Ứng dụng PC công nghiệp trong tự động hóa

PC công nghiệp

Ứng dụng PC công nghiệp trong tự động hóa

Ứng dụng PC công nghiệp có thể được định nghĩa một cách đại khái là việc sử dụng công nghệ và hệ thống điều khiển (PC công nghiệp, PLC, PAC, v.v.) để tự động hóa các quy trình công nghiệp nhằm cải thiện chất lượng và sản lượng mà không cần sự can thiệp đáng kể của con người. Hệ thống điều khiển được sử dụng để ra lệnh cho hoạt động tự động của công nghệ tích hợp và các thiết bị khác.

Ứng dụng PC công nghiệp trong tự động hóa
PC công nghiệp

Các ứng dụng của PC công nghiệp trong tự động hóa công nghiệp

    Máy tính công nghiệp có những cách sử dụng và ứng dụng vượt xa chỉ tự động hóa công nghiệp, tuy nhiên, đối với bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào các ứng dụng nằm trong ranh giới tự động hóa công nghiệp. Hãy bắt đầu bằng cách xem xét quá trình sản xuất và cách ứng dụng máy tính công nghiệp và đã mang lại lợi ích cho tự động hóa công nghiệp trong lĩnh vực này.

may tinh cong nghiep quyet thang
Ứng dụng PC công nghiệp

Chế tạo

    Máy tính công nghiệp chắc chắn cung cấp nền tảng phần cứng tốt nhất cho sản xuất quy mô lớn vượt quá giới hạn lao động của lực lượng lao động bình thường. Tự động hóa máy móc đã thực hiện cho sản xuất hàng loạt những gì Internet đã làm cho truyền thông. Có một khởi đầu không mấy suôn sẻ trong giai đoạn sơ khai, các hệ thống PC công nghiệp hiện đang được nhiều nhà sản xuất phụ thuộc rất nhiều, không chỉ cho thị giác máy và hướng dẫn robot, mà còn cho khả năng thu thập dữ liệu có giá trị từ máy móc và thiết bị để bảo trì phòng ngừa.

Kiểm tra bao bì và kiểm tra chất lượng

   Một ứng dụng chính khác trong sản xuất tất nhiên là đảm bảo chất lượng được kiểm soát bằng tầm nhìn hoạt động với tốc độ cao hơn nhiều và với độ chính xác cao hơn khả năng của con người. Sử dụng thị giác máy và hệ thống kiểm tra bao bì, các nhà sản xuất cũng như các nhà máy đóng gói thực phẩm tự động hóa việc đảm bảo chất lượng sản phẩm của họ với tốc độ nhanh. Thị giác máy 3D là tiến bộ mới nhất trong ngành thị giác. Việc thương mại hóa nó đã trở thành hiện thực nhờ CPU đa lõi mạnh mẽ có thể xử lý tính toán thêm một chiều Z với tốc độ siêu nhanh, cung cấp dữ liệu đa chiều sâu hơn về đối tượng, giúp đảm bảo chất lượng 100%. Điều này đã đưa việc kiểm soát chất lượng lên một cấp độ tiếp theo, nơi quyết định đạt / không đạt của hệ thống có thể phụ thuộc vào nhiều thông số khác như tỷ lệ, hình dạng, bề mặt, kích thước, v.v.

Theo dõi tài sản

    Sản xuất không phải là ngành duy nhất bắt đầu phụ thuộc nhiều vào PC công nghiệp. Các lĩnh vực bán lẻ và chăm sóc sức khỏe cũng đã triển khai phần cứng PC công nghiệp vào các hoạt động hàng ngày của họ do khả năng theo dõi và giám sát các tài sản và quy trình để tìm ra sự mâu thuẫn và bất thường. Điều này có thể được thực hiện cả tại chỗ và từ xa và cung cấp cho người vận hành hệ thống cách theo dõi tài sản hoặc quy trình một cách chính xác và hiệu quả hơn nhiều so với thông thường có thể với lực lượng lao động là con người.

Mô phỏng và điều khiển

    Nền tảng PC công nghiệp sử dụng bộ vi xử lý mạnh mẽ để mô phỏng và tạo mô phỏng các kịch bản tiềm năng trong thế giới thực. Điều này cho phép nâng cao hiểu biết sâu sắc để phân tích rủi ro, dự đoán các khả năng khác và kiểm tra hệ thống trong bất kỳ khuôn khổ nào. Việc có thể thực hiện các loại kiểm tra và phân tích này cho phép tăng cường và phát triển hơn nữa cơ sở hạ tầng hiện có dựa trên những hiểu biết sâu sắc thu thập được từ các mô phỏng và dự đoán. Với nhiều tiếng vang xung quanh trí tuệ nhân tạo và máy học, những tiến bộ trong tương lai gần có thể thấy ba công nghệ này được kết hợp với nhau để tạo ra các mô phỏng tiên tiến hơn nữa.

Thu thập dữ liệu từ xa

    Trong thời đại tự động hóa và Internet of Things, dữ liệu là một trong những mặt hàng có giá trị nhất. Khả năng gửi và nhận dữ liệu của các cảm biến IoT từ xa về việc sử dụng máy móc, công cụ, phần cứng và các thiết bị được kết nối từ xa khác cho phép người vận hành triển khai chúng nhận dữ liệu có thể hành động về quy trình hoạt động, tình trạng mệt mỏi của thiết bị và hiệu suất tổng thể. Dữ liệu này cho phép hệ thống điều khiển biết khi nào cần điều chỉnh nguồn điện cho thiết bị, kích hoạt bộ truyền động, điều chỉnh nhiệt độ hoặc điều khiển áp suất và các chức năng hoạt động khác một cách cực kỳ chính xác.

68
Tự động hóa công nghiệp

Vai trò của Máy tính Công nghiệp trong Tự động hóa Công nghiệp   

Máy tính Công nghiệp là thiết bị công nghệ được đông đảo quý khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Sản phẩm sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật với những tính năng vượt trội, giúp con người nâng cao hiệu quả làm việc.

Khái niệm và vai trò của máy tính công nghiệp trong Tự động hóa Công nghiệp

Máy tính công nghiệp là hệ thống máy tính được sự dùng trong ngành công nghiệp, có khả năng vận hành ở nhiều môi trường khác nhau. Đây là loại máy tính có thiết kế khá hiện đại, sẵn sàng làm việc ở điều kiện tương đối khắc nghiệt. Cụ thể chúng có thể chịu được môi trường nhiều bụi bẩn, ẩm ướt, nhiệt độ cao, rung động mạnh và nguồn điện áp không đều.

Tự động hóa Công nghiệp
May tinh cong nghiep Simen do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Hiện nay, hầu hết tất cả các quốc gia trên toàn cầu, loại thiết bị này được ứng dụng rộng rãi và đầu tư mạnh mẽ. Vì vậy, vai trò của máy tính công nghiệp đối với sự phát triển của đất nước có tầm ảnh hưởng rất lớn. Có thể thấy, máy tính công nghiệp được lắp đặt ở sân bay nhằm đáp ứng nhu cầu bảo mật và quản lý thông tin hiệu quả.

Bên cạnh đó, máy tính còn được sử dụng trong một số hoạt động như: hệ thống tự động hóa nhà máy, hệ thống lưu trữ CCTV, lắp trên các xe quan trắc, xe lưu động, trạm thu phí giao thông, trạm thu phí bãi xe ô tô, trạm quan trắc môi trường,…

Tại Việt Nam, hệ thống các bảng điện tử trong hầm vượt sông Sài Gòn-Thủ Thiêm ở TPHCM đang sử dụng hệ thống máy tính công nghiệp. Điều này sẽ giúp thiết bị đảm bảo vận hành tốt nhất dù làm việc dưới điều kiện rất khắc nghiệt với áp suất lớn, rung và ẩm ướt.

Điểm khác biệt giữa máy tính văn phòng và máy tính công nghiệp

May tinh cong nghiep tu dong hoa
May tinh cong nghiep tu dong hoa do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Máy tính văn phòng và máy tính công nghiệp có khả năng vận hành khá giống nhau. Cả 2 loại máy đều dùng một số hệ điều hành như Win 7, Win 8, Win 10 hay Linux. Tuy nhiên phần cứng của máy tính công nghiệp sở hữu nhiều đặc điểm khác với máy tính văn phòng thông thường.

Ổ CPU của máy tính công nghiệp có thiết kế không quạt, loại bỏ thành phần quay, hạn chế một số rủi ro trong quá trình vận hành máy như bụi bám hay độ ẩm rò rỉ. Với lối thiết kế thông minh, sản phẩm cho phép nhiệt tỏa ra bên ngoài qua lớp vỏ CPU. Điều này cũng giúp thiết bị tăng tuổi thọ cũng như độ bền cho máy.

Máy tính công nghiệp sở hữu bộ nhớ trong lên tới hàng Terabyte và sử dụng nhiều loại bộ chip với tốc độ xử lý dữ liệu cực nhanh. Vì vậy, thiết bị cho phép người sử dụng lưu trữ một lượng lớn thông tin nhờ bộ nhớ cao. Đó là một số điểm khác nhau cơ bản giữa hai thiết bị này.

>> Xem thêm : Tự động hóa hiệu quả trong ngành công nghiệp nhựa

Một số loại máy tính công nghiệp

Hiện tại, máy tính công nghiệp có thể chia làm hai loại như sau:

Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng: hiểu một cách đơn giản đây là loại máy có sự kết hợp với màn hình cảm ứng công nghiệp. Đối với loại máy này, nhà sản xuất sẽ thiết kế hệ thống khá mạnh mẽ, cứng cáp và mở rộng sự linh hoạt trong việc liên kết với một số ứng dụng khác.

Cụ thể, máy có thể ứng dụng cho giao diện giữa người và máy, phục vụ cho một số quy trình tự động hóa công nghiệp thông minh. Đặc biệt, máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng sẽ giúp hệ thống quản lý, xử lý dữ liệu thông qua một số thao tác đơn giản nhanh chóng, đem lại hiệu quả cao.

May tinh cong nghiep man hinh Aaeon
May tinh cong nghiep man hinh Aaeon do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Máy tính công nghiệp không quạt: đây loại máy không sử dụng thành phần quay, loại bỏ tiếng ồn, đảm bảo hệ thống vận hành máy tốt và an toàn. Ngoài ra, máy không quạt có thể động không ngừng nghỉ 24/7, có thể làm việc ở môi trường khắc nghiệt, giúp đem đến sự ổn định cho thiết bị.

Có thể thấy, vai trò của máy tính công nghiệp là hết sức quan trọng trong tự động hóa Công nghiệp, đem lại nhiều sự phát triển vượt bậc cho ngành sản xuất. Trong tương lai, máy tính sẽ ngày càng hoàn thiện và đem lại hiệu quả cao hơn cho ngành công nghiệp trên toàn cầu.

 

  Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nếu bạn còn thắc mắc và cần tư vấn hỗ trợ. (028) 71 097 868–( Nhánh 2) Hotline hỗ trợ sau bán hàng.  “Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng”

Bài viết liên quan: Hệ thống điều khiển Hệ thống nhúng là gì Hệ thống quản lý kho hàng WMS Lean Manufacturing là gì Mạng truyền thông công nghiệp Order Picking là gì Phương thức sản xuất là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *