Hệ thống robot công nghiệp

He thong robot cong nghiep

Robot công nghiệp nói riêng và hệ thống robot công nghiệp nói chung là một phần không thể thiếu trong một dây chuyền sản xuất hiện đại. Tuy nhiên, ở nước ta, hệ thống robot hỗ trợ sản xuất lại ít được các doanh nghiệp đầu tư do rất nhiều yếu tố tác động, một trong số đó là lưỡng lự về vốn bỏ ra và lợi nhuận. Trong bài viết này, QTCo sẽ gửi đến quý vị những lợi ích mà hệ thống robot công nghiệp đem lại lớn hơn rất nhiều so với chi phí lắp đặt chúng.

Hệ thống robot công nghiệp – những khái niệm cơ bản

Robot và công nghệ robot là những ngành công nghiệp mới phát triển trong khoảng vài thập kỷ gần đây. Tuy ngành công nghiệp này còn khá mới nhưng dư địa phát triển cũng như giá trị thương mại của khối ngành này lại cực kỳ lớn. Điều này đồng nghĩa với việc, giá trị của robot và hệ thống robot công nghiệp mang lại cho nền kinh tế thế giới cũng rất ấn tượng.

Là sự kết hợp giữa cơ khí chính xác, công nghệ máy tính công nghiệp và trí tuệ nhân tạo, robot và những ứng dụng của nó đang đóng góp rất nhiều vào công cuộc tự động hóa toàn cầu. Tuy mọi lĩnh vực đều phát triển và được hưởng lợi từ công nghệ robot nhưng khối ngành sản xuất công nghiệp là lĩnh vực nhận được nhiều lợi ích nhất từ robot. Cụ thể, những hệ thống robot công nghiệp đã và đang làm “thay da đổi thịt” ngành sản xuất, công nghiệp từng ngày, từng giờ.

Hệ thống robot công nghiệp áp dụng vào dây chuyền sản xuất như mở ra một “cánh cửa” mới giúp lĩnh vực này giảm chi phí đầu vào, chi phí phát sinh và tăng năng suất đầu ra. Đây là một trong những tiêu chí vô cùng tuyệt vời mà bất cứ đơn vị sản xuất nào cũng muốn doanh nghiệp của mình đạt được.

He thong robot cong nghiep
He thong robot cong nghiep do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Những lợi ích hệ thống robot công nghiệp đem lại cho doanh nghiệp

Khi xét về lợi ích của hệ thống robot công nghiệp đem lại cho doanh nghiệp, chúng ta xét về những lợi ích thiết thực nhất: đó tinh giảm chi phí đầu vào, tăng năng suất sản phẩm đầu ra và an toàn lao động

Hệ thống robot công nghiệp giúp doanh nghiệp giảm chi phí đầu vào của sản phẩm

Khi áp dụng hệ thống robot công nghiệp vào một dây chuyền sản xuất bất kỳ, doanh nghiệp sẽ không cần phải thuê nhân công sản xuất trực tiếp. Đối với mọi doanh nghiệp, chi phí duy trì lớn nhất đó chính là chi phí dùng để chi trả cho người lao động, khi sử dụng robot công nghiệp, doanh nghiệp có thể tiết giảm được toàn bộ phần chi phí này để sử dụng để tái đầu tư cho các mục đích quan trọng hơn.

Ngoài ra, việc giảm bớt nhân công hoạt động trong doanh nghiệp còn giảm bớt đi rất nhiều việc phát sinh: đó là phúc lợi, lương, thưởng, chi phí hỗ trợ, chia ca kíp… Những công việc này thực chất làm tốn rất nhiều tài nguyên chung của doanh nghiệp.

Do đó, giảm thiểu công nhân đồng nghĩa với việc đơn vị có thể tinh giảm được nhân sự khối văn phòng. Chuyên môn của khối này cũng sẽ được chuyên biệt hóa sâu hơn: đó là chú trọng về các vấn đề về hợp đồng, tính toán chi phí sản xuất, xuất nhập kho… mà không cần lo lắng về việc chia ca kíp hay lo về các vấn đề liên quan đến chính sách của người lao động.

>> Khám phá : Robot sử dụng thị giác máy trong các ứng dụng công nghiệp

He thong robot cong nghiep san xuat banh
He thong robot cong nghiep san xuat banh do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Hệ thống robot công nghiệp giúp doanh nghiệp tăng năng suất sản phẩm đầu ra

Robot công nghiệp tuy là một hệ thống tinh vi và thông minh nhưng bản chất của nó vẫn là một cỗ máy sản xuất, chúng không cần phải có khoảng thời gian nghỉ ngơi theo ca như con người. Do đó, hệ thống robot công nghiệp có thể hoạt động liên tục 24/24, điều này khiến năng suất công việc được nâng cao,

Tiếp theo, trong sản xuất dây chuyền, do được điều khiển từ hệ thống máy chủ, tính chính xác trong sản xuất của robot công nghiệp gần như là tuyệt đối. Ngoài ra, thời gian hoàn thiện một sản phẩm của hệ thống robot công nghiệp cũng nhanh hơn rất nhiều so với thao tác của công nhân, từ đó thành phẩm đầu ra sẽ nhiều hơn và đồng đều hơn rất nhiều.

Hệ thống robot công nghiệp đảm bảo an toàn cho người lao động

Ngày nay, khi xã hội phát triển, sự an toàn của con người trong lao động sản xuất là một tiêu chí được mọi doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Đó là việc con người cần được lao động trong môi trường an toàn cả về thể chất và tinh thần. Và hệ thống robot công nghiệp đã và đang hỗ trợ cho sự an toàn của con người trong lao động, sản xuất.

He thong robot cong nghiep dien
He thong robot cong nghiep dien do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Cụ thể, các công việc diễn ra trong môi trường nhà xưởng hay các công tác có tính nguy hiểm cao sẽ được robot đảm nhận và hoàn thành, yếu tố con người sẽ chỉ tham gia dưới vai trò điều hành và quản lý chung. Đây chính là một tiêu chí nhân văn mà công nghệ robot mang đến cho xã hội con người.

>> Khám phá : Giải pháp thu thập dữ liệu và điều khiển trạm biến áp không người trực

Để nhận được những thông tin chi tiết cũng như giá cả của hệ thống máy tính hay các sản phẩm robot công nghiệp, quý công ty xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. QTCo cam kết sẽ cung cấp đến cho quý công ty những sản phẩm hệ thống, máy tính công nghiệp tuyệt vời nhất với giá cả phải chăng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *