Hiển thị tất cả 8 kết quả

Trong nền công nghiệp 4.0 như hiện nay, máy móc, thiết bị đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó giúp hệ thống vận hành nhanh chóng, hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, những thiết bị thông minh còn có khả năng làm việc ở môi trường khắc nghiệt, nguy hiểm. Như là industrial ethernet switches – một thiết bị chuyển mạch được ứng dụng phổ biến trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt. Vậy thiết bị này là gì? Nó có chức năng như thế nào trong hệ thống nhà máy? Cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu thuật ngữ industrial ethernet switches là gì?

Đây là khái niệm được dùng để mô tả thiết bị chuyển mạch hay còn gọi là bộ chia mạng được ứng dụng trong hệ thống sản xuất công nghiệp. So với các dòng switch ethernet thông thường, ethernet switches có thời gian hoạt động lâu dài hơn. ethernet switches công nghiệp đảm nhiệm chức năng nhận các gói dữ liệu đến và chuyển chúng sang mạng cục bộ LAN.

Industrial ethernet switches là gì?
Industrial ethernet switches là gì?

Các switch có chức năng tương tự với hub. Tuy nhiên, nó sở hữu tính năng thông minh hơn. Hub chỉ có khả năng kết nối tất cả các nút trên mạng giao tiếp cơ bản, đôi khi nó mang đến nhiều xung đột. Nhưng với switch thì khác. Nó được trang bị một đường hầm điện tử giữa các cổng nguồn cùng đích cho một giây nên không có hiện tượng xung đột giao tiếp. Switch cũng khá giống với router. Tuy nhiên, router có khả năng chuyển tiếp các gói giữa các mạng khác nhau còn switch bị hạn chế việc giao tiếp node – to – node trên cùng một nguồn mạng.

Ethernet switches công nghiệp có vai trò gì?

Switch là thiết bị hoạt động ở lớp thứ hai trong mô hình OSI với chức năng chuyển frame dựa trên địa chỉ MAC. Nhờ có thiết bị chuyển mạch này mà mạng LAN có khả năng hoạt động ổn định, hiệu quả hơn. Switch có thể nhận diện được cái thiết bị đang kết nối với cổng của nó thông qua việc đọc địa chỉ MAC nguồn. Khi hai máy kết nối với nhau, switch chỉ tiến hành xây dựng một mạch ảo giữa hai cổng kết nối tương ứng. Điều này giúp các cổng khác không bị ảnh hưởng lưu thông.

Bên cạnh đó, ethernet switches công nghiệp còn có chức năng tách biệt giao thông trên từng đoạn mạng. Các đơn vị mạng nhỏ được chia ra là microsegment. Microsegment giúp người dùng có thể gửi nhiều dữ liệu trong cùng một thời gian mà không gây tắc nghẽn, chậm mạng. Không những vậy, switch còn tạo ra nhiều miền đụng độ nhỏ, giúp người dùng có nhiều lượng băng thông sử dụng. Có thể nói, ethernet switches là thiết bị kết nối tuyệt vời, giúp máy tính công nghiệp industrial panel PC hoạt động, chia sẻ dữ liệu hiệu quả hơn.

Nhận ngay Ebook chi tiết về ứng dụng của sản phẩm này

Industrial Ethernet Switches có những loại nào?

Để lựa chọn được thiết bị chuyển mạch phù hợp với hệ thống thì doanh nghiệp cần nắm được số loại cũng như ưu nhược điểm của mỗi loại switch.

Switch không được quản lý 

Ưu điểm khi sử dụng loại switch này chính là việc không phải lo lắng vấn đề cài đặt hay thiết lập nó một cách chính xác. Bởi mục đích sản xuất thiết bị này không hướng đến cấu hình. So với switch được quản lý, sản phẩm này có ít tính năng và dung lượng mạng hơn.

Industrial Ethernet Switches có những loại nào?
Industrial Ethernet Switches có những loại nào?

Bạn chỉ cần cắm switch vào máy tính là nó đã có thể hoạt động. Chính vì vậy, nó thường được ứng dụng trong các kết nối cơ bản, đơn giản. Để sử dụng thiết bị chuyển mạch này, bạn chỉ cần cắm vào dây cáp và nguồn điện. Vì có ít tính năng nên loại switch này được ứng dụng chính trong các hộ gia đình, văn phòng làm việc nhỏ…

Industrial Ethernet Switches được quản lý

Ethernet Switch được quản lý là thiết bị chuyển mạch cấu hình, sở hữu nhiều tính năng thông minh, có độ bảo mật cao. Với switch được quản lý, bạn có thể định cấu hình chúng và điều chỉnh sao cho phù hợp với hệ thống mạng của mình. Đây cũng là ưu điểm nổi bật được đánh giá cao của loại thiết bị chuyển mạch được quản lý này.

Ethernet Switch được quản lý giúp người dùng truy cập mạng nhanh chóng và đạt độ bảo mật cao. Hiện nay, sản phẩm này được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống sản xuất của các doanh nghiệp. Nó được coi là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc giám sát SNMP, tập hợp liên kết QoS. Để sử dụng thiết bị chuyển mạch switch, bạn cần trang bị mạng kết nối có dây. Nhờ có thiết bị này, doanh nghiệp có thể kiểm soát các hoạt động truy cập vào dữ liệu hệ thống mạng. Ngoài ra, việc giao tiếp thông qua switch được quản lý cũng nhanh chóng, linh hoạt, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời.

=>> Khám phá: Top các mẫu máy tính công nghiệp cảm ứng Industrial Panel PC tốt nhất thị trường

Chúng tôi đã chia sẻ những thông tin cơ bản về industrial ethernet switches trong bài viết trên đây. Hy vọng đây là nguồn tham khảo hữu ích giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về thiết bị chuyển mạch này. Lựa chọn thiết bị chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của hệ thống sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra nhiều sự khác biệt, quản lý an ninh mạng nội bộ tốt hơn. Và nếu bạn vẫn còn thắc mắc liên quan đến thiết bị chuyển mạch thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Với chúng tôi, được giúp đỡ khách hàng là niềm vinh dự lớn nhất. Chúc các bạn lựa chọn được loại switch chất lượng!