Hiển thị 1–12 của 28 kết quả

Hiện nay, các loại màn hình cảm ứng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp với nhiều mục đích khác nhau. Thiết bị đem lại nhiều lợi ích nhất định cho các doanh nghiệp, công ty,… giúp nâng cao hiệu quả làm việc và thúc đẩy doanh thu.

Giới thiệu chung màn hình cảm ứng cho các ứng dụng công nghiệp

Màn hình cảm ứng công nghiệp là sự kết nối giữa con người và máy móc. Đây là loại màn hình có thể điều khiển thông qua thao tác tiếp xúc của ngón tay hoặc bút cảm ứng. Con người có thể dễ dàng thực hiện việc quản lý, kiểm soát thông tin bằng thao tác trực tiếp trên màn hình.

Giải pháp màn hình cảm ứng công nghiệp là giải pháp đang được các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Giải pháp giúp thực hiện hiệu quả một số công đoạn liên quan đến quản lý, trình chiếu, phát hiện lỗi sai, kiểm tra thông số,… Đặc biệt, máy tính công nghiệp có thể làm việc ở điều kiện môi trường khắc nghiệt như bụi bẩn, ẩm ướt, nhiệt độ cao, nguồn điện không ổn định,…

Màn hình cảm ứng là điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp trình chiếu sản phẩm, tạo sự tương tác với khách hàng, từ đó tạo ra cơ hội phát triển doanh nghiệp và gia tăng doanh thu. Ngoài ra, màn hình cho ra hình ảnh sắc nét, giúp chiến lược marketing phát huy hiệu quả tốt nhất. Chính vì thế, khách hàng có thể trải nghiệm sản phẩm một cách chân thực nhất.

Màn hình cảm ứng một thiết bị thông tin đầu vào hiển thị điện tử của hệ thống xử lý thông tin. Người dùng có thể cung cấp thông tin hoặc điều khiển chúng thông qua các cử chỉ chạm vào màn hình bằng ngón tay hoặc bằng bút cảm ứng. Màn hình cảm ứng giúp các thao tác trở nên trực quan, tăng diện tích hiển thị của thông tin thông qua lập trình sẵn hoặc đã được kích hoạt chức năng trên ứng dụng, thiết bị.

Các loại màn hình cảm ứng Aaeon
Các loại màn hình cảm ứng Aaeon

Các loại màn hình cảm ứng sử dụng tính năng đọc thay thế chữ viết tay, ảnh đồ họa, bản in và có thể hiểu được các thao tác chuyển động của ngón tay. Với sự linh hoạt và tiện lợi này, các loại màn hình cảm ứng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp để tăng tính tương tác giữa con người và máy móc. Đồng thời hỗ trợ hiệu quả một số quy trình sản xuất, giúp nâng cao hiệu quả làm việc.

>> Tìm hiểu thêm : Trí tuệ nhân tạo động lực thúc đẩy nền công nghiệp 4.0

Các loại màn hình cảm ứng cho các ứng dụng công nghiệp

Đối với lĩnh vực công nghiệp, các loại màn hình cảm ứng được sản xuất nhiều loại khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu công việc của từng doanh nghiệp, công ty,… Dưới đây là các loại màn hình công nghiệp mà quý khách có thể tham khảo:

Màn hình cảm ứng điện trở

Đây là loại màn hình đánh dấu sự phát triển vượt bậc của ngành công nghệ. Hệ thống điều khiển thao tác bằng nút bấm sang nút bấm, giúp quá trình quản lý trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Khi màn hình bị tác động, lúc này 2 lớp tương tác sẽ bắt đầu chạm vào nhau, lúc đó mạch điện sẽ được nối, cùng lúc cường độ dòng điện chạy qua mỗi lớp sẽ có sự thay đổi.

Các loại màn hình cảm ứng Simatic IPC247
Các loại màn hình cảm ứng Simatic IPC247

Tuy nhiên, ngành công nghệ vẫn luôn đổi mới, đòi hỏi loại màn hình có tác dụng cao hơn. Do đó, màn hình cảm ứng điện trở không còn là sự lựa chọn tối ưu của các nhà sản xuất.

Màn hình cảm ứng điện dung

Capacitive touchscreen được dịch sang tiếng Việt là màn hình cảm ứng, nó chỉ sử dụng một lớp tương tác. Sản phẩm hoạt động dựa trên nguyên lý các thuộc tính điện năng của cơ thể con người để xác định vị trí trên màn hình tiếp xúc. Màn hình sẽ thực hiện thao tác khi người sử dụng chạm nhẹ ngón tay, tuy nhiên chúng thường không thể sử dụng được với bút hoặc khi đeo găng tay. Hiện tại, màn hình cảm ứng điện dung được sử dụng khá phổ biến trên thị trường công nghệ.

Màn hình cảm ứng hồng ngoại

Màn hình cảm ứng hồng ngoại là loại màn hình phát ra các tia hồng ngoại trên bề mặt màn hình nhằm mục đích tạo ra mạng lưới ánh sáng. Do đó, nó sẽ hoạt động dựa trên công nghệ ngắt tia sáng. Bộ dò hay cảm biến ánh sáng sẽ tìm được tọa độ của điểm tiếp xúc trên màn hình khi màn hình bị tác động. Đặc biệt loại màn hình này không sử dụng các lớp tương tác trên bề mặt nên sẽ không gặp trở ngại bởi ánh sáng. Đặc điểm này sẽ giúp màn hình hiển thị hình ảnh chân thực và sắc nét hơn.

Màn hình cảm ứng sóng âm thanh bề mặt (phổ biến nhất hiện nay)

Đây là loại màn hình cảm ứng tiên tiến nhất hiện nay, thiết bị dựa trên hai bộ thu/phát sóng âm thanh để hoạt động. Bên cạnh đó, màn hình sử dụng bộ phản hồi được đặt trên mặt kiếng màn hình. Màn hình hoạt động dựa trên nguyên lý kiểm soát sự ngắt quãng tín hiệu hay còn gọi là sóng siêu âm.

Khi đó các loại màn hình cảm ứng sẽ gửi tín hiệu điện tử sang bộ phát sóng, bộ phát sóng sẽ tiếp tục chuyển tính hiệu sang dạng sóng đến bộ phản hồi trên màn hình. Khi có tác động của ngón tay hoặc bút trâm, bộ điều khiển sẽ xác định chính xác vị trí điểm tiếp xúc.

> Tìm hiểu thêm : Phần mềm quản lý vận hành thiết bị ePaper của Advantech

Lợi ích của màn hình cảm ứng công nghiệp

Màn hình cảm ứng dễ sử dụng, con người có thể dễ dàng thực hiện các thao tác mà không cần trải qua khóa huấn luyện. Hơn thế, màn hình có tính tiện ích cao giúp tăng hiệu suất công việc. Dưới đây là một số lợi ích của màn hình cảm ứng công nghiệp:

Man hinh cam ung cong nghiep san xuat
Man hinh cam ung cong nghiep san xuat do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Đáp ứng thông số kỹ thuật công nghiệp 4.0

Màn hình công nghiệp sở hữu các thông số kỹ thuật cao, đáp ứng nhu cầu sử dụng của quý khách hàng. Với lối thiết kế hiện đại, thông minh, chúng sở hữu vỏ bọc để bảo vệ các thành phần bên trong khỏi tác động từ bên ngoài. Hiện nay, giải màn hình cảm ứng công nghiệp được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như sản xuất, thực phẩm và đồ uống,… Các thông số kỹ thuật sẵn sàng phát hiện lỗi sai và kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Tiết kiệm thời gian và tăng tuổi thọ

Khi bạn sử dụng màn hình thương mại cho các ứng dụng công nghiệp, chúng có thể sẽ bị lỗi trong khoảng thời gian nào đó. Chính vì vậy, quá trình sẽ tạm ngừng hoạt động cho đến khi màn hình được thay thế hoặc sửa chữa. Do đó, giải pháp màn hình cảm ứng công nghiệp là sự lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia. Loại màn hình này sẽ tránh được các vấn đề tốn kém hay giảm tổn thất do thời gian chết của hệ thống.

