Ứng dụng máy tính màn hình công nghiệp trong chế biến thủy sản

IPC THUY SAN MAIN

Máy tính công nghiệp đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong ngành chế biến thủy sản. Hiện nay, phần lớn các cơ sở sản xuất đều ứng dụng sản phẩm này vào hệ thống hoạt động. Nếu bạn muốn cải thiện năng suất, mang đến những sản phẩm chất lượng thì việc ứng dụng máy tính màn hình công nghiệp trong chế biến thủy sản là cần thiết. Vậy máy tính IPC cần đảm bảo những tiêu chí nào để có thể vận hành tốt trong ngành thủy sản. Cùng tìm hiểu nhé!

Máy tính công nghiệp ứng dụng trong chế biến thủy sản cần đáp ứng những yêu cầu nào?

Các công ty chế biến thủy sản đã phải vật lộn trong nhiều năm với việc làm thế nào để gia tăng năng suất và nâng cao chất lượng sản phẩm. Và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã mang đến thiết bị máy tính công nghiệp – giải pháp tuyệt vời. Tuy nhiên, ngành thủy sản có nhiều đặc trưng riêng. Vì vậy, yêu cầu với các dòng máy cũng khắt khe hơn một số lĩnh vực khác.

Máy tính công nghiệp ứng dụng trong chế biến sản xuất cần đảm bảo chống nước toàn thân

IPC THUY SAN MAIN 1
Che bien thuy san cong nghe cao do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Một trong những tiêu chí bắt buộc đối với máy tính IPC ứng dụng trong ngành thủy sản đó là đảm bảo chống thấm nước tốt. Bởi môi trường chế biến thủy sản là môi trường nhiều nước. Nếu máy tính không đạt tiêu chuẩn chống thấm tốt thì chúng sẽ rất nhanh bị hỏng, không đảm bảo vận hành tốt.

Hiện nay, các nhà sản xuất máy tính công nghiệp nổi tiếng trên thế giới như Advantech, Dell…đã cho ra mắt các dòng máy tính chống thấm nước tất cả trong một chuyên dụng cao và màn hình chống thấm nước tốt. Sản phẩm đến từ các thương hiệu này luôn được thiết kế đặc biệt phục vụ riêng cho ngành thủy sản.

Vỏ máy được chế tác bằng thép không gỉ với bề mặt mỏng, các cạnh cong, các đầu nối sử dụng kim loại M12 và xếp hạng chống bụi và chống nước IP66 / NEMA 4X. Mỗi máy tính hoặc màn hình đều có tiêu chuẩn với khung bezel mặt trước hoàn toàn phẳng và khách hàng có thể lựa chọn màn hình cảm ứng điện trở hoặc màn hình cảm ứng điện dung chiếu. Các thiết bị này được thiết kế và chế tạo để đưa vào môi trường chế biến thủy sản nên khả năng hoạt động liên tục 24/7.

>> Tìm hiểu thêm : Top các mẫu máy tính công nghiệp ứng dụng ngành thủy sản

Máy tính công nghiệp trong ngành thủy sản cần có kích thước nhỏ gọn

ipc thu san ad
Che bien thuy san Advantech do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Tại các cơ sở chế biến thủy sản, không gian làm việc cần được tận dụng một cách triệt để. Chính vì vậy, máy tính IPC cần có kích thước nhỏ gọn, ít cồng kềnh. Những dòng máy siêu nhẹ, màn hình mỏng hay các dòng máy all-in-one luôn được khách hàng ưa chuộng hơn. Bởi các sản phẩm này dễ dàng lắp đặt, di chuyển, mang đến sự linh hoạt trong quá trình sử dụng.

Đặc biệt, với môi trường chế biến thủy sản, máy tính cần được đóng kín hoàn toàn để bảo vệ các bộ phận bên trong. Và những chiếc máy nhỏ gọn sẽ dễ dàng bảo quản, vệ sinh hơn. Ngoài ra, máy tính công nghiệp cho ngành thủy sản còn cần đảm bảo không gây ồn trong quá trình làm việc.

Các ứng dụng máy tính màn hình công nghiệp trong chế biến thủy sản

Một chiếc máy tính công nghiệp có thể đảm nhiệm những công việc gì trong chế biến thủy sản là câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra. Các dòng máy hiện nay được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên chúng có thể làm việc công việc khác nhau.

Che bien thuy san OMNI-2155
Che bien thuy san OMNI-2155 do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Máy tính IPC ứng dụng trong hệ thống cân thủy sản

Một trong những ứng dụng máy tính màn hình công nghiệp trong chế biến thủy sản phổ biến nhất hiện nay đó chính là cân đo. Máy tính IPC đảm nhiệm vai trò cân thu mua nguyên liệu thủy sản đầu vào cũng như sản phẩm đầu ra.
Máy tính công nghiệp sẽ được kết nối với cân điện tử để cập nhập số liệu cân lên phần mềm. Sau đó, máy tính IPC thực hiện việc xử lý dữ liệu để đồng bộ và quản lý. Việc ứng dụng máy tính công nghiệp trong hệ thống cân đo giúp doanh nghiệp giảm thiểu nhân công, tiết kiệm chi phí.

 

Máy tính công nghiệp giúp kiểm soát chất lượng sản phẩm

Bên cạnh công việc cân đo nguyên liệu, máy tính công nghiệp còn được ứng dụng trong công đoạn kiểm soát chất lượng sản phẩm. Máy tính IPC điều khiển hệ thống sản xuất của doanh nghiệp. Tất cả các quy định, quy trình được đồng bộ hóa trên bộ xử lý của máy. Vậy nên, khi có sản phẩm lỗi, máy sẽ phát hiện và đưa ra tín hiệu thông báo. Nhờ vậy mà doanh nghiệp có thể kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm hơn, nâng cao hình ảnh trên thị trường.

Ứng dụng máy tính màn hình công nghiệp trong chế biến thủy sản mang đến nhiều lợi ích, giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất. Tuy nhiên, để máy tính IPC phát huy hết tính năng, bạn cần lựa chọn mua dòng máy chất lượng tại những cơ sở uy tín như công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng.

Bài viết liên quan: Năng lực sản xuất là gì Nhà máy thông minh là gì Nhịp sản xuất là gì Phương thức sản xuất là gì Lập trình PLC là gì Sensor là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *