Giám sát nhiệt độ độ ẩm kho lạnh qua Internet – Smartphone

Giam sat nhiet do do am kho lanh

Điện thoại thông minh ngày nay chức năng không chỉ để ở nghe và gọi mà hiện tại, Smartphone còn có thể giải quyết và điều khiển công việc từ xa. Với sự hỗ trợ của internet và trí tuệ nhân tạo AI, bạn có thể dễ dàng kiểm soát và cả một hệ thống máy móc chỉ với một chiếc điện thoại bé nhỏ. Công tác giám sát nhiệt độ, độ ẩm kho lạnh chính là một ví dụ cụ thể cho việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong cuộc sống hiện đại.

Cơ chế giám sát nhiệt độ độ ẩm kho lạnh qua Internet – Smartphone

Hệ thống giám sát nhiệt độ độ ẩm kho lạnh thông qua Internet hay Smartphone là một hệ thống bao gồm rất nhiều những thiết bị riêng biệt được lắp đặt kết nối với nhau. Dưới sự điều hành của máy chủ là một máy tính công nghiệp cùng sự hỗ trợ của mạng internet cùng trí tuệ nhân tạo AI, người quản lý có thể theo dõi tình trạng kho lạnh ở bất cứ đâu mà chỉ cần thao tác trên một chiếc Smartphone.

Các thành phần của một hệ thống giám sát nhiệt độ độ ẩm kho lạnh từ xa bao gồm: Hệ thống tiếp nhận, phân tích, xử lý và hiển thị số liệu; Hệ thống thu thập số liệu; Hệ thống truyền dẫn, liên kết thiết bị; Hệ thống cảnh báo, báo cáo sự cố, bộ lưu trữ thông tin.

Hệ thống tiếp nhận, phân tích, xử lý và hiển thị số liệu bao gồm một máy chủ là máy tính công nghiệp, bảng điều khiển hiển thị, các phần mềm hỗ trợ phân tích, báo cáo số liệu. Sau khi nhận báo cáo từ hệ thống thu thập số liệu, mọi thông tin sẽ được phân tích, đánh giá và đưa lên màn hình hiển thị. Các thông số hiển thị bao gồm: Nhiệt độ kho lạnh tại các điểm đặt, tình trạng hoạt động của máy móc, tình trạng đóng – mở cửa kho, độ ẩm trong kho…

Giam sat nhiet do do am kho lanh
Giam sat nhiet do do am kho lanh do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Hệ thống thu thập dữ liệu trong công tác giám sát nhiệt độ độ ẩm kho lạnh bao gồm các cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, cảm biến điện áp, hệ thống camera giám sát. Các đơn nguyên này được lắp đặt tại các vị trí thích hợp trong kho và gửi thông tin giám sát bằng cả số liệu và hình ảnh về máy chủ liên tục 24/24. Nhờ đó, tình trạng của kho lạnh sẽ luôn được cập nhật với những thông tin chính xác nhất.

Hệ thống truyền dẫn, liên kết thiết bị bao gồm các dây dẫn, dây truyền tải thông tin, mạng internet.. hệ thống này có tác dụng truyền tải thông tin từ các cảm biến về máy chủ; thông tin từ máy chủ đến các thiết bị chỉ định khác như laptop hoặc Smartphone và ngược lại.

Hệ thống cảnh báo, báo cáo sự cố bao gồm các bảng đèn thông tin, còi, đèn cảnh báo. Các hệ thống này sẽ hoạt động khi có một số trường hợp bất khả kháng xảy ra trong quá trình vận hành kho lạnh như: quên đóng cửa kho, máy lạnh dừng hoạt động, cháy, chập…

Bộ lưu trữ thông tin đóng vai trò lưu giữ những thông số cần thiết từ máy chủ để người giám sát nhiệt độ độ ẩm kho lạnh có cơ sở để báo cáo hoặc tổng kết số liệu.

 

Những lợi ích khi giám sát nhiệt độ độ ẩm kho lạnh qua Internet – Smartphone

Một sản phẩm được nhiều người, nhiều đơn vị sử dụng chắc chắn là một sản phẩm mang lại nhiều giá trị. Thật vậy, khi lắp đặt và sử dụng hệ thống giám sát nhiệt độ độ ẩm kho lạnh thông qua các thiết bị ngoại vị, các doanh nghiệp sẽ gặt hái được rất nhiều lợi ích, cụ thể:

Chỉ cần có mạng điện thoại hay mạng internet, người giám sát có thể nắm bắt được mọi tình hình diễn ra trong kho lạnh ở bất cứ đâu và bất cứ thời điểm nào. Mọi thông số về nhiệt độ độ ẩm kho lạnh cũng như các cảnh báo kho đều được gửi trực tiếp về điện thoại hoặc máy tính cá nhân thông qua email, tin nhắn điện thoại…

Chi phí vận hành, chi phí kiểm tra, bảo dưỡng thấp, đồng thời, doanh nghiệp cũng sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí thuê nhân công giám sát kho. Chi phí này sẽ tích lũy ngày càng lớn trong thời gian dài, đây chính là một khoản tiết kiệm không hề nhỏ cho doanh nghiệp.

Giam sat nhiet do do am kho lanh
Giam sat nhiet do do am kho lanh do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Công tác giám sát và điều hành kho lạnh không chỉ được thực hiện trên máy chủ trung tâm mà còn có thể cấp quyền trên các thiết bị điện tử khác. Vì thế, nếu kho lạnh gặp vấn đề, người quản lý có thể tạm xử lý mà không cần đến trực tiếp hiện trường.

Phần mềm điều khiển công tác giám sát nhiệt độ độ ẩm kho lạnh sẽ luôn được update liên tục để đảm bảo sự tiên tiến cũng như độ bảo mật hệ thống. Ngoài ra, phần mềm cũng hỗ trợ hoạt động trên nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau bất kể là của smartphone hay máy tính cá nhân.

Các thông tin được lưu trữ thường xuyên và liên tục trong bộ nhớ của máy tính, do đó, khi cần bất cứ thông tin nào, doanh nghiệp đều có thể trích xuất phần thông tin đó. Khi đã được số hóa, thông tin cũng có thể khôi phục hoàn toàn nếu như phần cứng bộ nhớ xảy ra vấn đề.

 

Trên đây là những thông tin sơ lược về việc giám sát nhiệt độ độ ẩm kho lạnh qua internet – smartphone. Để nhận được những thông tin chi tiết cũng như giá cả của hệ thống giám sát kho lạnh, quý công ty xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. QTCo/IPC247 cam kết sẽ cung cấp đến cho quý công ty những sản phẩm hệ thống, máy tính công nghiệp tuyệt vời nhất với giá cả phải chăng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *