Hiển thị 1–12 của 117 kết quả

Công nghệ ngày càng phát triển, sức lao động của con người ngày càng được giải phóng nhiều, thay vào đó là việc ứng dụng công nghệ, thiết bị máy móc kỹ thuật hiện đại. Phục vụ nhu cầu trong các lĩnh vực công nghiệp, tự động hóa điều khiển… các dòng máy tính nhúng được nghiên cứu phát triển liên tục. Trong đó, dòng máy tính nhúng Advantech là dòng máy tính công nghiệp đang được thị trường ưa chuộng với nhiều đặc điểm, tính năng ưu việt. Cùng IPC247 khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Máy tính nhúng là gì?

Máy tính nhúng được hiểu đơn giản là một thiết bị hay hệ thống được thiết kế nhằm phục vụ cho một yêu cầu hay một bài toán, ứng dụng, chức năng nhất định nào đó. Chúng thường được sử dụng trong các lĩnh vực công nghiệp, quan trắc, truyền tin, tự động hóa điều khiển…

Ưu điểm của các dòng máy tính nhúng nói chung:

 • Chi phí thấp: Khi đầu tư máy tính nhúng người dùng sẽ không cần phải mua màn hình, bàn phím, chuột nên chi phí ít hơn khi đầu tư một hệ thống máy tính đa dụng.
 • Máy tính nhúng được thiết kế với kích thước nhỏ gọn. Nhờ đó, giúp triển khai các máy tính nhúng một số lượng lớn các địa điểm từ xa dễ dàng hơn.

Tìm hiểu về máy tính nhúng Advantech

Hãng Advantech là một trong những nhà cung cấp máy tính công nghiệp lớn nhất thế giới. Theo số liệu thống kê năm 2018, hãng này chiếm 34% thị phần máy tính công nghiệp toàn cầu. IPC Advantech được rất nhiều khách hàng ở khắp các quốc gia trên thế giới sử dụng cho các ứng dụng công nghiệp thông minh, các ứng dụng IoT Công nghiệp (Industrial IoT)…

Một số sản phẩm máy tính nhúng Advantech

Đặc biệt, các dòng máy tính nhúng Advantech còn được thiết kế để phục vụ cho các ứng dụng trong môi trường công nghiệp đòi hỏi độ tin cậy cao. Các máy tính nhúng Advantech được tích hợp các chức năng I/O công nghiệp bao gồm thu thập dữ liệu (data acquisition) và điều khiển chuyển động (motion control)…

 • Điện lực và năng lượng (P&E): Gateway: UNO-4000s/ ECU-4000s, IO module, Intelligent RTU
 • Giao thông thông minh (ITS): Rackmount, Wallmount IPCs, IoT Solutions, Industrial Ethernet Switch/Communication.
 • Xử lý nước (Water Management Systems): eDM
 • Tự động hóa công nghiệp: Distributed Controller & I/O, HMI WebOP-2000, PC-based HMI, Panel PC

Ưu điểm vượt trội của máy tính nhúng Advantech

Độ ổn định, độ tin cậy cao

Do được loại bỏ tối đa các thành phần quay, máy tính nhúng Advantech có các lựa chọn ổ cứng (Solid State Drive (SSD)) khác nhau như 2.5″ SSD, m-SATA, CF card, CFast Card… Các bộ nhớ dạng SSD của Advantech đều loại bỏ được các thành phần quay.

Máy tính nhúng Advantech được phân phối bởi Công ty Quyết Thắng

Thiết kế tiêu chuẩn công nghiệp, chống bụi bẩn, chống rung/sốc và khả năng làm việc bền bỉ 24/7. Hỗ trợ tối đa cho việc nâng cấp, mở rộng, tích hợp hệ thống với tính tương thích cao. Đáp ứng khả năng tương thích tốt cả phần cứng và phần mềm với các thiết kế hệ thống cũ và mới. Tích hợp khả năng giám sát và dự đoán lỗi thông minh từ xa, giúp quản lý hệ thống một cách dễ dàng và giảm thiểu thời gian dừng hoạt động.

Tuỳ chọn lắp đặt

Máy tính nhúng advantech có nhiều phương án lắp đặt khác nhau cho các ứng dụng công nghiệp khác nhau. Các cách thức lắp đặt này bao gồm:

 • Lắp tủ rack 19″ (Rack mount)
 • Lắp trên thanh DIN (DIN-rail mount)
 • Lắp trên tường (Wall mount)
 • Lắp dạng panel (Panel mount)

Đáp ứng yêu cầu môi trường hoạt động khắc nghiệt

Máy tính nhúng Advantech đáp ứng:

 • Dải nhiệt độ hoạt động rộng, từ 10 đến 60°C (14 – 140 độ F), thậm chí lên đến – 20 đến 70°C đối với các dòng máy chuyên dụng/outdoor.
 • Dải độ ẩm hoạt động rộng, từ 20% đến 95% không ngưng tụ.
 • Đáp ứng tiêu chuẩn chống shock IEC 60068-2-27.
 • Đáp ứng tiêu chuẩn bảo vệ chống rung lắc IEC 60068-2-64.
 • Đáp ứng IP40 (cấu hình tiêu chuẩn).