Máy tính công nghiệp hợp vệ sinh trong chế biến thực phẩm

May tinh cong nghiep san xuat nuoc uong

Trong ngành chế biến thực phẩm, vệ sinh là một vấn đề vô cùng quan trọng. Bởi vì vệ sinh không chỉ ảnh hưởng uy tín công ty, mà còn đảm bảo sức khỏe khách hàng và hợp đồng với đối tác. Vì vậy, thiết bị sử dụng trong dây chuyền như máy tính công nghiệp cũng cần “hợp vệ sinh”. Để tìm hiểu máy tính công nghiệp hợp vệ sinh ra sao, hãy cùng IPC247 xem xét bài viết dưới đây nhé!

Những đặc tính của máy tính công nghiệp thích hợp để vệ sinh

Để thích ứng với môi trường trong nhà máy chế biến, máy tính công nghiệp có các đặc tính dưới đây:

Chống thấm nước

Máy tính công nghiệp dùng trong chế biến thực phẩmcó khả năng chống thấm nước nhờ vào màn hình cảm ứng điện trở. Màn hình được bao bởi một tấm kính hoặc nhựa acrylic mỏng. Bên trong là lớp dẫn xuất điện và lớp cảm biến điện trở tương tác với nhau, giữa hai lớp là một lớp đệm gồm các khoảng trống.

Nhờ vậy, khi người dùng tác dụng lực vào màn hình, hai lớp vỏ sẽ tác động lên nhau. Khi đó tạo ra một dòng điện áp, truyền đi và tạo ra hiệu ứng cảm ứng tại vị trí đó.

May tinh cong nghiep san xuat nuoc Cincoze
May tinh cong nghiep san xuat nuoc Cincoze do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Do vậy, người dùng có thể thông qua găng tay để tạo cảm ứng, miễn sao người dùng tác dụng lực vừa đủ vào màn hình. Nhờ đó nhân viên giám sát hay kỹ sư có thể thao tác dễ dàng trên thiết bị.

Bên cạnh đó, khả năng chống thấm nước giúp máy tính không bị hư hỏng, rỉ sét khi tẩy rửa hàng ngày tại nhà máy thực phẩm.

Chống bụi

Bụi bẩn là tác nhân cản trở vận hành của máy và gây mất vệ sinh. Vì vậy, để đảm bảo đặc tính chống bụi, khung máy tính được thiết kế hạn chế góc, cạnh và phủ lớp sơn chống bám bụi.

Chịu được nhiệt độ cao

Nhiều khu vực trong nhà máy chế biến thực phẩm có nhiệt độ cao, đồng thời hoạt động tẩy rửa cũng thường xuyên sử dụng nước nóng để diệt khuẩn. Trong trường hợp đó, máy tính cần có khả năng chống chịu nhiệt độ mà vẫn đảm bảo hoạt động bình thường.

Để đạt được đặc tính này, khung máy tính cần được làm từ nhựa PC chịu nhiệt bằng cách thêm sợi thủy tinh, sợi carbon vào nhựa PC. Nhờ đó tăng khả năng chịu nhiệt, khả năng uốn cong và độ ổn định kích thước cho máy tính.

Khung máy tính có khả năng kháng khuẩn

Khung máy tính công nghiệp được thiết kế chống thấm, chống rung nhằm chịu được tác động mạnh từ dây chuyền. Bên cạnh đó, một số loại khung máy tính chuyên dành cho ngành chế biến thực phẩm còn được phủ qua một lớp kháng khuẩn. Nhờ đó giảm thiểu nguy cơ vi khuẩn xâm nhập vào quá trình chế biến.

Tầm quan trọng của máy tính công nghiệp hợp vệ sinh trong chế biến thực phẩm

Máy tính công nghiệp thường xuyên được sử dụng và tham gia vào quá trình sản xuất, vì vậy cần bảo đảm an toàn vệ sinh để:

Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Sản phẩm của ngành chế biến sẽ trực tiếp đến tay người tiêu dùng và được dùng làm thức ăn. Do đó, nếu xảy ra sai sót trong quá trình sản xuất, thực phẩm dễ bị nhiễm trùng gây ngộ độc. Từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng và uy tín doanh nghiệp.

May tinh cong nghiep san xuat tp
May tinh cong nghiep san xuat tp do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Đảm bảo sản xuất thuận lợi

Giả sử doanh nghiệp phát hiện đầu ra sản phẩm không đạt chất lượng. Khi đó doanh nghiệp sẽ phải lập tức hủy bỏ lô hàng, ngừng các hoạt động sản xuất để kiểm tra và khử khuẩn. Vì vậy dẫn tới mất thời gian lao động của công nhân, hư hỏng các nguyên liệu đang trong quá trình sản xuất, gây thiệt hại lớn về kinh tế.

Kết luận

Công nghiệp chế biến là ngành đặt vệ sinh an toàn lên hàng đầu. Vì vậy các vấn đề liên quan “máy tính công nghiệp hợp vệ sinh” là vô cùng quan trọng. Do đó doanh nghiệp nên liên hệ các địa chỉ uy tín để được tư vấn tận tình và chọn được sản phẩm phù hợp.

 

Nếu còn thắc mắc, doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng để nhận được những giải đáp rõ ràng và chính xác về các sản phẩm công nghệ cao nhé!

Bài viết liên quan: 4M trong sản xuất Cánh tay Robot công nghiệp Sản xuất thông minh là gì Sản xuất tinh gọn Lean Manufacturing Six Sigma là gì Thiết bị tự động hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *