Ứng dụng PC công nghiệp trong tự động hóa

PC công nghiệp

Ứng dụng PC công nghiệp trong tự động hóa

Ứng dụng PC công nghiệp có thể được định nghĩa một cách đại khái là việc sử dụng công nghệ và hệ thống điều khiển (PC công nghiệp, PLC, PAC, v.v.) để tự động hóa các quy trình công nghiệp nhằm cải thiện chất lượng và sản lượng mà không cần sự can thiệp đáng kể của con người. Hệ thống điều khiển được sử dụng để ra lệnh cho hoạt động tự động của công nghệ tích hợp và các thiết bị khác.

PC công nghiệp
PC công nghiệp

Các ứng dụng của PC công nghiệp trong tự động hóa công nghiệp

    Máy tính công nghiệp có những cách sử dụng và ứng dụng vượt xa chỉ tự động hóa công nghiệp, tuy nhiên, đối với bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào các ứng dụng nằm trong ranh giới tự động hóa công nghiệp. Hãy bắt đầu bằng cách xem xét quá trình sản xuất và cách ứng dụng máy tính công nghiệp và đã mang lại lợi ích cho tự động hóa công nghiệp trong lĩnh vực này.

may tinh cong nghiep quyet thang
Ứng dụng PC công nghiệp

Chế tạo

    Máy tính công nghiệp chắc chắn cung cấp nền tảng phần cứng tốt nhất cho sản xuất quy mô lớn vượt quá giới hạn lao động của lực lượng lao động bình thường. Tự động hóa máy móc đã thực hiện cho sản xuất hàng loạt những gì Internet đã làm cho truyền thông. Có một khởi đầu không mấy suôn sẻ trong giai đoạn sơ khai, các hệ thống PC công nghiệp hiện đang được nhiều nhà sản xuất phụ thuộc rất nhiều, không chỉ cho thị giác máy và hướng dẫn robot, mà còn cho khả năng thu thập dữ liệu có giá trị từ máy móc và thiết bị để bảo trì phòng ngừa.

Kiểm tra bao bì và kiểm tra chất lượng

   Một ứng dụng chính khác trong sản xuất tất nhiên là đảm bảo chất lượng được kiểm soát bằng tầm nhìn hoạt động với tốc độ cao hơn nhiều và với độ chính xác cao hơn khả năng của con người. Sử dụng thị giác máy và hệ thống kiểm tra bao bì, các nhà sản xuất cũng như các nhà máy đóng gói thực phẩm tự động hóa việc đảm bảo chất lượng sản phẩm của họ với tốc độ nhanh. Thị giác máy 3D là tiến bộ mới nhất trong ngành thị giác. Việc thương mại hóa nó đã trở thành hiện thực nhờ CPU đa lõi mạnh mẽ có thể xử lý tính toán thêm một chiều Z với tốc độ siêu nhanh, cung cấp dữ liệu đa chiều sâu hơn về đối tượng, giúp đảm bảo chất lượng 100%. Điều này đã đưa việc kiểm soát chất lượng lên một cấp độ tiếp theo, nơi quyết định đạt / không đạt của hệ thống có thể phụ thuộc vào nhiều thông số khác như tỷ lệ, hình dạng, bề mặt, kích thước, v.v.

Theo dõi tài sản

    Sản xuất không phải là ngành duy nhất bắt đầu phụ thuộc nhiều vào PC công nghiệp. Các lĩnh vực bán lẻ và chăm sóc sức khỏe cũng đã triển khai phần cứng PC công nghiệp vào các hoạt động hàng ngày của họ do khả năng theo dõi và giám sát các tài sản và quy trình để tìm ra sự mâu thuẫn và bất thường. Điều này có thể được thực hiện cả tại chỗ và từ xa và cung cấp cho người vận hành hệ thống cách theo dõi tài sản hoặc quy trình một cách chính xác và hiệu quả hơn nhiều so với thông thường có thể với lực lượng lao động là con người.

Mô phỏng và điều khiển

    Nền tảng PC công nghiệp sử dụng bộ vi xử lý mạnh mẽ để mô phỏng và tạo mô phỏng các kịch bản tiềm năng trong thế giới thực. Điều này cho phép nâng cao hiểu biết sâu sắc để phân tích rủi ro, dự đoán các khả năng khác và kiểm tra hệ thống trong bất kỳ khuôn khổ nào. Việc có thể thực hiện các loại kiểm tra và phân tích này cho phép tăng cường và phát triển hơn nữa cơ sở hạ tầng hiện có dựa trên những hiểu biết sâu sắc thu thập được từ các mô phỏng và dự đoán. Với nhiều tiếng vang xung quanh trí tuệ nhân tạo và máy học, những tiến bộ trong tương lai gần có thể thấy ba công nghệ này được kết hợp với nhau để tạo ra các mô phỏng tiên tiến hơn nữa.

Thu thập dữ liệu từ xa

    Trong thời đại tự động hóa và Internet of Things, dữ liệu là một trong những mặt hàng có giá trị nhất. Khả năng gửi và nhận dữ liệu của các cảm biến IoT từ xa về việc sử dụng máy móc, công cụ, phần cứng và các thiết bị được kết nối từ xa khác cho phép người vận hành triển khai chúng nhận dữ liệu có thể hành động về quy trình hoạt động, tình trạng mệt mỏi của thiết bị và hiệu suất tổng thể. Dữ liệu này cho phép hệ thống điều khiển biết khi nào cần điều chỉnh nguồn điện cho thiết bị, kích hoạt bộ truyền động, điều chỉnh nhiệt độ hoặc điều khiển áp suất và các chức năng hoạt động khác một cách cực kỳ chính xác.

68
Tự động hóa công nghiệp

     Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nếu bạn còn thắc mắc và cần tư vấn hỗ trợ. (028) 71 097 868–( Nhánh 2) Hotline hỗ trợ sau bán hàng.  “Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng”

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Select Language
  ACP-1106HTT-B1-1012
  Panel PC Aaeon ứng dụng trong thông tin giải trí ACP-1106HTT-B1-1012
  ACP-1074HTT-B1-1013
  Panel PC Aaeon ứng dụng trong thông tin giải trí ACP-1074HTT-B1-1013
  aaeon ahp 1154 detail 1
  Khám phá Bảng điều khiển PC Aaeon AHP-1154 mã AHP-1154HTT-A3-1012
  May tinh nhung khong quat EPC T2285
  Máy tính nhúng không quạt EPC-T2285 mã EPC-T22853A-00Y1E
  su kien advantech
  Máy tính nhúng EPC-T2286 mã EPC-T22867A-00Y1E
  8th Gen Intel I5 8250U 6 COM 3 Display Fanless Industrial PC
  Máy tính nhúng công nghiệp hàng đầu Advantech ứng dụng cho các sân bay thông minh
  Embedded All In One PC Industrial
  Máy tính nhúng hệ số dạng nhỏ cho hệ thống thông tin sân bay
  Cincoze DC-1200 bia
  Máy tính không quạt được nhúng chắc chắn Cincoze DC-1200
  Cincoze DX-1000 ung dung
  Máy trạm nhúng chắc chắn đầu tiên của Cincoze, DX Series Cincoze DX-1000
  Cincoze DS-1102
  Máy tính công nghiệp Cincoze DS-1102 sử dụng Intel® Core i3 / i5 / i7, Ứng dụng của nó?
  Cincoze DC-1100
  Máy tính tính công nghiệp không quạt kích thước lòng bàn tay Cincoze DC-1100
  May khach mong cong nghiep Siemens ITC1500
  Máy khách mỏng công nghiệp Siemens ITC1500
  Neousys Nuvo 8240GC
  Máy tính Neousys Rugged Edge AI
  Màn hình cảm ứng công nghiệp là gì?
  Màn hình công nghiệp là gì? Những ứng dụng của màn hình công nghiệp trong sản xuất
  tu dong hoa quy trinh
  Giải pháp màn hình công nghiệp được ứng dụng nhiều ở lĩnh vực gì?