Với lối thiết hiện đại, đạt tiêu chuẩn công nghiệp, màn hình sẵn sàng hoạt động 24/7 và chạy ổn định trong điều kiện khắc nghiệt. Bên cạnh đó, việc sở hữu thông số kỹ thuật cao cũng giúp sản phẩm tăng tuổi thọ, lên đến 50.000 giờ. Ngoài ra, quý khách có thể tùy chọn lắp đặt linh hoạt và cũng dễ dàng cài đặt cho các tình huống sử dụng khác nhau.

Man hinh cam ung cong nghiep RTC
Man hinh cam ung cong nghiep RTC do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Độ cảm ứng cao

Màn hình cảm ứng có thể đạt đến mức điểm ảnh và độ chính xác tương đối cao. Bên cạnh đó, độ phân giải của màn hình được đánh giá cao, sẵn sàng trình chiếu hình ảnh sắc nét, sinh động. Hơn thế màn hình cảm ứng sử dụng cảm biến áp suất, do đó quý khách có thể chạm vào bất kỳ vị trí nào trên màn hình. Thậm chí ngay cả khi đeo găng tay, các bạn cũng có thể chạm vào màn hình, độ nhạy lúc này vẫn đảm bảo tuyệt đối. Đặc biệt, quý khách có thể sử dụng tính năng nhận dạng bằng chữ viết tay.

Điều đặc biệt về màn hình cảm ứng công nghiệp

Hệ thống màn hình cảm ứng căn bản được chia thành 2 phần: thứ nhất là thiết bị phát hiện cảm ứng, thứ hai là hệ thống mạch điều khiển màn hình cảm ứng. Tấm cảm ứng được gắn ở phía trước màn hình hiển thị sẽ đóng vai trò truyền thông tin khi có tác động của con người. Từ đó định vị vị trí cảm ứng chính xác nhất.

Quá trình này sẽ bắt đầu từ tín hiệu điều khiển khi bị chạm và được chuyển tới bộ phận điều khiển. Hệ thống mạch điều khiển lúc này sẽ bắt đầu hoạt động để di chuyển các điểm liên lạc của thiết bị phát hiện cảm ứng. Hệ thống sẽ chuyển đổi tín hiệu thành toạ độ tiếp xúc sau đó được gửi tới CPU. Bên cạnh đó, màn hình cảm ứng công nghiệp cũng có thể nhận lệnh gửi đến từ CPU để thực hiện.

Phân loại màn hình cảm ứng công nghiệp

Với sự tiến bộ vượt bậc của ngành công nghệ, màn hình cảm ứng công nghiệp cũng dần được nâng cấp và thay thế bởi những loại màn hình cảm ứng hiện đại và tiên tiến hơn. Cho đến thời điểm hiện tại, màn hình cảm ứng có thể chia thành 4 loại chính sau:

Màn hình cảm ứng điện trở

Đây là loại màn hình cảm ứng đầu tiên đánh dấu sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp. Loại màn hình này đã dần thay thế bàn phím và chuột, khẳng định vai trò to lớn ở thời điểm hiện tại.
Về cơ bản, màn hình cảm ứng điện trở gồm 2 lớp tương tác mỏng: lớp chất dẫn điện và lớp điện trở – 2 lớp này được cách ly bởi những điểm và khoảng trống mà mắt thường không thể nhìn thấy. Tuy nhiên, màn hình điện trở đã còn thông dụng như thời khi đầu khi nền công nghệ đã cho ra mắt nhiều loại màn hình hiện đại hơn.

Màn hình cảm ứng điện dung

man hinh cam ung cong nghiep aaeon
man hinh cam ung cong nghiep aaeon do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Màn hình cảm ứng điện dung chỉ sử dụng một lớp tương tác, lớp phủ này cho phép ánh sáng đi qua nhiều hơn, do đó giúp hình ảnh hiển thị sắc nét hơn. Đặc biệt, màn hình dạng này có thể điều khiển chỉ qua một cái chạm nhẹ từ ngón tay. Lưu ý, màn hình điện dung không thể hoạt động khi các bạn sử dụng bút trâm hoặc ngón tay đang đeo găng.

Màn hình cảm ứng hồng ngoại

Màn hình cảm ứng hồng ngoại sẽ bố trí đầu phát tia hồng ngoại ở một hoặc hai cạnh màn hình. Đối diện với đầu phát là cảm biến ánh sáng hay bộ dò ánh sáng. Màn hình hoạt động theo nguyên tắc đường truyền tín hiệu. Khi đường truyền bị một tác động nào đó bên từ bên ngoài (ngón tay, bút trâm,…) tín hiệu nhận được ở đầu bộ thu hay cảm biến ánh sáng sẽ bị gián đoạn. Vào thời điểm đó, bộ dò hay cảm biến ánh sáng sẽ tìm được tọa độ của điểm tiếp xúc trên màn hình chính xác nhất.

Màn hình cảm ứng sóng âm

Đây là dạng màn hình tiên tiến nhất cho đến thời điểm hiện tại. Nguyên lý hoạt động của màn hình sóng âm là kiểm soát sự ngắt quãng tín hiệu, trong trường hợp này là sóng siêu âm. Khi sự khúc xạ phản hồi tín hiệu cho bộ thu sóng, tín hiệu sẽ được gửi cho bộ điều khiển. Khi một ngón tay hay bút trâm chạm vào màn hình, bộ điều khiển sẽ xác định chính xác vị trí điểm tiếp xúc.

Tiêu chí lựa chọn máy tính màn hình cảm ứng

Máy tính màn hình cảm ứng công nghiệp đã được ứng dụng ở nhiều cơ sở sản xuất, đặc biệt là các công ty thực phẩm, dược phẩm, sản xuất thiết bị công nghệ cao. Song song với đó, nhu cầu về thiết bị cũng ngày càng lớn và các công ty phân phối cũng đang cải tiến từng ngày để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Tuy nhiên việc lựa chọn thiết bị phù hợp lại là vấn đề khác, hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ đưa ra một số tiêu chí để giúp doanh nghiệp “gỡ rối” dưới đây.

Ứng dụng màn hình cảm ứng công nghiệp
Ứng dụng màn hình cảm ứng công nghiệp
  • Xem xét khoảng nhiệt độ hoạt động của máy: Thông thường, máy tính công nghiệp sẽ có khoảng hoạt động từ -25 đến 60 độ C. Tuy nhiên nếu nhà máy yêu cầu máy tính chịu được nhiệt độ cao hay thấp hơn (ví dụ như gần nguồn nhiệt một xưởng đúc kim loại) thì nên xem xét kỹ khoảng nhiệt độ hoạt động ghi trên thiết bị.
  • Xem xét hiệu suất máy tính: Doanh nghiệp nên dựa trên các thông số kỹ thuật của máy, lựa chọn loại máy có cấu hình, tốc độ xử lý của CPU,… phù hợp với khả năng tài chính và mục đích sản xuất của doanh nghiệp.
  • Tìm đến hỗ trợ tư vấn: Đối với những người không chuyên, việc xem xét các thông số và lựa chọn thiết bị phù hợp thường gây khó khăn. Tuy nhiên những nơi phân phối sẽ luôn có bộ phận tư vấn, vì vậy doanh nghiệp thường chỉ cần nói yêu cầu và đặc điểm của nhà máy, sau đó nhân viên tư vấn sẽ đưa ra đề xuất thích hợp.

Quý khách có nhu cầu mua các loại màn hình cảm ứng có thể liên hệ Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng, số Hotline: 0968 864 140. Đây là một trong những đơn vị kinh doanh các sản phẩm công nghệ uy tín và chất lượng nhất hiện nay.