Ứng dụng tự động hóa công nghiệp: Tự động trả hành lý tại sân bay

Tu dong hoa trong cong nghiep 2 1 1

Ngày nay nhu cầu đi lại ngày càng gia tăng. Hệ thống sân bay luôn phải đối mặt với số lượng lớn, cũng như những đòi hỏi dịch vụ khắt khe hơn từ phía khách hàng. Điều này thúc đẩy các sân bay phải nhanh chóng triển khai các ứng dụng tự động hóa công nghiệp vào trong quá trình vận hành hệ thống. Để nâng cao việc trải nghiệm dịch vụ cho khách hàng một cách tối ưu nhất.

Trong đó, tự động trả hành lý cũng là một dịch vụ được sân bay chú trọng nâng cao trải nghiệm. Vậy thì ứng dụng tự động hóa công nghiệp mang lại lợi ích to lớn gì? IPC247 mời bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu tổng quan về ứng dụng tự động hóa công nghiệp

Ứng dụng tự động hóa công nghiệp là việc sử dụng các hệ thống tự động hóa  điều khiển như máy tính, vi mạch, PLC hoặc robot công nghiệp, công nghệ thông tin để xử lý, vận hành quy trình thay thế con người. Ứng dụng tự động hóa sẽ bao gồm một loạt các quy trình máy móc, được liên kết, điều khiển từ một bộ máy trung tâm. Mỗi quy trình sẽ thực hiện một nhiệm vụ cụ thể và xử lý theo trình tự đã được phân từ trước. Nguyên lý hoạt động hoàn toàn tự động hóa, không cần trực tiếp tham gia của con người, tất cả quá trình đều có sự góp mặt của thiết bị máy móc. 

Ứng dụng tự động hóa công nghiệp
Ứng dụng tự động hóa công nghiệp

Do đó, trong tự động hóa, vai trò của con người là điều khiển và giám sát. Phân loại tự động hóa cũng bao gồm có 3 loại: Tự động hóa cố định, tự động hóa lập trình và tự động hóa linh hoạt. Tùy từng mục đích sử dụng của doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn loại tự động hóa cho phù hợp nhất, hiệu quả nhất và tiết kiệm tối ưu chi phí nhất.

Ứng dụng tự động hóa công nghiệp vào dịch vụ tự động trả hành lý

Sử dụng hệ thống khay trả hành lý tự động, tối ưu hóa những công việc thủ công trong quá trình kiểm tra hành lý xách tay của khách hàng. Tích hợp với máy soi đa chiều, giúp nhận dạng số thông minh, ngăn cản việc sử dụng giấy tờ giả, kiểm tra phân loại theo đúng thứ tự, để trao chả đến tay đúng khách hàng, tránh sự nhầm lẫn hay mất thời gian chờ đợi. Hình thức hoạt động của ứng dụng tự động công nghiệp hóa này là băng truyền sẽ nhập hành lý vào kiểm tra tự động và di chuyển đến điểm trả đồ cho khách. Nếu phát hiện nghi vấn, thì toàn bộ hành lý sẽ được tách riêng sang làn khác.

Việc đó, đảm bảo cho dây chuyền không bị gián đoạn hay ùn tắc, khiến khách hàng khác chờ đợi lâu. Bằng việc sử dụng tự động hóa, sân bay cũng giảm bớt được khối lượng nhân sự rất lớn cho công việc này. Thay vào đó, vào những giờ cao điểm, dịch vụ trả hành lý cho khách hàng vẫn hoạt động tương đối ổn định và hiệu suất cao, tiết kiệm tối đa thời gian cho hành khách.

 

Ứng dụng tự động hóa công nghiệp giúp tăng hiệu suất làm việc

Hệ thống của các nhà máy hiện này đều có thể hoạt động liên tục 24/7 mà không cần nghỉ ngơi hay có sự can thiệp trực tiếp từ con người. Chi phí nhân công cũng lược bớt, hạn chế sự sai sót do con người làm nên, hoàn toàn chính xác khi sử dụng máy móc công nghệ ứng dụng. Hơn nữa, tốc độ làm việc của hệ thống tự động hóa cũng sẽ nhanh và ổn định hơn rất nhiều so với thao tác thủ công.

Tu dong hoa trong cong nghiep 2 1 2
Ứng dụng tự động hóa công nghiệp giúp tăng hiệu suất làm việc

Tối ưu hóa linh hoạt và tính chính xác cao

Bất kể một quy trình nào mà thay đổi thì thường sẽ mất nhiều thời gian và chi phí. Nhưng khi áp dụng hệ thống tự động hóa, thì việc thay đổi sẽ rất nhanh, chỉ cần cài đặt lại chương trình chạy theo mong muốn sử dụng. Nó giúp cho sân bay hạn chế tối đa sự sai sót, nhầm lẫn trong quá trình trà hành lý. Nhờ tính công nghệ thông minh, giám sát, độ chính xác cao nên khả năng sai sót là rất nhỏ.

Cắt giảm được chi phí và nâng cao trải nghiệm khách hàng

Không cần sự tham gia trực tiếp của con người, mà cả quy trình hoàn toàn sử dụng bằng máy móc hết. Bởi vậy không cần đầu tư quá nhiều cho nguồn nhân lực nhân công. Hệ thống sẽ hoàn tất mọi thủ tục cho khách hàng một cách nhanh chóng, chính xác. Khiến cho khách hàng không phải chờ đợi lâu, cả quá trình hoàn thiện thủ tục sẽ rất nhanh gọn, giúp hài lòng kể cả những hành khách khó tính nhất.

 

Ứng dụng tự động hóa vào cuộc sống 

Trong cuộc sống, tự động hóa được ứng dụng rất nhiều và mang lại nhiều lợi ích đến trong các sinh hoạt hàng ngày. Trong y tế, sức khỏe: Giúp cho các quy trình thăm khám, chăm sóc sức khỏe đảm bảo, không lo bị quá tải và bù đắp thiếu hụt nhân sự. Trong nông nghiệp: Sử dụng hệ thống tự động hóa thông minh để nuôi trồng nên những thực phẩm sạch. Trong công nghiệp: Áp dụng hệ thống tự động hóa dây chuyền, sản xuất ra một loạt các sản phẩm đạt chuẩn, độ chính xác cao, năng suất.

Qua bài viết này, IPC247 rất mong bạn đọc đã hiểu thêm được những lợi ích to lớn mà ứng dụng tự động hóa công nghiệp mang lại. Cần hiểu chi tiết hơn về ứng dụng, vui lòng liên hệ Công ty Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng sẽ giúp bạn giải đáp nhé! Chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *