Hệ thống nhúng cho tự động hóa và điều khiển công nghiệp

Hệ thống nhúng cho tự động hóa

Trong sự phát triển mạnh mẽ của ngành tự động hóa và điều khiển công nghiệp, hệ thống nhúng đóng vai trò quan trọng. Vậy hệ thống nhúng là gì, chúng đem lại những lợi ích gì cho sự phát triển này. Dưới đây là một số thông tin cần thiết mà quý khách hàng có thể tham khảo.

Hệ thống nhúng là gì?

Embedded system được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là hệ thống nhúng, đây là hệ thống có khả năng tự trị được nhúng vào trong một môi trường hay một hệ thống mẹ. Hệ thống này sẽ tích hợp cả phần cứng và phần mềm phục vụ nhằm giải quyết một số bài toán chỉ dành riêng cho lĩnh vực công nghiệp đó. Chẳng hạn như hệ thống nhúng cho tự động hóa , quan trắc, truyền tin và tự động hóa điều khiển. Hệ thống nhúng có thể hoạt động ổn định và sở hữu tính năng tự động hóa được đánh giá cao.

Đặc biệt, hệ thống nhúng đóng vai trò thực hiện một chức năng chuyên biệt nào đó. Nói cách khác, một hệ thống chỉ thực hiện một hoặc một vài chức năng nhất định, chúng đi kèm với những yêu cầu cụ thể. Bên cạnh đó, một số hệ thống đòi hỏi ràng buộc về tính hoạt động thời gian thực để đảm bảo độ an toàn và tính ứng dụng.

Hệ thống nhúng cho tự động hóa công nghiệp
Hệ thống nhúng cho tự động hóa công nghiệp

Hệ thống nhúng cho tự động hóa và điều khiển công nghiệp

Đối với ngành công nghiệp, hệ thống nhúng cho tự động hóa và điều khiển cũng sẽ thực hiện những chức năng chuyên biệt như thế. Cụ thể, hệ thống nhúng có thể ứng dụng cho một số trường hợp sau:

Ứng dụng hệ thống nhúng cho tự động hóa và thiết kế hệ thống điều khiển chuyên dụng

Đối với một số nhà máy điện tử, các bo mạch điện điện tử phải được kiểm tra kỹ lưỡng, lắp ráp với số lượng lớn và phải di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác. Do đó, để quá trình này được diễn ra nhanh chóng và tiện lợi, con người đã ứng dụng hệ thống nhúng xây dựng hệ thống điều khiển tự động. Cụ thể, hệ thống sẽ điều khiển băng chuyền để tiến hành phân loại các bo mạch điện tử tùy theo kích thước, đồng thời bắt đầu vận chuyển chúng sang các công đoạn tiếp theo của dây chuyền sản xuất.

Ứng dụng hệ thống nhúng cho tự động hóa công nghiệp

Máy tính nhúng ứng dụng cho tự động hóa công nghiệp giúp kiểm tra chất lượng và phát hiện lỗi trong quá trình sản xuất. Mỗi dòng máy tính nhúng có thiết kế đa năng, sở hữu cấu hình mạnh mẽ cho mỗi ứng dụng khác nhau. Hệ thống nhúng cho tự động hóa hoạt động với mục đích điều khiển tự động, hỗ trợ trong chế tạo các loại robot công nghiệp, các loại máy móc,… Bên cạnh đó, máy tính nhúng giúp quá trình vận hành sản xuất trở nên thông minh, linh hoạt hơn, hạn chế sự tham gia của con người nhưng vẫn đảm bảo năng suất cao.

dang ky tu van
Hệ thống nhúng cho tự động hóa và điều khiển công nghiệp

=>> Xem thêm : Sử dụng Hệ thống nhúng trong Tự động hóa Công nghiệp

Tìm hiểu một số ưu điểm của máy tính nhúng tự động hóa công nghiệp

Máy tính nhúng đã giúp quá trình tự động hóa công nghiệp đem lại nhiều thành tựu to lớn cho doanh nghiệp, công ty. Để làm được điều đó, máy tính nhúng sở hữu một số ưu điểm sau:

Hệ thống nhúng cho tự động hóa công nghiệp UNO Advantech
Hệ thống nhúng cho tự động hóa công nghiệp UNO Advantech
  • Tăng năng suất lao động: dây chuyền tự động hóa có thể làm việc liên tục 24/24 để nâng cao hiệu suất làm việc, sản xuất được nhiều sản phẩm hơn.
  • Máy tính nhúng hỗ trợ kiểm tra và phát hiện những sai sót để kịp thời sửa đổi, đảm bảo chất lượng sản phẩm.
  • Độ an toàn cao: Máy tính nhúng hỗ trợ tự động hóa công nghiệp đảm nhận nhiều công việc nguy hiểm, nặng nhọc, quy mô sản xuất lớn. Hệ thống cũng có thể làm việc ở điều môi trường tương đối khắc nghiệt như nhiệt độ cao, không gian kín, nơi chật hẹp,… Do đó có thể giải phóng được sức lao động của con người, đồng thời phát huy tối đa năng suất.
  • Tính linh hoạt cao: Máy tính nhúng tham gia vào quá trình lập trình để thực hiện nhiệm vụ nào đó một cách nhanh chóng, giúp quá trình sản xuất linh hoạt hơn.
  • Hệ thống nhúng cho tự động hóa và điều khiển công nghiệp đóng vai trò quan trọng, giúp các doanh nghiệp, công ty,… nâng cao hiệu quả làm việc và tiết kiệm một số chi phí khác về nhân công.

=>> Xem thêm : Xu hướng mới nổi trong công nghệ chế biến thủy sản

Hiện nay, Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng đang nhập khẩu và kinh doanh các thiết bị công nghệ chính hãng, trong đó có máy tính nhúng. Quý khách có nhu cầu mua hàng vui lòng liên hệ số Hotline: 0968 864 140 để được tư vấn chi tiết.

Tải ngay Tài liệu giới thiệu giải pháp:

Dang ky download tai lieu
Hệ thống nhúng cho tự động hóa và điều khiển công nghiệp

4 thoughts on “Hệ thống nhúng cho tự động hóa và điều khiển công nghiệp

  1. Pingback: Máy Tính Công Nghiệp IPC377E 19" Touch

  2. Pingback: Panel PC Aaeon ACP-1106HTT-B1-1012

  3. Pingback: Máy Tính Hộp Không Quạt Siemens Cơ Bản IPC327E

  4. Pingback: Máy Tính Công Nghiệp Simatic IPC377E

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *