát kho lạnh, quý công ty xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. QTCo/IPC247 cam kết sẽ cung cấp đến cho quý công ty những sản phẩm hệ thống, máy tính công nghiệp tuyệt vời nhất với giá cả phải chăng nhất.

One thought on “Ứng dụng máy tính công nghiệp trong việc giám sát kho lạnh

  1. Pingback: Giám Sát Nhiệt độ độ ẩm Kho Lạnh Qua Internet - Smartphone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *