Tìm hiểu về giải pháp máy tính chống thấm nước trong ngành chế biến thực phẩm

Máy tính chống thấm nước Aaeon trong sản xuất

Môi trường tại các nhà máy chế biến thực phẩm đòi hỏi việc tẩy rửa thường xuyên với áp lực lớn. Điều này dễ ảnh hưởng xấu đến các thiết bị điện tử. Giải pháp tốt nhất được đưa ra là sử dụng máy tính chống thấm nước trong ngành chế biến thực phẩm. Do có ưu thế chống thấm và có khả năng chịu lực cao. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn giải pháp máy tính chống nước trong ngành chế biến thực phẩm.

Khám phá ngay máy tính công nghiệp là gì?

Máy tính công nghiệp có tên gọi tiếng anh là IPC (Industrial PC – industrial computer). Là hệ thống máy tính chuyên dụng được dùng trong quá trình vận hành công nghiệp. Nó được sử dụng phổ biến nhất trong các nhà máy phân xưởng có áp suất thất thường.

Hệ thống máy tính công nghiệp yêu cầu phải hoạt động liên tục không ngừng nghỉ. Đảm bảo cho quá trình vận hành của toàn bộ máy móc được diễn ra ổn định, không bị ngắt quãng. Đồng thời phải có khả năng chống chọi với mọi điều kiện khắc nghiệt từ môi trường. Ví dụ như: ảnh hưởng của nhiệt độ cao, các loại bụi bẩn, ẩm mốc, rung, lắc. Và phải hoạt động ổn định ngay cả khi nguồn điện áp không đều.

Tại sao phải sử dụng giải pháp máy tính chống thấm nước trong ngành chế biến thực phẩm ?

Máy tính chống thấm nước Aaeon RTC
Máy tính chống thấm nước Aaeon RTC

Trong ngành chế biến thực phẩm, các thiết bị cần phải được tẩy rửa và khử trùng thường xuyên. Để đảm bảo thực phẩm không bị nhiễm khuẩn độc hại. Bên cạnh đó để việc xem xét thông tin và dữ liệu trở nên thuận tiện hơn. Hệ thống máy tính thường được đặt ngay tại dây chuyền sản xuất.

Khi đó, máy tính phải chịu chấn động do rung lắc từ dây chuyền. Đồng thời dễ dính vết bẩn bắn ra từ thực phẩm sống, nước,…Điều này có nguy cơ gây hỏng hóc cho thiết bị và cần bảo trì, sửa chữa.

Các sự cố hỏng hóc do thiết bị, đặc biệt là máy tính đều khiến doanh nghiệp có tổn thất nặng nề. Bởi khi đó, dây chuyền sẽ phải ngừng hoạt động. Làm cho một lượng lớn thực phẩm bị hỏng và mất thời gian làm việc của công nhân.

Vì thế, để đảm bảo hoạt động sản xuất tại nhà máy được ổn định, doanh nghiệp thường tìm đến dòng máy tính chống thấm nước. Ưu điểm của nó là khả năng chống thấm nước, chịu lực và bền trong môi trường rung lắc, nhiệt độ không ổn định.

Cấu tạo của máy tính chống thấm nước và chức năng của từng bộ phận

Dưới đây là những thông tin về các bộ phận và chức năng nổi bật của dòng máy tính chống thấm nước :

Màn hình cảm ứng điện trở

Màn hình cảm ứng điện trở được bao bọc bởi một tấm kính hoặc nhựa acrylic mỏng. Bên trong gồm hai lớp là lớp dẫn xuất điện và lớp cảm biến điện trở. Giữa 2 lớp được ngăn cách bởi một lớp đệm gồm các khoảng trống. Khi có tác động ngoại lực vào màn hình, hai lớp vỏ này chạm vào nhau. Từ đó tạo ra một điện áp. Dòng điện áp được truyền đi và tạo nên cảm ứng tại vị trí đó.

Máy tính chống thấm nước dễ dàng lau chùi
Máy tính chống thấm nước dễ dàng lau chùi

Do đó, bạn có thể sử dụng bất kỳ thứ gì, chỉ cần đủ áp lực lên điểm chạm là có thể kích hoạt cơ chế. Và cú chạm sẽ được ghi nhận. Điều này tạo thuận lợi cho người giám sát dữ liệu thao tác qua găng tay – trang phục bắt buộc trong nhà máy chế biến thực phẩm.

Ngoài ra, loại màn hình này được đánh giá là có độ bền cao, dày, chịu được lực tác động mạnh và nhiệt độ thay đổi bất thường.

 

Khung máy tính

Khung máy tính được thiết kế chống thấm nước và chịu được các tác động ngoại lực mạnh từ dây chuyền. Đặc biệt là khả năng chống rung và chịu được nhiệt độ thay đổi đột ngột trong khoảng không gian rộng. Ngoài ra, một số loại khung máy tính còn được bảo vệ bởi một lớp kháng khuẩn. Giúp hạn chế nguy cơ vi khuẩn xâm nhập trong quá trình chế biến thực phẩm.

Chip điện tử

Để đảm bảo quá trình sản xuất ổn định liên tục, chip điện tử cần tản nhiệt ít, giảm tiêu hao năng lượng. Đảm bảo máy tính hoạt động được trong thời gian dài.

Máy tính công nghiệp thường gồm một số cổng như cổng kết nối, cổng USB, cổng mạng LAN, đầu vào DC,… Hỗ trợ máy thực hiện các chức năng kết nối và lưu trữ như một máy tính thông thường. Đồng thời, một số máy tính chống thấm nước còn hỗ trợ các tính năng như kết nối Bluetooth hay Internet.

 

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích về giải pháp máy tính chống thấm nước trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về máy tính chống thấm nước.

Tin liên quan: Order Picking là gì Phương thức sản xuất là gì Hệ thống Quản lý toà nhà Building Management System Throughput là gì Xe tự hành AGV Bàn phím máy tính công nghiệp Switch công nghiệp là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *