Tự động hóa đóng gói sản phẩm cho các ứng dụng công nghiệp

Tu dong hoa dong goi san pham

Cách mạng công nghiệp kéo dài vài thập kỷ, tạo ra nguồn của cải vật chất khổng lồ và đào thải những ai không kịp thích ứng. Hiện nay, chúng ta tiếp tục đối mặt với cách mạng số, đòi hỏi doanh nghiệp chuyển đổi nhanh chóng từ sản xuất cơ giới qua công nghệ cao, đặc biệt tự động hóa đóng gói. Vậy, cụ thể xu hướng này là như thế nào và làm sao để bắt kịp? IPC247 sẽ nêu rõ trong bài viết dưới đây.

Tự động hóa đóng gói sản phẩm

Tự động hóa đóng gói sản phẩm là quá trình máy móc thay thế con người thực hiện các công việc như xếp hàng hóa vào thùng, dán tem sản phẩm, kiểm tra số lượng hàng,… Kỹ thuật này dựa trên các tiến bộ về máy móc trong ngành điện tử, hệ thống máy tính công nghiệp, máy tính nhúng, các tiến bộ của trí tuệ nhân tạo,…

Tu dong hoa dong goi san pham nuoc uong
Tu dong hoa dong goi san pham nuoc uong do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Ưu nhược điểm của tự động hóa đóng gói

Chuyển đổi tự động hóa đóng gói được xem là xu hướng bắt buộc trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay, chứng tỏ kỹ thuật này có nhiều ưu điểm, tuy nhiên vẫn sẽ vướng phải một số hạn chế đặc biệt.

Ưu điểm của tự động hóa khâu đóng gói

 • Tạo ra loạt sản phẩm đồng nhất về số lượng và chất lượng.
 • Máy móc có khả năng làm việc liên tục không mệt mỏi.
 • Sản xuất được số lượng hàng hóa lớn với tốc độ nhanh và chính xác.
 • Có khả năng lưu trữ dữ liệu, hỗ trợ cải tiến dây chuyền và truy xuất nguồn gốc hàng hóa.
 • Dễ dàng thay đổi bao bì, nhãn dán của sản phẩm qua phần mềm.

Khuyết điểm của tự động hóa khâu đóng gói

 • Khiến nhiều người mất đi công việc trong ngành đóng gói, tuy nhiên lực lượng lao động này sẽ nhanh chóng được chuyển sang các ngành khác theo sự phát triển của thời đại.
 • Chi phí hao tổn ban đầu rất lớn, có thể mất vài năm để hoàn vốn và doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn nếu không có kế hoạch chuyển đổi cụ thể.
 • Cần nhân công chất lượng cao, có kinh nghiệm trong vận hành máy móc, thiết bị.

Trên đây là một số ưu khuyết điểm cơ bản của việc tự động hóa sản xuất. Tuy nhiên, dễ dàng nhận thấy lợi ích của tự động hóa sẽ lớn hơn rất nhiều so với các hạn chế. Vì vậy, đa số doanh nghiệp đều có xu hướng chuyển hóa dần dần từng khâu trong nhà máy sang tự động hóa. Phần tiếp theo sẽ là một số lời khuyên giúp doanh nghiệp chuẩn bị tốt để bắt kịp xu hướng này.

Làm sao để bắt kịp xu hướng tự động hóa đóng gói?

Như đã đề cập qua, tự động hóa sẽ có một số hạn chế nhất định, vì vậy để tối đa hóa lợi ích của doanh nghiệp, có một số điểm doanh nghiệp cần lưu ý như:

Tu dong hoa dong goi san pham IPPC Advantech
Tu dong hoa dong goi san pham IPPC Advantech do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet
 • Chuẩn bị kế hoạch chuyển đổi cho từng khâu trong sản xuất: Chẳng hạn như trong tự động hóa đóng gói, doanh nghiệp cần chuẩn bị các khâu về bao bì, sấy ướp, đóng thùng, kiểm tra số lượng,…
 • Chuẩn bị kế hoạch tài chính hợp lý: Tự động hóa sẽ tiêu tốn vốn ban đầu rất lớn, vì vậy doanh nghiệp cần dự trù tiền vốn và kế hoạch tài chính cho vài năm sau đó.
 • Liên hệ với các doanh nghiệp phân phối sản phẩm công nghệ cao uy tín để nhận được tư vấn sản phẩm cụ thể: Các công ty phân phối sẽ nắm rõ ưu nhược điểm của từng loại máy và sẽ phù hợp với khâu sản xuất nào. Họ thường sẵn sàng tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp, vì vậy doanh nghiệp nên tận dụng các nguồn thông tin này nhé!
 • Tham khảo các doanh nghiệp đã chuyển đổi thành công: Tham khảo các doanh nghiệp khác giúp doanh nghiệp nắm được các hạn chế và điểm tốt khi chuyển đổi của họ, từ đó xây dựng kế hoạch phù hợp.

Tóm lại, để đối mặt với cuộc cách mạng tiếp theo trong công nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ kiến thức về tự động hóa và trang bị máy móc phù hợp cho nhà máy. Khâu thích hợp nhất để doanh nghiệp bắt đầu thực hiện chuyển đổi là tự động hóa đóng gói, nhằm giảm chi phí nhân công và tạo tính đồng nhất cho sản phẩm.

 

Ngoài ra, nếu người đọc có nhu cầu được tư vấn về sản phẩm chất lượng cao, hãy liên hệ với chúng tôi qua Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng để tìm hiểu rõ hơn nhé!

Bài viết liên quan:

Big data là gì Các loại hình sản xuất Cách lập kế hoạch sản xuất Cảm biến là gì Cấu hình máy tính công nghiệp Chi phí sản xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *