Xu hướng phát triển của màn hình LCD công nghiệp

1 C69xx web family 1

Xu hướng phát triển của màn hình LCD công nghiệp

Trong quân sự, các ngành công nghiệp hàng hải và các lĩnh vực thương mại, màn hình LCD công nghiệp là một thiết bị phải có. Màn hình truyền thống thường không cung cấp hiệu suất hoặc độ bền cần thiết để sử dụng trong những môi trường này. Trong khi đó, màn hình LCD cung cấp hiệu suất trong nhiệt độ khắc nghiệt, và điều này khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng.

Tổng quan về thị trường màn hình LCD công nghiệp toàn cầu

Với những thay đổi phát triển trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng từ vài năm trở lại đây, nhu cầu về các bộ phận điện tử đang tăng lên nhanh chóng. Màn hình LCD công nghiệp là thiết bị quang học được điều chế điện tử hoặc màn hình phẳng và sử dụng các đặc tính điều biến ánh sáng của tinh thể lỏng.

Các mô-đun màn hình LCD hiển thị hình ảnh tùy ý hoặc hình ảnh cố định và thông tin nội dung thấp. Thông tin có thể được hiển thị hoặc ẩn bao gồm các chữ số, các từ cài sẵn và hiển thị bảy đoạn, như trong đồng hồ kỹ thuật số.

mua man hinh LCD cong nghiep HMI
Xu hướng phát triển của màn hình LCD công nghiệp

Màn hình LCD công nghiệp

Việc tăng cường sản xuất các thiết bị điện tử như màn hình buồng lái máy bay, màn hình máy tính, TV LCD, bảng hiệu và bảng điều khiển trong nhà và ngoài trời là nguyên nhân dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng đối với màn hình LCD. Các nhà sản xuất màn hình LCD công nghiệp đang tập trung phát triển các sản phẩm sáng tạo để thu hút nhiều khách hàng hơn nhằm tăng doanh thu từ việc bán màn hình.

Các nhà sản xuất mô-đun màn hình LCD đang đưa ra những cải tiến sản phẩm như màu hiển thị nền, kích thước ký tự, số hàng và các tính năng khác và những tính năng này đang thúc đẩy sự tích hợp ngày càng tăng của các mô-đun màn hình LCD.

Màn hình LCD công nghiệp hoạt động với dải nhiệt độ rộng

Màn hình LCD được chế tạo để tăng độ bền để chịu đựng các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, hao mòn và sử dụng vật lý. Với việc bổ sung dải nhiệt độ mở rộng, các màn hình này có thể đảm bảo sử dụng nhất quán và đáng tin cậy trong môi trường ngoài trời khắc nghiệt.

Man hinh LCD cong nghiep qtco
Xu hướng phát triển của màn hình LCD công nghiệp

Màn hình LCD có dải nhiệt độ rộng nên hoạt động hiệu quả trong môi trường khắc nghiệt

Màn hình truyền thống thường có phạm vi nhiệt độ từ 0 ° C đến 40 đến 50 ° C. Sử dụng bên ngoài phạm vi đó, hoặc thậm chí gần đến mức cực hạn, có thể dẫn đến trục trặc, quá nhiệt hoặc thậm chí mất hoàn toàn khả năng sử dụng. Đây không phải là một lựa chọn cho người dùng quân sự hoặc công nghiệp, những người mà màn hình hoạt động kém có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Trong khi đó, màn hình LCD chắc chắn có phạm vi nhiệt độ mở rộng từ -20 ° C đến hơn 60 ° C, đảm bảo rằng chúng có thể cung cấp đầy đủ chức năng ngoài trời. Đáng tin cậy để sử dụng trong nhiều lĩnh vực và các hoạt động cấp không thuận lợi về môi trường, nhiệt độ.

Lợi ích của màn hình LCD công nghiệp

Có nhiều lợi thế khi sử dụng màn hình nhiệt công nghiệp chắc chắn cho các ứng dụng quân sự, hàng hải hoặc công nghiệp. Cụ thể:

Tăng độ bền

Màn hình công nghiệp có khả năng chống hư hỏng do nhiệt độ khắc nghiệt, điều kiện thời tiết, sử dụng vật lý và bụi / chất ô nhiễm. Màn hình thường không thấm nước (IP 67/68 được niêm phong) và có khung chắc chắn giúp tránh hư hỏng.

Sử dụng nhất quán, đáng tin cậy

Với màn hình công nghiệp chắc chắn, các hoạt động cấp cao có thể được thực hiện với sự hiểu biết rằng màn hình sẽ mang lại hiệu quả sử dụng nhất quán.

Cải thiện hiệu suất

Màn hình công nghiệp có các tính năng và công nghệ mang lại hiệu suất tốt nhất, bao gồm giảm tiêu thụ điện năng, đèn nền LED, khả năng đọc được dưới ánh sáng mặt trời, chiết áp làm mờ sâu và các chức năng khác cho phép sử dụng và khả năng tiếp cận cao hơn.

1 C65xx web family 1
Embedded All In One PC Industrial

Thiết bị hoạt động tin cậy, cải thiện hiệu suất

Vậy thị trường màn hình LCD công nghiệp toàn cầu 2021 ra sao?

Ngành công nghiệp LCD từng phát triển mạnh mẽ ở Hoa Kỳ và Nhật Bản, sau đó bắt đầu nở rộ và đơm hoa kết trái ở Hàn Quốc và Trung Quốc. Là một ngành có hiệu ứng quy mô đáng kể, rào cản vốn cao và vị trí chiến lược nổi bật, việc mở rộng dây chuyền sản xuất thế hệ cao hơn so với chu kỳ công nghiệp là động lực cốt lõi để giảm chi phí ngành trong dài hạn và liên tục tạo ra các thị trường ứng dụng mới.

Trong số các khu vực, các quốc gia như Đài Loan, Hàn Quốc và Trung Quốc chiếm thị phần lớn về mặt tạo ra doanh thu từ việc bán màn hình LCD công nghiệp do sự hiện diện nhiều hơn của các nhà sản xuất cho các màn hình này cũng như sự hiện diện dày đặc của người tiêu dùng các nhà sản xuất điện tử.

Bắc Mỹ, Tây Âu là thị trường lớn thứ hai đối với mô-đun màn hình LCD do nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà sản xuất điện tử tiêu dùng. Khu vực MEA dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR trung bình.

1 C69xx web family 1
Xu hướng phát triển của màn hình LCD công nghiệp

Thị trường màn hình LCD công nghiệp toàn cầu 2021 diễn ra đầy sôi động

Kết luận

Tại thị trường châu Á, kể từ vài năm trở lại cho đến nay, toàn thị trường LCD phải nói là bùng nổ. Cho dù gã khổng lồ bảng điều khiển của Hàn Quốc tuyên bố đóng cửa dây chuyền sản xuất màn hình LCD, hay bán tích hợp các công ty niêm yết trong nước có liên quan, thì ngành công nghiệp này vẫn có rất nhiều điểm nổi bật.

Bạn có cần màn hình LCD công nghiệp cho một ứng dụng? IPC247 là một đơn vị phân phối màn hình lâu năm với sự công nhận của hàng nghìn khách hàng. Chúng tôi cố gắng cung cấp màn hình hiệu suất cao đi đầu trong công nghệ màn hình tiên tiến hàng đầu. Cùng với đó là chất lượng dịch vụ, giá thành cạnh tranh để đảm bảo quyền lợi khách hàng.

Ngay bây giờ, bạn có thể liên hệ ngay với CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CAO QUYẾT THẮNG qua địa chỉ website https://www.ipc247.com/ để được tư vấn và hỗ trợ các thông tin liên quan đến màn hình LCD công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *