Hệ thống tự động hóa công nghiệp SIMATIC

he thong tu dong hoa cong nghiep simatic 2

Hệ thống tự động hóa công nghiệp SIMATIC được biết đến như một công cụ hỗ trợ nhiều chức năng trong công nghiệp hiện đại. Bài viết hôm nay sẽ mang đến một số thông tin về thiết bị này. Mời các bạn cùng tham khảo.

Hệ thống tự động hóa công nghiệp SIMATIC nghĩa là gì?

Hệ thống SIMATIC chính là thiết bị máy tính công nghiệp hiện đại, được sản xuất nhằm cung cấp đến người dùng giải pháp linh hoạt, sáng tạo với tính khả dụng lâu dài cho lĩnh vực tự động hóa. Sản phẩm này được nhiều người sử dụng bởi các tính năng vượt trội, phục vụ công nghiệp tự động hóa.

SIMATIC hiện nay được phân thành 3 dòng chính trên thị trường: Rack PC, Box PC và Panel PC. Ở mỗi dòng lại có những loại thiết bị khác nhau từ cơ bản nâng cao lên cao cấp, đa dạng các sản phẩm được sản xuất phục vụ công nghiệp hiện đại.

Một số hệ thống tự động hóa công nghiệp SIMATIC phổ biến

SIMATIC IPC847E – High-End IPC

Hệ thống này rất phù hợp để sử dụng tại các không gian nhỏ vì nó có thiết kế nhỏ gọn. SIMATIC IPC647E được trang bị kiến ​​trúc bộ xử lý Intel thế hệ thứ 8 mới nhất (Xeon, Core i7, Core i5 và Core i3). Nhờ đó, người dùng có thể trải nghiệm một thiết bị công nghệ với tốc độ mạnh mẽ, đa năng. Đặc biệt là xử lý hình ảnh công nghiệp với chất lượng được đánh giá cao. Thu nhập và xử lý dữ liệu liên quan đến sản xuất cũng được hỗ trợ rất tốt

SIMATIC IPC1047 – High-End IPC

SIMATIC IPC 1047 được biết đến là một PC công nghiệp đáp ứng các yêu cầu về dung lượng đồ họa và tính toán tối đa, khả năng mở rộng lớn với thiết kế 19″ (4 U). Nếu SIMATIC IPC847E – High-End IPC hoạt động với bộ Intel thứ 8 thì  SIMATIC IPC 1047 được trang bị bộ vi xử lý INTEL® XEON ™ E5 đáp ứng những nhu cầu cao nhất của người dùng. 

he thong tu dong hoa cong nghiep simatic 1
Một triển lãm công nghệ được Siemens tổ chức

Không chỉ vậy, thiết bị này còn được thiết kế với sáu khe cắm PCIe (x8 và x16) và bộ cấp nguồn mạnh mẽ mang lại hiệu suất hoạt động vượt trội Về mảng đồ họa, chắc chắn SIMATIC IPC 1047 sẽ hỗ trợ rất tốt cho các sản phẩm thiết kế của người dùng.

 

SIMATIC IPC127E – Embedded IPC

Thiết bị này có khả năng liên kết các máy ở nhiều cấp độ khác nhau với IoT trong môi trường sản xuất. Tính năng này giúp cho việc thu thập, xử lý các dữ liệu được thực hiện thông suốt và nhất quán. Đây là một thiết bị được nhiều người ưu tiên lựa chọn vì có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp để đặt trong các không gian nhỏ. Thiết kế trông nhỏ nhắn, gọn gàng nhưng hiệu suất hoạt động lại thực sự rất đáng tin dùng.

Những ưu điểm khi sử dụng hệ thống tự động hóa công nghiệp SIMATIC

SIMATIC có nhiều loại cấu hình và phạm vi hiệu suất khác nhau để sử dụng. Người dùng có thể lựa chọn những cấu hình cũng như hiệu suất theo mục đích, nhu cầu của mình. Được áp dụng công nghệ PC hiện đại, SIMATIC phát huy tối đa hiệu suất giúp con người có thể xử lý nhanh chóng một lượng lớn dữ liệu trong mọi trường hợp cần thiết.

Người dùng sẽ không còn lo lắng về vấn đề công việc bị gián đoạn ngập ngừng nữa khi sử dụng hệ thống công nghiệp này. Nhờ đó sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong ngày. SIMATIC có tuổi thọ cao, sử dụng được bền bỉ qua thời gian. Chính vì vậy, chi phí sửa chữa, thay thế sẽ được hạn chế và hiệu suất công việc không bị gián đoạn. 

he thong tu dong hoa cong nghiep simatic 2
Hệ thống tự động hóa công nghệ Simatic

Nhiều doanh nghiệp đã thay thế hệ thống công nghiệp này cho những loại thông thường trước đó để duy trì sự ổn định. Đây là một khoản đầu tư đáng cân nhắc khi tìm hiểu, chọn lựa thiết bị công nghiệp hiện đại.

Bên cạnh đó, hệ thống SIMATIC còn có thể hoạt động rất tốt trong môi trường khắc nghiệt ở nhiều quốc gia. Công nghệ hiện đại đã nâng tầm độ bền của SIMATIC giúp cho việc ứng dụng nó vào công nghiệp hiện nay càng phổ biến và đáng quan tâm đầu tư.

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại ngày nay, việc đầu tư hệ thống tự động hóa công nghiệp SIMATIC quả là một ý kiến hay đáng cân nhắc. Các thiết bị hiện đại đang dần thay thế những thiết bị đời trước. Điều này đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa trong thế kỷ hội nhập mới. Hiệu suất, hiệu quả công việc sẽ quyết định đến sự phát triển của nhiều tổ chức, nhiều doanh nghiệp. 

Chi phí đầu tư SIMATIC hiện đại cũng ở mức tương đối, không quá cao, tạo điều kiện cho người dùng sở hữu. Với mức chi phí này, bạn sẽ có thể sử dụng trong một thời gian dài, thành quả sản phẩm tăng lên đáng kể, hỗ trợ nhiều tính năng vượt trội. Thay vì e ngại để chịu thêm nhiều chi phí sửa chữa, thay thế phụ tùng. Hãy ghé ngay Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng để tìm hiểu nhiều hơn về các thiết bị này khi có nhu cầu nhé!

Như vậy bài viết cũng đã khái quát những thông tin về hệ thống tự động hóa công nghiệp SIMATIC phổ biến hiện nay. Nếu có bất cứ câu hỏi thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi tại QTCo hoặc hotline 0968 86 41 40 để được giải đáp trong thời gian sớm nhất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *