Siemens Simatic IPC là gì?

hmi siemens 1

Siemens Simatic IPC là Siemens Simatic industrial PC. Là một dòng máy tính công nghiệp do Siemens sản xuất. Nó góp phần vào tiến trình tự động hóa đời sống và công nghiệp của nhân loại. IPC SIMATIC có rất nhiều ưu điểm mà PC thông thường không có. Nó cũng đại diện cho công suất làm việc và hiệu quả cao. Xứng đáng với hai từ “công nghiệp” đi kèm.

Siemens Simatic IPC ứng dụng như thế nào trong công nghiệp?

Thiết kế mạnh mẽ phù hợp với công nghiệp

Siemens cho ra dòng máy tính công nghiệp SIMATIC với công suất làm việc cao, dựa trên thiết kế của máy. Nhằm cải thiện những nhược điểm trên máy tính để bàn thông thường và đáp ứng yêu cầu cao của công nghiệp. Với thiết kế phần vỏ máy chắc chắn bằng những chất liệu tốt. Điều này giúp cho Siemens Simatic IPC có thể chịu được tác động của môi trường.

Phần vỏ máy làm bằng chất liệu chống oxy hóa cực mạnh, khả năng dẫn nhiệt cao, có thể làm việc trong môi trường độ ẩm cao, bụi bặm, môi trường nhiệt độ khắc nghiệt từ -2 độ C đến 70 độ C. Được thiết kế kín đáo, nhằm ngăn chặn môi trường tiếp xúc trực tiếp với các chi tiết bên trong. Giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa diễn ra trong môi trường. Ngăn chặn bụi bẩn lọt vào, giúp bảo vệ các linh kiện bên trong. 

Siemens IPC PC scaled 1
Siemens Simatic IPC ứng dụng như thế nào trong công nghiệp?

Siemens Simatic IPC được thiết kế không cần sử dụng đến các bộ phận quay như: cánh quạt tản nhiệt, ổ cứng chuyển động như máy tính thông thường….Điều này giúp cho máy tính công nghiệp vẫn hoạt động tốt ở môi trường rung sốc. Các chi tiết không thể va đập vào nhau, giúp cho độ bền của máy tăng cao rất nhiều lần. Do không sử dụng cánh quạt để tản nhiệt nên việc tản nhiệt sẽ được thực hiện thẳng qua vỏ máy và truyền ra môi trường. 

=>> Tìm hiểu thêm: Máy tính công nghiệp Siemens SIMATIC – Lựa chọn số 1 cho sản xuất thông minh

IPC giúp tiết kiệm và tính bảo lưu vốn đầu tư cao

Do được thiết kế để tối ưu hóa các nhược điểm có sẵn, nhằm phù hợp với môi trường công nghiệp. Siemens Simatic IPC giúp nhà máy tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Về chi phí thay thế và sửa chữa: IPC có vòng đời lên tới 11 năm, 6 năm đầu tiên không cần đến công tác bảo trì. 5 năm tiếp theo mới cần đến công tác bảo trì, bảo dưỡng. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí sửa chữa, chi phí thay mới.

SIMATIC IPC 427D Pro OC2 MDA Titel Failsafe sRGB 1
IPC giúp tiết kiệm và tính bảo lưu vốn đầu tư cao

Nhà máy cũng tiết kiệm được chi phí nhân công  nhờ vào Siemens Simatic IPC. Do việc tự động hóa được thông qua một máy tính trung tâm, nên có thể tiết kiệm được chi phí nhân công vận hành ở tất cả các khâu trong dây chuyền sản xuất. Giờ đây, từ các ứng dụng được cài đặt sẵn, IPC giúp con người vận hành toàn bộ dây chuyền thông qua bảng điều khiển. 

=>> Khám phá: Máy tính công nghiệp SIMATIC của Siemens

IPC Siemens có hiệu suất làm việc cao

Siemens Simatic IPC có hiệu suất làm việc rất cao nhờ vào thiết kế, cũng như nhờ vào bộ vi xử lý do chính Siemens sản xuất. Sử dụng công nghệ cao trong nghiên cứu và phát triển vi xử lý, nên IPC Siemens được thừa hưởng một công nghệ tốt cho mình. Nó làm cho IPC hoạt động trơn tru hơn, mạnh mẽ hơn. Khả năng làm việc với cường độ cao và thời gian dài là rất tốt. 

Ngoài ra IPC Siemens có một hệ điều hành phù hợp với tất cả các ứng dụng từ trước đến nay, thậm chí những ứng dụng tân tiến mới được phát triển cũng có thể phù hợp chạy trên IPC. Điều này giúp cho Siemens Simatic IPC luôn bắt kịp công nghệ, giúp cho quy trình sản xuất được liền mạch hơn mà không cần thay thế máy mới mỗi khi công nghệ thay đổi. Điều này giúp bảo lưu được vốn đầu tư ban đầu vào máy.

Siemens Simatic IPC được phân phối như thế nào?

Như vậy chúng ta đã thấy ưu điểm mạnh mẽ của Siemens Simatic IPC công nghiệp như thế nào rồi. Chúng ta cũng thấy việc tự động hóa công nghiệp quan trọng như thế nào đối với sự phát triển của nhân loại. Giúp cho con người bớt phải sử dụng đến lao động chân tay, mà có sự giúp đỡ của máy móc. IPC cũng là một mắt xích quan trọng để giúp tự động hóa tất cả các lĩnh vực. 

Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng là một doanh nghiệp đi đầu trong việc phân phối những sản phẩm tự động hóa công nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nhập khẩu thiết bị công nghiệp. Sẽ là địa chỉ uy tín cho việc chọn mua máy tính công nghiệp. Liên hệ hotline 0968 86 41 40 để nhận tư vấn và báo giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *