Industrial monitors được hiểu là gì? Các loại màn hình máy tính nào có trên thị trường hiện nay?

Industrial Monitors

Khoa học ngày càng tiến bộ, cũng như công nghệ số hóa điện tử cũng vậy trở nên phổ biến đối với những người tiêu dùng. Trong từng mỗi thiết bị thì có rất nhiều những linh kiện điện tử, nhiều khâu lắp ráp để thành một sản phẩm điện tử. Thì như trong thiết bị điện tử các bạn cũng thường nghe cụm từ monitors, vậy Industrial monitors là gì? Hãy cùng mình tham khảo bài viết bên dưới để biết thêm thông tin cần thiết cho bạn nhé! 

Khái niệm thuật ngữ Industrial monitors là gì? 

Industrial Display Systems
Industrial monitors được hiểu là gì? Các loại màn hình máy tính nào có trên thị trường hiện nay?

Industrial monitors là gì?

Theo như tiếng Anh sang tiếng Việt thì “Industrial monitors” được biết là một màn hình công nghiệp. Đây là một thiết bị dùng để gắn liền với máy tính, mang mục đích chính là hiển thị cũng như giao tiếp, làm việc giữa người sử dụng máy và máy tính. 

Màn hình công nghiệp được thiết kế để tăng độ bền và chịu được các điều kiện khắc nghiệt trong các ứng dụng công nghiệp và thương mại. Chúng có nhiều kích thước và độ phân giải, và có nhiều tùy chọn lắp đặt: gắn bảng điều khiển, giá treo, khung mở, v.v. Màn hình công nghiệp có thể có màn hình cảm ứng hoặc không. Các phiên bản màn hình cảm ứng có sẵn sử dụng cảm ứng điện trở (cảm ứng lực) hoặc cảm ứng điện dung (xúc giác).

Nó còn được hiểu là thiết bị ngoại vi khi nó hiển thị (văn bản, thông tin, hình ảnh, …) từ PC đến với người dùng máy, nó còn giúp chúng ta giao tiếp với máy tính một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, màn hình không quyết được sự nhanh chậm của PC mà nó cũng là một thiết bị không kém phần quan trọng khi nó có thể xuất mọi thông tin dưới dạng hình ảnh hay văn bản khiến cho việc giao tiếp dễ dàng hơn. Vậy để đọc hiểu được những gì mà PC truyền tải lên màn hình thì chúng ta cần một màn hình tốt vì nó sẽ đảm bảo được độ sáng màn hình tránh việc tổn hại cho sức khỏe. Vì vậy bạn nên hãy cân nhắc cũng như lựa chọn cho mình một màn hình có độ phân giải cao cũng như chất lượng để bảo vệ cho chính bản thân bạn nhé! 

Giai phap man hinh cong nghiep
Industrial monitors được hiểu là gì? Các loại màn hình máy tính nào có trên thị trường hiện nay?

Các loại màn hình máy tính có trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất loại màn hình máy tính trong từng phân khúc giá, phù hợp với những mục đích cũng như nhu cầu của người tiêu dùng khi mua. Dưới đây là một số màn hình máy tính đang phổ biến trên thị trường hiện nay: 

Màn hình CRT của máy tính

Man hinh CRT
Industrial monitors được hiểu là gì? Các loại màn hình máy tính nào có trên thị trường hiện nay?

Màn hình CRT của máy tình

Đây là loại màn hình được sử dụng bằng màn huỳnh quang cho sự hiển thị về mật độ điểm ảnh. Để cho màn hình CRT phát sáng và có màu sắc như nhà sản xuất mong muốn thì cần phải dựa vào tia điện tử của ống CRT tác động vào chúng. 

Ưu điểm của màn hình CRT: màu sắc hiển thị trung thực, đáp ứng tốc độ cao, độ phân giải cũng có thể đạt được điểm cao. Phù hợp với đối tượng là các gamer và nhà thiết kế (designer) chuyên xử lý đồ họa.

Nhược điểm của màn hình CRT: chiếm không gian, tiêu tốn quá nhiều năng lượng điện hơn các loại màn hình có trên thị trường, dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Màn hình tinh thể lỏng (TTL)

Man hinh tinh the long
Industrial monitors được hiểu là gì? Các loại màn hình máy tính nào có trên thị trường hiện nay?

Màn hình tinh thể lỏng (TTL)

Loại màn hình này có nhiều ưu điểm hơn màn hình CRT bên trên vì dựa trên công nghệ sản xuất về tinh thể lỏng nên khá linh hoạt, do đó được sử dụng rộng rãi hơn CRT và cũng dần thay thế màn hình truyền thống. 

Ưu điểm của màn hình tinh thể lỏng: không chiếm nhiều không gian, nhẹ, mỏng, ít tiêu tốn nhiều điện năng hơn so với CRT, cũng như sức khỏe của người dùng cũng được bảo đảm nhiều hơn. 

Nhược điểm: tốc độ hiển thị không nhanh, độ phân giải không sắc nét, không đem lại tính trung thực bằng CRT. Để có độ phân giải, hiển thị tốt nhất thì phải dựa vào nhà thiết kế sản xuất màn hình tinh thể lỏng.

Giai phap man hinh cong nghiep ipc247
Industrial Monitors

Các loại màn hình khác

Ngoài 2 loại màn hình máy tính trên thì còn một số màn hình máy tính khác trong Industrial monitors: 

Màn hình LED (Light Emitting Diode) rất phổ biến trên thị trường. Hình ảnh rất chính xác và đồng nhất. Màn hình LED được chiếu sáng bằng điốt phát quang. Điều này dẫn đến chất lượng hình ảnh và độ tương phản tốt hơn, đồng thời công nghệ này cũng tiết kiệm năng lượng khoảng 30% so với màn hình LCD. Màn hình LED đắt hơn một chút so với màn hình LCD nhưng vẫn có giá cả phải chăng.

Màn hình OLED (Organic Light-Emitting Diode) cung cấp chất lượng hình ảnh tốt nhất trên thị trường. Loại màn hình này sử dụng một chất hóa học sẽ phát sáng khi nó tiếp xúc với dòng điện. Chúng cung cấp độ sâu trường ảnh và sắc thái màu sắc vô song. Loại màn hình này mỏng và nhẹ hơn các công nghệ khác và sử dụng ít điện năng hơn. Mặt khác, chúng đắt hơn nhiều.

Màn hình plasma: so với màn hình LCD, màn hình plasma có chất lượng hình ảnh tốt hơn; sắc thái tương phản giữa hai màu xám và đen tốt hơn và có chiều sâu lớn hơn. Kích thước tối thiểu của màn hình plasma là 107cm, điều này khiến nó khá cồng kềnh. Chúng cũng sử dụng nhiều năng lượng hơn so với màn hình LCD. Vì công nghệ được sử dụng tương đối đã cũ so với hiện tại nên loại màn hình này không đắt.

Industrial Monitors
Industrial Monitors

Kết luận

Qua bài viết trên bạn cũng đã hiểu được phần nào về nền công nghiệp máy tính. Và những màn hình máy tính hiện nay có mặt trên thị trường, hy vọng qua bài viết này sẽ có nhiều biết biết thêm những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn màn hình máy tính nào phù hợp cũng như biết Industrial monitors là gì? hẹn gặp bạn vào những biết viết kế tiếp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *