Hệ thống hiển thị công nghiệp là gì?

Tron bo he thong hien thi cong nghiep

Hệ thống hiển thị công nghiệp rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, chúng góp phần thúc đẩy doanh nghiệp của bạn thành công. Nhưng có thể bạn đang tự hỏi chính xác các hệ thống này là gì? Ai nên sử dụng và có những loại nào? Chúng tôi sẽ làm sáng tỏ những thắc mắc của bạn qua nội dung dưới đây!

Hệ thống hiển thị công nghiệp là gì?

Hệ thống hiển thị công nghiệp là một tập hợp các máy được sử dụng để hiển thị đầu ra kỹ thuật số. Những máy này bao gồm các loại màn hình hiển thị TFT, màn hình, bảng hiệu kỹ thuật số và các thiết bị tương tự.

Tất cả các máy này sau đó được sử dụng cùng nhau để thực hiện các công việc như: Ghi lại và hiển thị các đại lượng vật lý thích hợp, hiển thị sản phẩm và thông tin cho người tiêu dùng theo cách tương tác, ứng dụng trong các quy trình tự động hóa công nghiệp hay hỗ trợ các công việc trong phòng thí nghiệm…

He thong hien thi cong nghiep 1
Hệ thống hiển thị công nghiệp là gì?

Hệ thống hiển thị công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động công nghiệp

Lưu ý rằng màn hình và máy móc được sử dụng trong các hệ thống cấp ngành chuyên nghiệp này không giống như TV màn hình phẳng thông thường của bạn. Những cỗ máy này rất bền và được chế tạo để tồn tại trong thời gian dài. Các mô-đun bên trong các máy này cũng như bên ngoài của máy, đều được tạo ra bằng cách sử dụng các thành phần cấp công nghiệp chất lượng cao. Được chế tạo để đáp ứng nhu cầu của bất kỳ ngành nào chúng sẽ được lắp đặt.

Máy hiển thị được sử dụng trong hệ thống trưng bày công nghiệp có thể được cố định hoặc gắn ở nơi làm việc nơi máy được sử dụng. Tuy nhiên, cũng có những máy như máy ghi dữ liệu kỹ thuật số và màn hình nhỏ có thể di động và có thể mang theo khi cần thiết.

Ai nên sử dụng hệ thống hiển thị công nghiệp?

Hầu như bất kỳ ngành công nghiệp hoặc doanh nghiệp nào cũng có thể nghĩ đến việc sử dụng hệ thống hiển thị công nghiệp. Ví dụ, hệ thống màn hình được sử dụng trong bệnh viện cùng với thiết bị thực tế của bệnh viện để theo dõi bệnh nhân. Một ví dụ khác là màn hình được sử dụng trong siêu thị và cửa hàng. Các màn hình này hoạt động cùng với hệ thống điểm bán hàng (POS) cho công việc thu ngân, kiểm kê sản phẩm và các hoạt động liên quan khác.

hien thi cong nghiep 1
Hệ thống hiển thị công nghiệp là gì?

Thiết bị được ứng dụng đa dạng trong hầu hết mọi lĩnh vực, đời sống

Nói chung, hệ thống hiển thị công nghiệp có thể xuất hiện trong các lĩnh vực như:

• Y tế & Làm đẹp

• Điện tử dân dụng

• Dự án năng lượng

• Thiết bị điện

• Máy móc

• Tự động hóa

Sự góp mặt của nó sẽ giúp đơn giản hóa công việc và cung cấp dịch vụ tốt hơn cho người tiêu dùng cuối cùng của họ.

Máy móc hệ thống hiển thị công nghiệp được làm bằng gì?

Màn hình được sử dụng cho các máy hệ thống hiển thị công nghiệp thường được làm bằng sự kết hợp của thủy tinh và kim loại như nhôm và thép không gỉ cho khung máy. Hơn nữa, hầu hết các màn hình cấp công nghiệp đều có màn hình chắc chắn với khung hoặc khung có độ bền cao.

Các nhà sản xuất đảm bảo rằng bên ngoài màn hình của họ đủ cứng để chịu được việc sử dụng liên tục và các tác nhân môi trường khắc nghiệt. Đặc biệt là khi thiết bị được lắp đặt ngoài trời.

Giờ đây, bên ngoài của màn hình được tạo thành từ các mạch, bộ vi xử lý và thiết bị hiển thị của màn hình. Màn hình công nghiệp màn hình cảm ứng yêu cầu mạch tiên tiến hơn phù hợp với công nghệ được sử dụng đằng sau nó (ví dụ như lưới điện trở, điện dung, hồng ngoại). Hơn nữa, thiết bị hiển thị thường là mô-đun TFT LCD kết hợp với đèn nền LED.

Nguyên liệu để lắp ráp hệ thống trưng bày công nghiệp thường đến từ các nước như Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc.

Điểm qua một số hệ thống hiển thị công nghiệp phổ biến hiện nay

Có một số loại máy hệ thống hiển thị công nghiệp được sử dụng phổ biến ngày nay. Chúng tôi sẽ điểm qua chi tiết dưới đây:

he thong hien thi cong nghiep pho bien hien nay 1
Hệ thống hiển thị công nghiệp là gì?

Hệ thống hiển thị công nghiệp có đa dạng chủng loại phù hợp với nhu cầu sử dụng

Màn hình IP65 công nghiệp

Màn hình máy tính công nghiệp IP65 là màn hình chất lượng cao thường được sử dụng ở các môi trường ngoài trời. Nó cũng được sử dụng rộng rãi cho các ứng dụng nhúng. Loại màn hình sở hữu một số tính năng như:

• Khung kim loại chắc chắn phía trước với xếp hạng IP65 (bảo vệ khỏi sự xâm nhập của bụi và tia nước áp suất thấp đến từ bất kỳ hướng nào)

• Khung chống gỉ

• Thiết kế khung bezel hẹp

• Màn hình cảm ứng với kính cường lực bảo vệ chống lem

Công nghệ hiển thị của màn hình được tạo thành từ một bảng điều khiển LCD với đèn nền LED. Ngoài ra, màn hình IP65 công nghiệp có thể có các phương pháp xử lý chống phản chiếu và các giải pháp siêu sáng được thêm vào để sử dụng ngoài trời.

Các giao diện được hỗ trợ bởi màn hình công nghiệp này bao gồm VGA, DVI và HDMI. Hơn nữa, hầu hết các màn hình IP65 công nghiệp đều có sẵn ở các kích thước 15 ”và 19”.

Màn hình khung mở

Tiếp theo trong danh sách là màn hình khung mở. Đúng như tên gọi của nó, những màn hình như vậy được tạo ra với thiết kế khung mỏng và mở. Chúng có giá đỡ tích hợp cho phép cài đặt dễ dàng hơn. Hơn nữa, màn hình khung mở có thể được gắn thông qua giá đỡ phía sau hoặc giá treo VESA. Các tính năng thích hợp khác của màn hình khung mở bao gồm:

• Giao diện màn hình cảm ứng điện trở

• Hỗ trợ tín hiệu VGA và DVI, với HDMI tùy chọn trong một số thiết bị

• Màn hình LCD TFT với đèn nền LED tiết kiệm điện

• Điều chỉnh độ sáng để sử dụng ngoài trời

Màn hình khung mở có nhiều kích cỡ, bắt đầu từ 6,5 ”đến 21,5”. Những màn hình này lý tưởng để sử dụng trong các ki-ốt, máy ATM và các hệ thống hiển thị công nghiệp tương tự.

Màn hình gắn bảng điều khiển

Màn hình lắp bảng điều khiển là một loại thiết bị hiển thị công nghiệp có thể được gắn vào bảng điều khiển. Loại màn hình này cũng có thể được lắp đặt với giá treo VESA, giá treo phía sau hoặc giá đỡ phía trước. Kính cường lực bảo vệ bảo vệ màn hình khỏi bụi và chất lỏng. Hơn nữa, màn hình có thể sử dụng các loại công nghệ màn hình cảm ứng khác nhau như: Điện trở, điện dung (Cảm ứng điện dung dự kiến ​​/ PCAP). Dưới đây là các tính năng khác của màn hình gắn bảng điều khiển:

Man hinh gan bang dieu khien 1
Hệ thống hiển thị công nghiệp là gì?

Màn hình gắn với bảng điều khiển

• Giao diện tín hiệu VGA và DVI, màn hình lớn hơn có thể hỗ trợ HDMI

• Giá đỡ tích hợp

• Đèn nền LED kết hợp với bảng điều khiển LCD

• Bề mặt chống phản chiếu để dễ đọc hơn dưới ánh sáng mặt trời

Màn hình gắn bảng có các kích thước khác nhau, từ 6,5 ”đến 21,5”. Những màn hình hiển thị công nghiệp này rất tốt cho các ứng dụng cần màn hình nhúng.

Màn hình cong

Màn hình cong là một loại màn hình khác của hệ thống hiển thị công nghiệp. Đây là những màn hình độc đáo và tiên tiến với độ cong 1500R hoặc 1800R. Các tính năng bổ sung của màn hình cong bao gồm:

• Bảng điều khiển LCD

• 10 điều khiển cảm ứng đa điểm

• Sử dụng công nghệ màn hình cảm ứng điện dung chiếu

• Đầu ra VGA và HDMI

• Hỗ trợ đầu ra siêu HD 4K

Hầu hết các màn hình cong đều có sẵn ở dạng uốn cong dọc hoặc ngang. Hơn nữa, kích thước của màn hình thường lớn, với kích thước cơ bản là 43 inch. Màn hình cong ngày càng trở nên phổ biến trong rất nhiều ngành công nghiệp và doanh nghiệp. Bạn thường có thể tìm thấy màn hình cong trong những lĩnh vực như:  Ki-ốt, kỹ thuật số, thiết bị đầu cuối thông tin công cộng, máy đánh bạc trong sòng bạc, các ki-ốt giải trí…

Ngoài ra, một số nhà sản xuất cung cấp cấu hình màn hình tùy chỉnh và các tùy chọn uốn cong cho màn hình cong.

Màn hình cảm ứng phẳng

Màn hình cảm ứng phẳng có màn hình bằng kính phẳng và cấu hình mỏng, khiến chúng trở thành một trong những hệ thống màn hình công nghiệp nhẹ nhất. Màn hình kính phẳng của nó cho phép dễ dàng vệ sinh và bảo trì. Bề mặt màn hình phẳng hoàn toàn của màn hình cảm ứng phẳng là một sự khác biệt lớn so với màn hình điều khiển hệ thống công nghiệp điển hình. Các tính năng khác của màn hình cảm ứng phẳng bao gồm:

• Mặt kính chắc chắn và các góc được bo tròn nhẵn

• Đèn nền LED với màn hình LCD TFT

• Góc nhìn rộng để sử dụng cả chân dung và phong cảnh

• Có thể có hoặc không có gờ

• Có thể hỗ trợ giao diện VGA, DVI hoặc HDMI

• Hệ thống cảm ứng đa điểm 10 điểm sử dụng công nghệ màn hình cảm ứng điện dung chiếu

Màn hình cảm ứng phẳng có kích thước lên đến 32 inch. Màn hình nói chung là lý tưởng cho các không gian văn phòng hiện đại và các cơ sở kinh doanh. Điều này phần lớn nhờ vào giao diện hiện đại của màn hình cảm ứng phẳng.

Tron bo he thong hien thi cong nghiep 1
Hệ thống hiển thị công nghiệp là gì?

Trọn bộ hệ thống hiển thị công nghiệp

Bộ hiển thị công nghiệp

Bộ dụng cụ hiển thị công nghiệp là gói sản phẩm bao gồm màn hình hiển thị, bộ điều khiển và cáp cần thiết để lắp đặt. Màn hình bộ hiển thị công nghiệp khác nhau về kích thước, với kích thước nhỏ nhất khoảng 5,7 inch và lớn nhất là 21,5 inch.

Các tính năng của bộ dụng cụ hiển thị công nghiệp cũng rất khác nhau tùy thuộc vào từng loại bao gồm bộ dụng cụ riêng lẻ và mục đích sử dụng của nó. Nhưng các thông số kỹ thuật chung như sau:

• Hỗ trợ nhiều giao diện DVI, VGA, DP, LVDS

• Có thể có hoặc không hỗ trợ màn hình cảm ứng

• Các kiểu màn hình cảm ứng sử dụng công nghệ điện trở cảm ứng hoặc điện trở dự phóng

• Bảng hiển thị TFT-LCD với đèn nền LED

• Điều chỉnh độ sáng

• Điều khiển từ xa tùy chọn

Bộ dụng cụ hiển thị công nghiệp được sử dụng trong các ứng dụng và doanh nghiệp khác nhau. Có những bộ dụng cụ được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong y tế, chẳng hạn như trong siêu âm. Các bộ dụng cụ hiển thị khác cũng có thể được sử dụng trong môi trường ngoài trời.

Màn hình bảng hiệu kỹ thuật số

Khi nói đến quảng cáo kỹ thuật số ngoài nhà (DOOH), màn hình bảng hiệu kỹ thuật số là lựa chọn tốt nhất của bạn. Loại hệ thống màn hình công nghiệp này được thiết kế đặc biệt để sử dụng ngoài trời và có màn hình và bảng hiển thị cực kỳ bền. Các tính năng của màn hình biển báo kỹ thuật số bao gồm:

• Màn hình TFT-LCD với đèn nền LED tiết kiệm năng lượng

• Hỗ trợ đầu ra độ phân giải cao

• Độ sáng từ 350 nits trở lên

• Loa tích hợp

• Góc nhìn siêu rộng

• Hỗ trợ công nghệ màn hình cảm ứng tùy chọn cho các dấu hiệu tương tác

• Giao diện tín hiệu HDMI, VGA và DP

• Lựa chọn hướng dọc hoặc ngang

Hầu hết các biển báo kỹ thuật số đều có các tùy chọn cho một chân đế linh hoạt. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được gắn lên tường mà không cần giá đỡ. Hơn nữa, bảng hiệu kỹ thuật số có sẵn với kích thước lên đến 55 inch.

Giải pháp hiển thị cấu hình đầy đủ

Rất nhiều nhà sản xuất hệ thống hiển thị công nghiệp cung cấp các giải pháp hiển thị cấu hình cho khách hàng của họ. Những màn hình này được tùy chỉnh hoàn toàn để đáp ứng các nhu cầu công nghiệp khác nhau và nhu cầu không có trong các loại màn hình công nghiệp hiện có.

Khách hàng có thể chọn từ một loạt các màn hình TFT-LCD với hơn 30 kích cỡ màn hình khác nhau. Hơn nữa, khách hàng có thể chọn màn hình cảm ứng hoặc không cảm ứng dựa trên nhu cầu của họ.

Màn hình được sử dụng trong các giải pháp hiển thị tùy chỉnh thường là màn hình khung mở. Điều này là do tính linh hoạt trong cấu hình của nó. Bảng hiển thị thường được sử dụng là bảng LCD với đèn nền LED. Các yếu tố khác của màn hình có thể được tùy chỉnh hoàn toàn bao gồm:

• Điều chỉnh độ sáng

• Vỏ cơ khí

• Tùy chọn xem

• Đầu vào video

• Đối với màn hình cảm ứng, công nghệ màn hình cảm ứng sẽ được sử dụng

• Tùy chọn gắn kết

Các giải pháp màn hình cấu hình đầy đủ là một lựa chọn tốt nếu bạn cần một mạng lưới các màn hình độc nhất vô nhị cho các hoạt động kinh doanh của mình.

Hướng dẫn lựa chọn hệ thống hiển thị công nghiệp phù hợp cho bạn

Như bạn có thể nhận thấy, có một loạt các màn hình hệ thống hiển thị công nghiệp có sẵn trên thị trường. Vậy làm cách nào để chọn một cái phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn?

May tinh cong nghiep man hinh cam ung 1
Hệ thống hiển thị công nghiệp là gì?

Cần xem nhu cầu của doanh nghiệp bạn là gì để chọn thiết bị hiển thị phù hợp

Xem xét nhu cầu trong ngành của bạn

Điều quan trọng là phải nghĩ đến nhu cầu của ngành bạn khi chọn hệ thống hiển thị công nghiệp. Hãy tự hỏi:

• Màn hình có cần siêu sáng không?

• Hệ thống hiển thị có được sử dụng ngoài trời không?

• Mọi người có liên tục sử dụng màn hình như một thiết bị tương tác?

• Màn hình nên có xếp hạng bảo vệ nào?

Bạn phải biết rõ ràng các tính năng của màn hình sẽ được sử dụng trực tiếp để nâng cao trải nghiệm của khách hàng và tự động hóa các phương pháp kinh doanh của bạn. Bằng cách biết nhu cầu của ngành và nhu cầu kinh doanh của bạn, giờ đây bạn có thể dễ dàng chỉ định loại màn hình điều khiển nào bạn sẽ cần.

Chọn màn hình có màn hình chắc chắn

Một màn hình chắc chắn kết hợp với khung khung bền là một lựa chọn tốt cho bất kỳ ngành công nghiệp hoặc doanh nghiệp nào. May mắn thay, hiện nay rất nhiều màn hình hệ thống hiển thị công nghiệp được tạo ra theo cách này.

Màn hình chắc chắn và khung máy chất lượng cao góp phần rất lớn vào độ bền và độ bền của màn hình. Màn hình có tính năng này có tuổi thọ cao và có thể chịu được việc sử dụng lặp đi lặp lại hàng ngày. Chúng cũng có thể chống lại việc xử lý thô bạo. Chọn loại màn hình này nếu bạn mong đợi có nhiều người sử dụng hệ thống màn hình công nghiệp của bạn hàng ngày.

Hãy ghi nhớ mức độ sáng và khả năng đọc của màn hình

Bạn muốn khách hàng và nhân viên của mình được hưởng lợi từ các màn hình của hệ thống hiển thị công nghiệp mà bạn sẽ lắp đặt. Do đó, hãy thấy rằng khả năng đọc và mức độ sáng của màn hình đủ rõ ràng cho người dùng cuối của bạn.

Đảm bảo rằng màn hình bạn đã chọn có đủ độ tương phản giữa nền và văn bản. Điều này đảm bảo khả năng đọc phong phú cho tất cả người dùng của bạn. Nếu có thể, hãy chọn hệ thống màn hình công nghiệp với các mức độ sáng có thể điều chỉnh được.

Nếu hệ thống của bạn được lắp đặt ngoài trời, bạn cũng nên xem xét khả năng đọc được nhiều ánh sáng mặt trời là một quyết định khôn ngoan. Lớp phủ chống phản chiếu cũng có thể hữu ích để cải thiện khả năng đọc của màn hình.

Kết luận

Hệ thống hiển thị công nghiệp được tạo thành từ màn hình chất lượng cao và các giải pháp hiển thị. Các màn hình khác nhau về chủng loại và kích thước, từ màn hình 3,5 inch nhỏ nhất đến màn hình bảng hiệu kỹ thuật số 55 ”lớn nhất.

Các mẫu số chung của tất cả các hệ thống màn hình công nghiệp bao gồm khung máy bền, công suất sáng cao, tấm màn hình TFT LCD, hỗ trợ đầu ra hiển thị và lớp phủ chống phản chiếu. Các màn hình này có thể cảm ứng hoặc không cảm ứng. Chúng cũng có thể được gắn bằng bảng điều khiển, giá đỡ, tường và giá treo VESA.

Xem thêm: 

 

IPC247 la dia chi uy tin hang dau cung cap thiet bi hien thi cong nghiep
May tinh cong nghiep do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam

IPC247 là địa chỉ uy tín hàng đầu cung cấp thiết bị hiển thị công nghiệp

Việc lựa chọn hệ thống hiển thị công nghiệp phù hợp cho doanh nghiệp của bạn cần phải lên kế hoạch cẩn thận. Bạn phải xem xét nhu cầu của ngành, khả năng đọc và độ sáng của màn hình cũng như độ bền tổng thể của các đơn vị màn hình. Làm như vậy, bạn chắc chắn sẽ biết loại màn hình nào sẽ phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin về sản phẩm cũng như được tư vấn giải pháp phù hợp nhất, hãy liên hệ ngay với chuyên gia CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CAO QUYẾT THẮNG qua địa chỉ website https://www.ipc247.com/! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *