Xây dựng hệ thống giám sát vận hành tại trạm biến áp 110kV kết nối với hệ thống SCADA/EMS

ipc tram bien ap 1 1 1

Một trong những hệ thống giám sát vận hành tốt nhất cho các trạm biến áp là SCADA/EMS. Với hệ thống này, nó cho phép hệ thống hoạt động xuyên suốt trong thời gian dài. Giải pháp này có thể xây dựng hệ thống giám sát vận hành tại trạm biến áp 110kV. Hãy cùng chúng tôi xem hết bài viết này để tìm hiểu thêm nhé!

Tìm hiểu về hệ thống Quản lý Năng lượng (EMS)

Hệ thống Quản lý Năng lượng EMS cung cấp cho người vận hành hệ thống truyền tải. Có cái nhìn sâu sắc về lưới truyền tải và lưới truyền tải phụ. Cũng như khả năng vận hành như một hệ thống độc lập hoặc tích hợp hoàn toàn. Cùng với ADMS của Schneider Electric.

Hệ thống giám sát vận hành tại trạm biến áp là một ứng dụng để ước tính sức khỏe, lưu lượng tải. Dòng điện tối ưu, phân tích khẩn cấp, tính toán lỗi, thay đổi cấu trúc liên kết tối ưu. Hình thành tích và ổn định điện áp trong lưới truyền tải công cộng và truyền tải phụ. Để cải thiện hình ảnh, vận hành, tối ưu hóa và bảo trì.

He thong giam sat van hanh tai tram bien ap
He thong giam sat van hanh tai tram bien ap do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Ưu điểm của hệ thống EMS

Tích lũy kinh nghiệm trong việc hiện thực hóa các hệ thống phức tạp. Để trực quan hóa, vận hành, tối ưu hóa và bảo trì các mạng truyền tải và truyền tải phụ.

Nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. Bằng cách ngăn ngừa nhiễu loạn tần số và dòng điện. Và đặc biệt là giảm thiểu chi phí vận hành hệ thống điện

Hệ thống giám sát vận hành tại trạm biến áp SCADA / EMS

Hệ thống SCADA / EMS cung cấp trạng thái vận hành của hệ thống điện. Và các phương tiện giám sát vận hành cho toàn bộ hệ thống điện tự động hóa. Hệ thống giám sát vận hành tại trạm biến áp là nguồn dữ liệu thời gian thực để tự động hóa hệ thống điện. Nó cung cấp một lượng lớn dữ liệu thời gian thực cho điều độ và các PAS (phần mềm ứng dụng tiên tiến) khác. Đồng thời, dữ liệu thời gian thực của lưới điện là yêu cầu trong DTS. Nghĩa là hệ thống đào tạo mô phỏng mô phỏng, MIS và các hệ thống khác.

Nhờ đó, hệ thống giám sát vận hành tại trạm biến áp sẽ giám sát và vận hành tốt hơn tại các trạm biến áp 110kV. Hệ thống nhận dữ liệu đo lường từ xa và báo hiệu từ xa từ trạm nhà máy. Loại dữ liệu này có hiệu suất thời gian thực mạnh mẽ và truyền dữ liệu mỗi giây. Đồng thời, nó gửi các lệnh điều khiển từ xa, điều chỉnh từ xa. Hiệu chỉnh thời gian và dữ liệu kế hoạch đến trạm nhà máy, độ tin cậy dữ liệu cao. Nó liên quan trực tiếp đến an ninh lưới điện.

He thong giam sat van hanh tai tram bien ap Advantech
He thong giam sat van hanh tai tram bien ap Advantech do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

 

Hệ thống giám sát vận hành tại trạm biến áp 110kV kết nối hệ thống SCADA/EMS sẽ giải quyết được các vấn đề sau:

Bảo vệ an toàn hệ thống thứ cấp của tất cả các nhà máy. Và trong phạm vi quản lý của các trạm biến áp 110kV. Cần có quy định thống nhất và cấu hình chiến lược phù hợp với vị trí lắp đặt và các yêu cầu bảo vệ cho các trạm.

Bảo vệ thiết bị khỏi vi-rút và các cuộc tấn công nội bộ. Bảo vệ chống lại các mối đe dọa đã biết theo chế độ làm việc cố định. Do đó, hệ thống phát hiện xâm nhập (IDS) phải được cài đặt trong hệ thống. Cài đặt bảng điều khiển và giám sát mạng để cung cấp phát hiện xâm nhập thời gian thực cho mạng.

Để duy trì việc truyền thông tin an toàn giữa mạng dữ liệu thời gian thực điều độ. Hoặc các hệ thống trạm biến áp. Việc truyền mã hóa điều khiển từ xa này rất quan trọng. Cần kiểm tra hệ thống SCADA / EMS thường xuyên. Đảm bảo rằng các thiết bị hệ thống hoạt động an toàn. Chúng không xảy ra bất cứ lỗi nào trong các trạm biến áp 110kV.

Và đặc biệt, đảm bảo hệ thống thiết bị hoạt động xuyên suốt trong thời gian dài. Không làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động tại các trạm. Từ đó nâng cao hiệu suất và đảm bảo hiệu quả hoạt động.

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ một số thông tin về hệ thống giám sát vận hành tại trạm biến áp. Là giải pháp tích hợp hệ thống SCADA/ EMS cho trạm biến áp 110kV. Nếu bạn còn thắc mắc hay câu hỏi nào hãy liên hệ ngay cho QTCo để được giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *