Những ứng dụng của cánh tay robot?

Ung dung cua canh tay robot thuc pham

Ứng dụng của cánh tay robot vào công tác kiểm soát dây chuyền sản xuất đã và đang mang lại rất nhiều giá trị kinh tế cho doanh nghiệp. Không dừng lại ở đó, robot và những ứng dụng của nó còn mang lại cả những giá trị nhân văn và sự phát triển cho một nền văn hóa. Trong bài viết này, hãy cùng QTCo tìm hiểu một chút về ứng dụng của cánh tay robot trong sản xuất công nghiệp cũng như đời sống nhé.

Sơ lược về robot và các ứng dụng có liên quan

Robot và ứng dụng của cánh tay robot là một trong những công nghệ rất đặc biệt bởi nó nó là sự kết hợp giữa ngành cơ khí chính xác cùng công nghệ máy tính – trí tuệ nhân tạo. Những khối “cơ bắp” bằng kim loại được chế tạo và lắp ráp chính xác nhờ sự phát triển của ngành cơ khí cùng công nghệ trí tuệ nhân tạo đã tạo ra ngành công nghiệp tương lai – công nghiệp robot.

Hiện nay, robot và các ứng dụng của chúng góp mặt trong mọi lĩnh vực từ sản xuất và hoạt động của con người. Đặc biệt, trong các dây chuyền sản xuất của các nhà máy thông minh – smart factory, ứng dụng của cánh tay robot trong việc sản xuất cùng giám sát sản phẩm là không thể thay thế.

Ung dung cua canh tay robot
Ung dung cua canh tay robot do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Tăng năng suất, giảm giá thành sản phẩm đầu ra, giảm chi phí đầu vào trong quá trình sản xuất thông qua việc tiết giảm nhân lực, nâng cao chất lượng lao động… Tất cả những lợi ích đó là những gì ứng dụng của cánh tay robot đem lại cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, công tác tự động hóa bằng việc sử dụng cánh tay robot trong dây chuyền sản xuất đã và đang là một xu thế tất yếu của mọi doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại.

Vì mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nên trong thời điểm hiện tại, robot được ứng dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp và dịch vụ. Dưới dây, QTCo sẽ giới thiệu đến quý vị những ứng dụng của cánh tay robot trong một số ngành sản sản xuất điển hình.

>> Xem thêm : Robot Vision Hệ thống tầm nhìn công nghiệp

Ứng dụng của cánh tay robot trong tự động hóa công nghiệp

Công nghiệp sản xuất là một trong những khối ngành mà robot phát huy được nhiều giá trị của mình nhất. Đặc biệt, đối với những nhà máy thông minh – smart factory, những cánh tay robot là một trong những bộ phận không thể thiếu trong quá trình hoạt động.

Cụ thể, trong các ngành sản xuất và lắp ráp các linh kiện, máy móc, cánh tay robot tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất, lắp đặt sản phẩm. Các hoạt động này được tiến hành một cách chính xác, liên tục mà không cần tới sự điều hành trực tiếp của con người. Con người chỉ đóng vai trò quản lý chung dây chuyền thông qua việc quản lý máy chủ là một máy tính công nghiệp.

Dưới sự kiểm soát của kỹ sư, sự vận hành và quản lý của trí tuệ nhân tạo cùng thị giác máy tính, ứng dụng của cánh tay robot còn được khuếch đại nhiều hơn thế. Cụ thể, thị giác máy tính còn hỗ trợ cánh tay robot trong việc phát hiện và loại bỏ các sản phẩm lỗi, hỏng, không đạt chuẩn. Trí tuệ nhân tạo sẽ đảm bảo tính ổn định và hoạt động chính xác của cánh tay robot công nghiệp.

Ứng dụng của cánh tay robot trong lĩnh vực hóa – thực phẩm.

Ung dung cua canh tay robot thuc pham
Ung dung cua canh tay robot thuc pham do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Đối với khối ngành thực phẩm, dược phẩm, cánh tay robot ngoài nhiệm vụ thao tác với sản phẩm trên dây chuyền thì chúng còn có được dùng để phân loại sản phẩm. Cụ thể, dưới sự trợ giúp của thị giác máy tính, cánh tay robot sẽ nhận diện được sản phẩm thông qua cơ chế đọc mã vạch hoặc so sánh hình ảnh với sản phẩm mẫu để xác định được sản phẩm.

Từ những thông tin đã được phân tích qua máy chủ, lệnh hoạt động sẽ được gửi về cánh tay robot để chúng nhận biết và phân loại sản phẩm. Công tác này đặc biệt quan trọng đối với ngành dược phẩm nhằm đảm bảo sự chính xác và đồng nhất của thành phẩm, giảm thiểu tối đa rủi ro xảy ra đối với người sử dụng.

Ứng dụng của cánh tay robot trong lĩnh vực lắp ráp cơ khí

Ung dung cua canh tay robot xe
Ung dung cua canh tay robot xe do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Cơ khí – chế tạo máy là một ngành nghề vừa đòi hỏi sức khỏe, vừa đòi hỏi trình độ gia công cao. Tuy nhiên, khi ứng dụng cánh tay robot trong lĩnh vực cơ khí, sức lao động của con người dã được giải phóng đáng kể.

Cánh tay robot hiện nay có thể hỗ trợ con người trong các công tác có tính nguy hiểm cao như hàn – bao gồm cả hàn điện, hàn hồ quang, cắt, gia công, mài, lắp đặt linh kiện… việc này đảm bảo sự an toàn của người lao động trong công tác sản xuất, gia công máy móc.

Có thể thấy, hiện nay, cánh tay robot đã và đang được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực. Và ở bất cứ lĩnh vực nào, robot cũng mang lại rất nhiều giá trị cho doanh nghiệp. Robot và những ứng dụng của nó đã và đang góp phần lớn trong việc hiện đại hóa và tự động hóa công nghiệp trên phạm vị toàn cầu.

>> Xem thêm : Giải pháp trí tuệ nhân tạo Mô-đun VEGA-340-08A1

Để nhận được những thông tin chi tiết cũng như giá cả của hệ thống máy tính hay các sản phẩm robot công nghiệp, quý công ty xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. QTCo cam kết sẽ cung cấp đến cho quý công ty những sản phẩm hệ thống, máy tính công nghiệp tuyệt vời nhất với giá cả phải chăng nhất.

One thought on “Những ứng dụng của cánh tay robot?

  1. Pingback: Những điều Cần Biết Về Cánh Tay Robot Công Nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *