Kiểm soát quy trình đóng gói bằng cách sử dụng Panel-PC công nghiệp

Panel PC công nghiệp sản xuất đóng gói

Quy trình đóng gói sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chất lượng của sản phẩm và độ nhận diện thương hiệu của công ty. Vậy nên cần được kiểm soát nghiêm ngặt, theo dõi thường xuyên. Tuy nhiên, làm thế nào để kiểm soát quy trình đóng gói hiệu quả và nhận được thông báo sai sót tức thời? Câu trả lời là sử dụng Panel-PC công nghiệp và IPC247 sẽ giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây!

Mục đích của việc sử dụng Panel-PC công nghiệp trong kiểm soát quy trình đóng gói

Mục đích của việc sử dụng Panel-PC trong quy trình đóng gói là giúp kiểm soát thông tin sản phẩm, bao bì, quy cách đóng gói,… Vậy, trước tiên thì Panel-PC công nghiệp là gì?

Thiết bị Panel-PC công nghiệp

Panel-PC công nghiệp, hay còn gọi là máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng, là thiết kế cải tiến của máy tính để phù hợp với môi trường công nghiệp, cụ thể có các đặc tính như:

Panel PC công nghiệp Cincoze sản xuất
Panel PC công nghiệp Cincoze sản xuất
 • Chống va chạm mạnh, chống thấm, khoảng chịu đựng thay đổi nhiệt độ cao (đa số từ -20 đến 70 độ C)
 • Không cần thêm hệ thống tản nhiệt cồng kềnh
 • Chiếm diện tích nhỏ khi lắp đặt
 • Chống rung tốt, có thể lắp đặt ngay trên dây chuyền đóng gói sản phẩm
 • Có khả năng làm việc liên tục 24/7

Panel-PC công nghiệp mang đến lợi ích gì?

Xét trên quy trình đóng gói, doanh nghiệp sử dụng Panel-PC công nghiệp sẽ đạt được các lợi ích như:

 • Tự động hóa quy trình đóng gói mang đến chất lượng sản phẩm đồng đều, chính xác.
 • Thay đổi mẫu mã sản phẩm dễ dàng, chỉ cần thay thế mẫu mã cũ bằng mẫu mã mới trong phần mềm của máy tính.
 • Máy tính có thể làm việc liên tục với độ chính xác cao trong thời gian dài, tạo ra nhiều sản phẩm mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
 • Giảm chi phí công nhân.
 • Truy xuất sản phẩm nhanh chóng giúp khắc phục sai sót trên dây chuyền kịp thời.

Trên đây là các mục đích sử dụng Panel-PC công nghiệp. Như vậy, nhà máy nên sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả tối đa cho các mục đích trên? Phần 2 của bài viết sẽ trả lời câu hỏi này.

 

Nhà máy sử dụng Panel-PC công nghiệp như thế nào?

Panel PC công nghiệp ứng dụng trong nhà máy thông minh
Panel PC công nghiệp ứng dụng trong nhà máy thông minh

Các Panel-PC công nghiệp thường được kết nối với máy chủ thông qua cổng Ethernet hoặc các kết nối di động như Wifi, LTE, 4G, 5G,… Qua đó, các thông tin nhanh chóng được gửi hai chiều giữa khâu đóng gói và máy chủ.

Nhờ vậy, người quản lý có thể nhanh chóng gửi thông tin đến người vận hành khâu đóng gói và tất cả dữ liệu sẽ được đưa vào điện toán đám mây. Sau đó, nếu xảy ra sai sót thì các dữ liệu này sẽ được kiểm duyệt lại và có thể nhanh chóng tìm ra vấn đề.

Trên đây là cách Panel-PC vận hành trong nhà máy. Bên cạnh đó, chất lượng của Panel-PC cũng sẽ đóng góp không nhỏ vào quy trình, vậy loại Panel-PC nào sẽ cung cấp sản phẩm chất lượng và phù hợp cho doanh nghiệp?

Các hãng công nghệ cung cấp Panel-PC công nghiệp chất lượng

Doanh nghiệp nên lựa chọn các hãng công nghệ có uy tín trên thị trường để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng, doanh nghiệp có thể tham khảo các hãng sau:

 • Cincoze: Cincoze là hãng công nghệ chuyên cung cấp các thiết bị như máy tính, máy tính bảng, GPU,… cho công nghiệp. Bên cạnh đó là một thành viên của Liên minh Internet vạn vật thuộc Intel (the Intel® Internet of Things Solutions Alliance).
 • Aaeon: Aaeon thành lập từ năm 1992 và không ngừng phát triển đến ngày nay, trở thành một thành viên của Asus Group vào năm 2011. Hiện tại cũng là một thành viên của Liên minh Internet vạn vật thuộc Intel.
 • Advantech: Advantech đã được thành lập từ năm 1983, là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong ngành sản xuất máy tính công nghiệp. Các cơ sở của Advantech trải rộng khắp thế giới và đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá cũng như chứng nhận chất lượng uy tín.

 

Kết luận

Hy vọng thông qua bài viết, người đọc có thể hiểu được mục đích sử dụng Panel-PC công nghiệp và có định hướng chuyển đổi cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn được tư vấn về sản phẩm công nghệ cao, hay liên hệ IPC247 – Công ty Phát triển Công nghệ cao Quyết Thắng ngay nhé!

 

Tin liên quan: Hệ thống điều khiển Hệ thống nhúng là gì Hệ thống quản lý kho hàng WMS Lean Manufacturing là gì Mạng truyền thông công nghiệp Order Picking là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *