Xu hướng đầu tư công nghiệp chế biến ngành thủy sản

Công nghiệp chế biến thủy sản

Công nghiệp chế biến ngành thủy sản đã có mặt hầu hết các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vậy công nghiệp chế biến ngành thủy sản mang lại giá trị kinh tế lớn như như thế nào? Việc đầu tư vào nó như thế nào? Trong bài viết sau sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn.

Ngành thủy sản ở nước ta đang phát triển như thế nào?

Cong nghiep che bien thuy san do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet
Cong nghiep che bien thuy san do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Nước ta rất may mắn vì có đường bờ biển dài và rộng, nên ngành thủy sản đã ra đời và rất phát triển ở nước ta. Công nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam rất phong phú và đa dạng và đặc biệt là có giá trị kinh tế xuất khẩu cao như là cá tra, trai ngọc,…

  • Sản lượng thủy sản nước ta ngày càng cao
  • Việc nuôi thủy sản những năm gần đây của nước ta cũng phát triển rất mạnh
  • Khai thác đánh bắt thủy sản cũng được đẩy mạnh nên sản lượng khai thác thủy sản đã tăng vượt trội
  • Nhiều loại thủy sản đã là đối tượng nuôi trồng của nhiều người dân
    Ngành thủy sản nói chung và công nghiệp chế biến thủy sản nói riêng đã có tiềm năng như vậy thì việc đầu tư những công nghệ máy tính công nghiệp tiên tiến và hiện đại vào trong việc sản xuất là sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Công nghiệp chế biến ngành thủy sản nó là gì mà mang lại giá trị kinh tế lớn như vậy

Ví dụ như: Thủy sản sau đi được khai thác mà chúng ta đem đi bán đem đi xuất khẩu ngay thì giá cả như thế nào so với việc sau khi khai thác xong ta đem đi chế biến thành những sản phẩm đóng hộp?
Tất nhiên là chế biến thành những sản phẩm sẽ phải có giá cả cao hơn rồi. Nổi bật nhất là sản phẩm của thương hiệu ba cô gái đây là một sản phẩm đóng hộp rất nổi tiếng ở nước ta và đã đem lại nhiều lợi nhuận từ những sản phẩm này.

Một loại thủy sản khi mà nuôi đủ lớn sẽ cần phải xuất khẩu bán đi, tuy nhiên giá cả bán ra được không cao nhưng mà cách vận chuyển cũng rất khó khăn. Trong khi đó ta có thể đem vào các nhà máy sẽ đem đi chế biến thành những sản phẩm đóng hộp thì giá cả sẽ được tăng cao lên, vận chuyển sẽ dễ dàng hơn và đặc biệt là kéo theo công nghiệp chế biến ngành thủy sản cũng phát triển hơn.

 

Công nghiệp chế biến ngành thủy sản cần đầu tư gì? Và máy tính công nghiệp giúp ích gì trong ngành thủy sản?

Cong nghiep che bien thuy san
Cong nghiep che bien thuy san do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Cần đầu tư những trang thiết bị hiện đại trong việc sản xuất chắc chắn sẽ nâng cao chất lượng của sản phẩm. Một trong những trang thiết bị đó chính là máy tính công nghiệp. Máy tính công nghiệp sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn trong công nghiệp chế biến ngành thủy sản. Vậy máy tính công nghiệp là gì bạn có thể tìm hiểu tại đây.

Tuy nhiên việc đầu tư này cần rất nhiều chi phí, mà một số doanh nghiệp nhỏ thì kinh tế chưa vững mạnh nên nhà nước cần có những chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp vay vốn với lãi suất thấp.

Đầu tư vào cơ sở sản xuất và chất lượng sản phẩm cũng rất quan trọng. Chú trọng vào quy trình sản xuất để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm – đây là một vấn đề chủ chốt của ngành công nghiệp chế biến ngành thủy sản.
Nên cần phải có quy trình sản xuất công nghệ khép kín hoàn toàn và tự động hóa không cho môi trường bên ngoài tiếp xúc với những sản phẩm chúng ta tạo ra mới đảm bảo được chất lượng sản phẩm khi cung cấp trên thị thường.

Với những gì chúng tôi chia sẻ trên đây nếu các bạn muốn biết những vấn đề về công nghiệp chế biến ngành thủy sản hay bất cứ thông tin gì hãy để lại những lời bình luận bên dưới để Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng/ IPC247 sẽ giải đáp những câu hỏi của các bạn. Hoặc bạn cũng có thể để lại thông tin cá nhân( tên, số điện thoại) để Quyet Thang HTD Co, Ltd gọi điện tư vấn cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *