Xu hướng ứng dụng SCADA trong sản xuất công nghiệp

ipc sacada sx 1

Phần mềm SCADA mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Chính vì thế hiện nay trên thị trường đang đổi mới hiện đại hơn. Chuyển sang ứng dụng Xu hướng ứng dụng SCADA rất nhiều. Hãy cùng chúng tôi thông qua bài viết này tìm hiểu về Xu hướng ứng dụng SCADA nhé!

Xu hướng ứng dụng SCADA trong sản xuất công nghiệp

Xu hướng ứng dụng SCADA vào hệ thống công nghiệp không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp. Để nắm bắt và bắt kịp xu hướng công nghiệp hiện đại 4.0 trên thế giới. Các nhà cung cấp đã nghiên cứu và phát triển một hệ thống hiện đại mới SCADA. Cho phép kiểm soát giám sát và thu thập dữ liệu. Chính vì điều này đã tạo nên Xu hướng ứng dụng SCADA vào mô hình công nghiệp.

Đặc biệt hơn là ở lĩnh vực tự động hóa, công nghiệp hóa chất,… Việc ứng dụng hệ thống SCADA vào đã giải quyết không ít khó khăn cho các doanh nghiệp. Nhờ các lợi ích và ưu điểm mà hệ thống này mang lại. Các doanh nghiệp lớn nhỏ đã ứng dụng mô hình này một cách mạnh mẽ và tích cực.

Xu huong ung dung SCADA san xuat
Xu huong ung dung SCADA san xuat cong nghiep do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Lợi ích của xu hướng ứng dụng hệ thống SCADA

Thông qua SCADA bạn có thể dễ dàng tìm thấy các công cụ, trình hướng dẫn một cách dễ dàng. Chúng nhanh chóng thiết lập và tạo các thông số dự án tự động hóa mà không cần kinh nghiệm lập trình. Nó cũng giúp bạn dễ dàng bảo trì và mở rộng các ứng dụng hiện có khi cần thiết. Khả năng tự động hóa quy trình kỹ thuật cho phép người dùng. Đặc biệt là các nhà tích hợp hệ thống và nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM). Thiết lập các dự án phức tạp một cách hiệu quả và chính xác hơn nhiều.

Cải thiện quản lý dữ liệu

Hệ thống SCADA chất lượng cao giúp việc thu thập, quản lý. Truy cập và phân tích dữ liệu hoạt động trở nên dễ dàng hơn. Hệ thống SCADA tự động ghi dữ liệu và lưu trữ dữ liệu tập trung. Bạn cũng có thể chuyển dữ liệu sang các hệ thống khác như MES và ERP khi cần thiết.

Cải thiện tiện ích sử dụng

Hệ thống SCADA cho phép điều khiển thiết bị nhanh chóng. Dễ dàng và an toàn hơn thông qua HMI cho người vận hành. Người vận hành có thể điều khiển và quản lý từ xa nhiều máy mà không cần điều khiển thủ công từng máy. Ngay cả những người quản lý bên ngoài công trường cũng có thể điều khiển thiết bị một cách thuận tiện thông qua chức năng này.

Nền tảng tích hợp tiện lợi

SCADA bằng cách đặt tất cả dữ liệu của bạn trên một nền tảng duy nhất. Bạn có thể có được cái nhìn tổng quan rõ ràng về hoạt động của mình và tận dụng tối đa dữ liệu của mình. Cung cấp các bản cập nhật theo thời gian thực cho tất cả người dùng, cục bộ hoặc từ xa.

>> Tìm hiểu thêm : Ứng dụng hệ thống Scada trong công nghiệp

Ưu điểm của xu hướng ứng dụng SCADA

Tăng khả năng hiển thị hoạt động. Đây là một trong những lợi ích chính của việc sử dụng phần mềm SCADA. Nó cung cấp thông tin công việc theo thời gian thực. Doanh nghiệp của bạn có thể xem thông tin một cách thuận tiện thông qua HMI. Ngoài ra, phần mềm SCADA cung cấp khả năng tạo báo cáo và phân tích dữ liệu.

IPC san xuat do uong 1
Xu huong ung dung SCADA san xuat do uong do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Tăng hiệu quả

Hệ thống SCADA có thể hợp lý hóa các quy trình. Thông qua các tác vụ tự động và các công cụ thân thiện với người dùng. Dữ liệu do SCADA cung cấp có thể cải thiện hiệu quả hoạt động. Được sử dụng để ứng phó với những thay đổi dài hạn trong các quy trình. Hoặc những thay đổi theo thời gian thực trong hoàn cảnh.

Giảm thời gian dừng hoạt động

Dễ dàng phát hiện ra các khiếm khuyết ở giai đoạn sớm và báo động ngay lập tức . Với phân tích dự đoán, hệ thống SCADA thông báo cho bạn về các sự cố máy tiềm ẩn trước khi hỏng hóc gây ra các sự cố lớn hơn. Cải thiện hiệu quả, giảm thời gian khắc phục sự cố và bảo trì.

>> Tìm hiểu thêm : Tự động hóa và thực hiện robot có thể giảm chi phí sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn thông tin về Xu hướng ứng dụng SCADA trong sản xuất. Nếu bạn còn thắc mắc hay câu hỏi vào về hệ thống SCADA trong công nghiệp. Hãy liên hệ ngay cho QTCo để được hỗ trợ nhé.

4 thoughts on “Xu hướng ứng dụng SCADA trong sản xuất công nghiệp

  1. Pingback: Ứng Dụng PC Công Nghiệp Trong Tự động Hóa Công Nghiệp

  2. Pingback: QTCo Nhà Cung Cấp Thị Giác Máy Tính Tại Việt Nam

  3. Pingback: MES (Hệ Thống Thực Thi Sản Xuất) & Công Nghiệp 4.0

  4. Pingback: MES (Hệ Thống Thực Thi Sản Xuất) & Công Nghiệp 4.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *