Máy tính công nghiệp ứng dụng trong bãi giữ xe thông minh

Với điều kiện kinh tế xã hội ngày càng phát triển như hiện nay, việc ứng dụng những công nghệ 4.0 hiện đại vào đời sống hằng ngày là một xu thế thiết yếu. Chính vì nhu cầu ngày càng cao của khách hàng mà việc ứng dụng công nghệ vào quản lí bãi giữ xe thông minh là không thể thiếu.

Với việc ứng dụng linh hoạt nhiều thiết bị riêng lẻ để theo dõi và kiểm soát an ninh vào ra lại với nhau tạo thành một hệ thống giữ xe thông minh giúp hệ thống quản lý chặt chẽ, an toàn và tiện lợi hơn cho nhiều hệ thống chung cư, căn hộ, bãi giữ xe công cộng. Không những giúp việc quản lí trở nên dễ dàng mà việc ứng dụng máy tính công nghiệp vào quản lí kiểm soát giữ xe còn thiết kiệm rất nhiều chi phí, chính vì vậy hệ thống bãi giữ xe tích hợp máy tính công nghiệp ngày càng được ứng dụng và phổ biến rộng rãi trong cuộc sống.

Vậy bạn đánh giá như thế nào về sự tiện lợi của việc ứng dụng công nghệ vào giữ xe so với việc giữ xe truyền thống?  Để có thể nắm rõ thông tin nhiều hơn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

 

Bạn biết gì về bãi giữ xe thông minh ứng dụng máy tính công nghiệp hiện đại?

Theo khái niệm cũ bãi giữ xe truyền thống thường không linh hoạt quản lí dữ liệu phương tiện nhất là những lúc cao điểm phương tiện ra vào nhiều, có nhiều sai sót, và lưu giữ liệu cồng kềnh ,… Những vấn đề đó sẽ được giải quyết khi ứng dụng máy tính công nghiệp trong bãi giữ xe thông minh.

Bãi giữ xe thông minh hiểu nôm na là một hệ thống quản lý lưu giữ dữ liệu các phương tiện ra/ vào bao gồm: hệ thống camera giám sát, hệ thống barrier tự động, bot bảo vệ, cảm biến an toàn, thẻ từ kết hợp đầu đọc thẻ giúp nhận diện và quản lý bãi xe,… Để vận hành hệ thống có thể tự hoạt động 100% bằng máy móc, nhanh chóng tiện lợi và không cần sự có mặt của con người. 

Hệ thống máy tính công nghiệp hỗ trợ tính năng nhận diện khuôn mặt và biển số xe, giúp đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho các bãi xe thông minh
Hệ thống máy tính công nghiệp hỗ trợ tính năng nhận diện khuôn mặt và biển số xe, giúp đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho các bãi xe thông minh

 

Bãi giữ xe thông minh ứng dụng máy tính công nghiệp gồm gì?

Trong xã hội ngày nay việc ứng dụng bãi giữ xe thông minh có thể thấy các mô hình như:

  • Hệ thống bãi giữ xe thông minh gồm một làn vào và một làn ra
  • Hệ thống bãi giữ xe thông minh gồm 1 làn vào và 1 làn ra cho xe máy và ô tô chung
  • Hệ thống bãi giữ xe thông minh gồm 1 làn vào và 1 làn ra cho xe máy, 1 làn vào và 1 làn ra cho xe ô tôcó lối vào riêng, ứng dụng cho các vị trí lối ra ở 2 mặt tiền đường khác nhau
  • Hệ thống giữ xe thông minh không người tự động phát hành thẻ.

Để có thể thiết lập một mô hình quản lý xe thông minh bất kỳ đều bao gồm một các thiết bị điện tử và hệ thống cơ khí liên kết với nhau thông qua các hình thức: cảm biến tự động, hệ thống mạng liên kết nội bộ LAN, công nghệ RFID… giúp việc quản lý xe một cách tiện lợi và an toàn. Trong đó có thể kể đến các thiết bị như:

  • Thiết bị chính: Máy tính công nghiệp trang bị cấu hình phù hợp để chạy phần mềm quản lý. Hệ thống giám sát camera chụp biển số phương tiện  và toàn cảnh. Đầu đọc cho hệ thống  thẻ RFID và license key phần mềm quản lý bãi giữ xe.
  • Thiết bị phụ trợ: Barrier tự động, Gờ giảm tốc độ cho xe đảm bảo an toàn, Hàng rào ngăn cách, Bộ dò vòng từ, Cảm biến an toàn cho các phương tiện xung quanh… Được lựa chọn tùy theo nhu cầu mà chủ bãi xe cần.

Ngoài ra còn rất nhiều ứng dụng cho mô hình lắp hệ thống bãi giữ xe thông minh khác trên thị trường với việc linh hoạt ứng dụng máy tính công nghiệp.

Máy tính công nghiệp đóng vai trò quản lý xe vào/ra bằng thẻ chip, biển số xe, người điều khiển
Lưu dữ liệu xe vào/ra như: biển số xe, hình ảnh chủ xe, thời gian vào, thời gian ra,...
Quản lý dữ liệu xe vãng lai, tự động tính giá vé theo công thức cài đặt sẵn (giá vé ngày đêm, lũy tiến,...)
Máy tính công nghiệp đóng vai trò quản lý xe vào/ra bằng thẻ chip, biển số xe, người điều khiển

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống bãi giữ xe thông minh lắp đặt hệ thống máy tính công nghiệp

Chính vì những ứng dụng của hệ thống quản lí bãi giữ xe thông minh mang lại từ việc ứng dụng công nghệ cao cho máy tính công nghiệp đã mang lại những lợi ích cải thiện hơn so với những bãi giữ xe truyền thống như:

  • Hạn chế việc mất xe lên đến 99%: Việc quản lí số lượng xe vào ra bãi được kiểm soát bằng hình ảnh và nhận diện biển số xe, mỗi xe được cảm ứng ghi lại dữ liệu với mỗi mã số riêng hạn chế tối đa việc lợi dụng đánh cắp xe
  • Thời gian quản lí ra vào bãi xe nhanh: đối với bãi giữ xe truyền thống nếu sử dụng vé giấy thì việc ghi số lên xe và phát giấy cho người lại xe đã chiếm mất 3s đến 5s. Sau khi lắp đặt hệ thống bãi giữ xe thông minh chỉ cần 1s đến 2s xe có thể vào hoặc ra bãi. Có thể vận hành tốt nhất là trong những thời gian cao điểm lượng xe ra / vào nhiều
  • Truy xuất dữ liệu nhanh giải quyết vấn đề hiệu quả: Khi xảy ra sự cố mất xe( trong những trường hợp đặc biệt)  thì có thể truy xuất lại dữ liệu, tìm kiếm lại được hình ảnh, thông tin của người lấy trộm nhanh chóng, hiệu quả.
  • Bảo vệ môi trường: Với phương pháp giữ xe truyền thống là ghi giấy thì việc xả rác là điều tất nhiên. Nay sử dụng thẻ giữ xe có thể tái sử dụng nhiều lần. Việc xả rác đã không còn là nỗi lo, góp phần bảo vệ môi trường.

Công ty Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng là nhà phân phối Máy Tính Công Nghiệp Advantech tại thị trường Việt Nam, Advantech sản xuất các giải pháp Công nghiệp 4.0 tích hợp, phần cứng AI tiên tiến và nền tảng giải pháp IoT

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống máy tính cho bãi giữ xe thông minh của chúng tôi:

Thiết bị nhập khẩu hiện đại

Phần mềm được bộ phận IT lập trình riêng – Hệ thống nâng cấp liên tục theo thời gian.

Giá thành rẻ và chất lượng tương xứng với mô hình khách hàng yêu cầu.

Đội ngũ tư vấn am hiểu về hệ thống, Tư vấn chuyên sâu khi khách hàng có nhu cầu.

Advantech – đồng hành cùng mọi doanh nghiệp  trong thời đại 4.0

Bài viết liên quan: Chi phí sản xuất Chỉ số OOE là gì Chuyển đổi số là gì Thị giác máy tính là gì Công nghệ 4.0 là gì Dây chuyền sản xuất