Vì sao nên lựa chọn sử dụng máy tính công nghiệp?

ipc vi sao ipc

Lựa chọn sử dụng máy tính công nghiệp cho các nhà máy, phân xưởng có áp suất không đồng đều là rất quan trọng. Bởi các dòng máy tính công nghiệp có thể mang đến khả năng vận hành liên tục, hoạt động tốt trong những môi trường nhiệt độ cao, bụi bẩn hay ẩm ướt hoặc nguồn điện không đều. Đối với nhà máy sản xuất thì đây là những yếu tố rất cần thiết giúp hoạt động kinh doanh phát triển mạnh mẽ.

Những lý do lựa chọn sử dụng máy tính công nghiệp

Cung cấp hiệu suất làm việc cao & luôn ổn định

CPU máy tính công nghiệp cho phép hiệu suất làm việc cao, chính xác. Bộ nhớ dạng SSD, HDD đều loại bỏ các thành phần quay cho nên máy hoạt động luôn ổn định, cung cấp hiệu suất làm việc cao. Vì vậy, đáp ứng tốt các tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp, loại bỏ được những rủi ro khi xuất hiện lỗi trong quá trình vận hành.

Đáp ứng tốt mọi điều kiện môi trường hoạt động

Với quy cách thiết kế máy tính công nghiệp có thể sử dụng tốt trong mọi điều kiện môi trường hoạt động. Bình thường, máy tính công nghiệp có thể hoạt động tốt trong giải nhiệt độ rộng từ -20⁰C – 70⁰C, dải độ ẩm rộng từ 20% – 95% không ngưng tụ. Do đó, sự lựa chọn sử dụng máy tính công nghiệp có thể hoạt động ổn định trong môi trường điều kiện khắc nghiệt.

Lua chon su dung may tinh cong nghiep mini
Lua chon su dung may tinh cong nghiep mini do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Tích hợp các chức năng riêng cho các ứng dụng công nghiệp

Tính năng của máy tính công nghiệp là có thể tích hợp cổng tiếp (I/O), thu thập dữ liệu và điều khiển chuyển động (motion control). Như hãng Advantech đã cung cấp dòng máy tính nhúng công nghiệp đặc thù cho các ứng dụng chủ yếu: Giao thông thông minh, năng lượng điện, công nghiệp tự động hóa, xử lý nước..

>> Tìm hiểu thêm : Những máy tính công nghiệp hiệu suất cao

Máy tính công nghiệp cung cấp dung lượng bộ nhớ và bộ xử lý tinh vi giúp hệ thống hoạt động linh hoạt và nhạy bén cao.

Thiết kế nhỏ gọn và đơn giản dễ dàng cho việc lắp đặt

Máy tính công nghiệp thiết kế nhỏ gọn cho nhiều không gian và ứng dụng công nghiệp khác nhau. Hơn nữa, dễ dàng lắp đặt với các dòng máy tính công nghiệp bởi được lắp trên thanh Din, tủ rack hoặc lắp theo dạng panel, lắp trên tường một cách dễ dàng. Điều này, sẽ đơn giản hơn cho những khu vực có diện tích nhỏ hẹp.

Hỗ trợ Chipset trong các dòng máy tính công nghiệp

Chipset là một thành phần quan trọng trong máy tính bởi nó có thể giúp cho người quản lý có thể giao tiếp hoặc đưa ra các lệnh để thu thập thông tin, chính xác, nhanh chóng từ các nhân viên. Đồng thời, các dòng máy tính công nghiệp hỗ trợ chipset ít nhất 7 năm. Hầu hết, các dòng máy tính công nghiệp hiện nay đều cung cấp hệ điều hành mà chipset hỗ trợ, tích hợp thêm driver để giúp các ứng dụng công nghiệp hoàn hảo hơn.

Lua chon su dung may tinh cong nghiep voi da ung dung
Lua chon su dung may tinh cong nghiep voi da ung dung do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Hệ điều hành sử dụng cho máy tính công nghiệp

Với dạng windows có hệ điều hành máy tính bàn chiếm 82,7% thị phần trên thế giới. Với máy tính công nghiệp hệ điều hành là Linux OS, hệ điều hành di động Android thường xuyên sử dụng với các phần mềm các ứng dụng di động.

Hệ điều hành Linux là hệ điều hành chuyên dụng cho máy tính công nghiệp nguồn mở, cung cấp mức độ linh hoạt và tùy biến cao. Đây được xem là giải pháp nâng cao cho các yêu cầu cấu hình chính xác cho doanh nghiệp hoặc ứng dụng mục tiêu.

Các ngành công nghiệp hiện nay đang có xu hướng lựa chọn hệ điều hành Android để có thể chạy được nhiều lựa chọn phần mềm, hỗ trợ nhiều phụ kiện khác nhau và phục vụ tốt cho các ứng dụng khác.

Nội dung ở trên là câu trả lời cho câu hỏi: Vì sao nên lựa chọn sử dụng máy tính công nghiệp? Chính những lý do trên khiến cho nhà máy, phân xưởng lựa chọn sử dụng máy tính công nghiệp cho các ứng dụng khác nhau và môi trường khác nhau.

>> Tìm hiểu thêm : Máy tính công nghiệp vượt trội với những ứng dụng công nghiệp 4.0

Cũng vì vậy, hiện nay trên thị trường rất nhiều doanh nghiệp, nhà máy tìm hiểu thông tin về máy tính công nghiệp. Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng đơn vị cung cấp các dòng máy tính công nghiệp và các giải pháp tối ưu cho nền công nghiệp 4.0 luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng ở khắp mọi nơi về việc lựa chọn sử dụng máy tính công nghiệp.

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ: 0968 86 4140 để được hỗ trợ nhanh nhất!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Select Language
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x