Top 3 Switch công nghiệp 8 cổng Ethernet tốc độ cao được ưa chuộng nhất trên thị trường

switch cong nghiep

Industrial ethernet switches hay còn được biết đến với tên gọi quen thuộc bộ chuyển mạch là các switch được ứng dụng rộng rãi trong môi trường công nghiệp sản xuất khắc nghiệt. Đây là bộ phận vô cùng quan trọng trong hệ thống mạng của doanh nghiệp. Tất cả các máy tính trong hệ thống sản xuất đều được kết nối chung về thiết bị trung tâm là switch. So với hub thì switch có nhiều tính năng thông minh hơn. Và dưới đây là các loại switch công nghiệp 8 cổng ethernet tốc độ cao được ưa chuộng sử dụng trên thị trường.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng industrial ethernet switches 8 cổng?

Là thiết bị chuyển mạch được sản xuất chuyên dụng trong các nhà máy, các loại switch 8 cổng có thông số kỹ thuật như nhiệt độ, độc sốc, độ rung…đáp ứng được các yêu cầu của thiết bị kết nối như PLC, HMI…Các thiết bị chuyển mạch này được đặt trong thép công nghiệp gồ ghề nên có độ bền tốt. 

Thiết bị chuyển mạch switch 8 cổng có khả năng kết nối tất cả các thiết bị trong môi trường có kiểm soát khí hậu. So với những thiết bị kết nối khác, switch 8 cổng có thể được lắp đặt trực tiếp tại các vị trí khắc nghiệt mang đến hiệu quả cao hơn và giảm chi phí đáng kể. 

Trong hệ thống nhà máy, các thiết bị liên kết với nhau rất nhiều, nếu không có biện pháp truyền mạng tốt thì sẽ gây ra gián đoạn. Tuy nhiên, với switch 8 cổng có khả năng lựa chọn đường dẫn để gửi đến frame đến đích nên mạng LAN có thể hoạt động tốt nhất, phục vụ mọi khía cạnh trong nhà máy. 

 

Top 3 Switch công nghiệp 8 cổng Ethernet tốc độ cao được ưa chuộng nhất hiện nay

Industrial ethernet switches được bày bán trên thị trường với nhiều loại khác nhau. Từ các loại switch 1 cổng, switch 2 cổng…Đặc biệt, các loại switch 8 cổng rất được khách hàng ưa chuộng lựa chọn tin dùng. Và dưới đây là các sản phẩm chuyển mạch switch 8 cổng chất lượng bạn có thể tham khảo.

Ethernet switch công nghiệp 8 cổng IES618

Ethernet switch công nghiệp 8 cổng IES618 là sản phẩm được sản xuất bởi công ty 3Onedata đến từ Trung Quốc. Đây là thiết bị chuyển mạch được quản lý với chức năng cấu hình, lớp 2. Ưu điểm nổi bật của thiết bị này chính là khả năng linh động trong các mô hình cụ thể. Bởi nó được trang bị cả cổng quang và cổng Ethernet, rất tiện lợi. 

switch cong nghiep 1
Ethernet switch công nghiệp

Switch công nghiệp 8 cổng IES618 có công dụng hỗ trợ hệ thống quản lý cấu hình mạng công nghiệp trên nhiều giao thức khác nhau. Như là QoS, IGMP, Port Trunking, Port Mirroring…Bên cạnh đó, nó cũng là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc quản lý cổng cấu hình, chuẩn đoán mạng, nâng cấp phần mềm trực tuyến…Không chỉ vậy, khi ứng dụng thiết bị này, việc truy cập , cấu hình WEB, Telnet…cũng diễn ra nhanh chóng, đơn giản hơn. Với những tính năng hiện đại, thân thiện với người dùng, thao tác đơn giản, sản phẩm này được đánh giá rất cao hiện nay.

Switch công nghiệp 8 cổng IES318

Switch công nghiệp 8 cổng IES318 là một trong hai mã switch 8 cổng ethernet tốc độ 100M được ứng dụng phổ biến trong các nhà máy công nghiệp. Đây là sản phẩm đến từ thương hiệu 3Onedata của Trung Quốc với mức giá hợp lý, phù hợp với mọi doanh nghiệp quy mô lớn nhỏ. Bên cạnh đó, IES318 còn chinh phục khách hàng bởi độ bền tốt, ổn định của mình. 

Thiết bị chuyển mạch này sử dụng nguồn 12 đến 48VDC. Tuy nhiên, theo lời khuyên đến từ nhà sản xuất, bộ nguồn thích hợp nhất để bạn sử dụng cho thiết bị là nguồn 24VDC. Loại switch 8 cổng này có thể làm việc trong môi trường từ -40 đến 75 độ C. Phần vỏ được làm từ chất liệu kim loại nên có độ bền cao, mang lại cảm giác chắc chắn. Việc sử dụng thiết bị cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần cắm vào là thiết bị đã có thể vận hành. 

Switch công nghiệp 8 cổng Ethernet EDS-208

EDS-208 là sản phẩm chất lượng đến từ hãng Moxa của Taiwan. EDS-208 có thể hoạt động trên bộ nguồn từ 12-48VDC và vận hành ổn định trong môi trường từ -10 đến 60 độ C. Phần vỏ sử dụng chất liệu plastic. So với IES318 thì sản phẩm này có độ chắc tay kém hơn.

Khi mua sản phẩm sẽ không có adapter đi kèm nên bạn hãy trang bị thêm bộ nguồn công nghiệp để thiết bị hoạt động ổn định hơn. Thiết bị chuyển mạch này cũng sử dụng đơn giản, bạn chỉ cần cắm là đã có thể vận hành. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại switch công nghiệp chất lượng, giá cả vừa phải thì đây là lựa chọn hoàn hảo.

Nếu như máy tính công nghiệp industrial panel PC giúp hệ thống sản xuất trong các nhà máy công nghiệp hoạt động năng suất, đạt doanh thu cao hơn thì Industrial ethernet switches là thiết bị đi kèm không thể thiếu. Thiết bị chuyển mạch này giúp hệ thống mạng LAN hoạt động ổn định, đảm bảo việc truyền tải dữ liệu, kết nối giữa các thiết bị ổn định. Và trên đây là top các loại switch công nghiệp 8 cổng ethernet tốc độ cao được ưa chuộng sử dụng trên thị trường bạn có thể tham khảo lựa chọn.

Bài viết liên quan: Chi phí sản xuất Chỉ số OOE là gì Chuyển đổi số là gì Thị giác máy tính là gì Công nghệ 4.0 là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *