Tại sao chúng ta cần tự động hóa?

Tại sao chúng ta cần tự động hóa

Tại sao chúng ta cần tự động hóa?

Tự động hóa trong bất kỳ lĩnh vực nào, đều mang lại lợi ích là tăng năng suất và giảm chi phí. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét tự động hóa có nghĩa là gì, khi nào nên áp dụng và lý do tại sao nó lại quan trọng đối với tương lai của tất cả các doanh nghiệp.

Hiểu đúng về công nghệ tự động hóa

Mặc dù tự động hóa không phải là dạng công nghệ mới nhất ngày nay. Nhưng nó được cho là có tác động lớn nhất đến cách mọi người và doanh nghiệp hoạt động trong tương lai. Từ những chiếc xe tự lái đến các mô hình bán lẻ được định nghĩa lại, các nhà công nghệ cũng như người tiêu dùng vẫn đang cố gắng tìm hiểu và khai thác tiềm năng của nó trong kinh doanh cũng như trong sản xuất công nghiệp.

Tai sao chung ta can tu dong hoa 1
Tại sao chúng ta cần tự động hóa?

Tự động hóa là công nghệ được ứng dụng mạnh mẽ ngày nay

Việc áp dụng công nghệ tự động sẽ mang lại lợi ích cho cả nhà cung cấp dịch vụ và khách hàng. Khách hàng nhận thấy trải nghiệm được cải thiện do tính nhất quán tốt hơn trong các dịch vụ được cung cấp. Thời gian phản hồi được cải thiện và chi phí thường thấp hơn. Đây cũng là những lợi ích đối với nhà cung cấp dịch vụ. Trải nghiệm người dùng được cải thiện làm tăng giá trị lâu dài của khách hàng và lòng trung thành với thương hiệu.

Công nghệ này trao quyền cho các tổ chức để tối ưu hóa việc phân bổ nguồn lực nội bộ. Tận dụng chi phí cơ hội và cho phép doanh nghiệp mở rộng quy mô trong khi đảm bảo tính nhất quán trong trải nghiệm của khách hàng. Với tự động hóa, các doanh nghiệp đang tiết kiệm hoặc kiếm tiền.

Lý do chúng ta nên ứng dụng công nghệ tự động hóa là gì?

Như đã nêu trên, công nghệ tự động mang đến nhiều lợi ích cho cả khách hàng lẫn nhà cung cấp. Và để thấy rõ được lý do tại sao chúng ta cần áp dụng hệ thống tự động, chúng tôi đưa ra một số yếu tố dưới đây:

Để tiết kiệm thời gian

Đây là lý do phổ biến nhất và nó thường là yếu tố duy nhất giúp quyết định xem có nên nỗ lực để tự động hóa một tác vụ nhất định hay không.

tu dong hoa 1
Tại sao chúng ta cần tự động hóa?

Tự động hóa giúp tiết kiệm thời gian

Ví dụ: Lập kế hoạch năng lực tiêu tốn thời gian

 • Nhiệm vụ: Hàng tuần phải có người thu thập số liệu thống kê về cơ sở hạ tầng đang hoạt động để tính toán dung lượng trống nhằm mua công suất mới kịp thời. Nhiệm vụ này mất một giờ, mỗi tuần.
 • Nỗ lực của hệ thống tự: Nhà phát triển mất 2 ngày làm việc để thu thập thông tin qua API và tạo báo cáo hàng tuần cho ban quản lý.
 • Đạt được: Những nỗ lực phát triển sẽ tự trả lại sau khoảng 16 tuần. Điều này có xứng đáng hay không phụ thuộc vào tổ chức của bạn.

Đó là một câu chuyện thường được đề cập đến khi nói về tự động hóa. Nếu bạn có thể tiết kiệm cho 10 người 5 phút mỗi ngày, thì thực tế bạn đã kiếm được thêm một ngày làm việc mỗi tuần.

Để đạt được sự nhất quán

Đôi khi một nhiệm vụ rất phức tạp nhưng không cần thiết phải diễn ra thường xuyên. Có danh sách kiểm tra và quy trình cần tuân theo, nhưng đó luôn là hành động của con người (thủ công).

Ví dụ: Di chuyển nhất quán

 • Nhiệm vụ: Một kỹ sư đôi khi phải di chuyển tài khoản e-mail từ máy chủ này sang máy chủ khác. Điều này không thường xuyên xảy ra nhưng bao gồm một số lượng lớn các bước mà lỗi của con người dễ dàng xảy ra.
 • Nỗ lực của hệ thống tự động: Một sysadmin có thể mất vài giờ để tạo một loạt các tập lệnh để giúp thực hiện tự động tác vụ này.
 • Đạt được: Giá trị trong việc tự động hóa điều này nằm ở chất lượng của công việc. Nó đảm bảo một phương pháp di chuyển nhất quán mà mọi người có thể tuân theo và tạo ra một đường cơ sở chung cho các khách hàng. Họ biết những gì mong đợi và chất lượng của kết quả là như nhau ở mọi thời điểm.
Cong nghe tu dong nham de dat su nhat quan 1
Tại sao chúng ta cần tự động hóa?

Công nghệ tự động nhằm để đạt sự nhất quán

Đồng thời, loại tự động hóa này làm giảm những sai lầm do con người mắc phải và dẫn đến một tập hợp kiến ​​thức tổng hợp. Nếu tất cả mọi người là chuyên gia trong lĩnh vực của mình đều đóng góp vào quá trình tự động hóa. Nó có thể tập hợp bộ kỹ năng của những người rất khác nhau để tạo ra một tổng thể lớn hơn nhiều: tập hợp kinh nghiệm, kiến ​​thức và ý kiến ​​cuối cùng dẫn đến việc thực hiện tốt hơn và chất lượng cao.

Để đạt được tốc độ, động lượng và vận tốc

Có những lúc mọi thứ chỉ mất một khoảng thời gian rất dài giữa các nhiệm vụ. Bạn rất dễ mất tập trung hoặc quên các nhiệm vụ tiếp theo vì bạn đang bị phân tâm trong lúc đó.

Ví dụ: Thiết lập và phân phối máy chủ nhanh hơn

 • Nhiệm vụ: Một kỹ sư cần cài đặt một máy chủ Windows mới. Theo truyền thống, quá trình này cần nhiều vòng cập nhật Windows và khởi động lại. Hầu hết các cài đặt phần mềm thậm chí yêu cầu khởi động lại nhiều hơn.
 • Nỗ lực của công nghệ tự động: Sự kết hợp của các máy chủ PXE hoặc các mẫu vàng và một loạt các tập lệnh hoặc quản lý cấu hình để đưa ngăn xếp phần mềm về trạng thái hợp lý. Một sysadmin (hoặc một nhóm) có thể dành vài ngày để tự động hóa việc này.
 • Đạt được: Lợi ích ngay lập tức là sự yên tâm và tốc độ hoạt động. Nó làm giảm thời gian phát trực tiếp từ vài giờ xuống chỉ còn vài phút. Nó cho phép một hoạt động di chuyển nhanh hơn nhiều và coi các cài đặt mới là tầm thường.

Logic tương tự này áp dụng để tự động triển khai mã hoặc ứng dụng. Bằng cách loại bỏ gánh nặng của việc thực hiện các triển khai, việc triển khai các thay đổi rất đơn giản trở nên rẻ hơn và dễ dàng hơn nhiều.

Tu dong hoa giup dat duoc toc do va dong luong 1
Tại sao chúng ta cần tự động hóa?

Tự động hóa giúp đạt được tốc độ và động lượng

Để lên lịch nhiệm vụ

Một số điều cần phải thực hiện trong một khoảng thời gian quá nhanh mà con người không thể thực hiện được hoặc không thể thực hiện được.

Ví dụ: Bảo trì hàng đêm

 • Nhiệm vụ: Dù là nhiệm vụ một lần hoặc sự kiện lặp lại, một tập hợp các bảng MySQL cần phải được thay đổi. Do tác động của ứng dụng, điều này cần phải diễn ra ngoài giờ hành chính.
 • Nỗ lực của hệ thống tự động: Việc này sẽ phụ thuộc vào nhiệm vụ đang thực hiện, nhưng việc thực hiện bằng công nghệ tự độngthường nhiều hơn so với làm thủ công.
 • Đạt được: Không ai phải nhìn vào nhiệm vụ nữa. Thực tế là việc bảo trì hiện có thể được lên lịch ngoài giờ mà không cần sự can thiệp của con người. Khiến mọi công việc chuẩn bị có thể được thực hiện trong giờ hành chính rất sớm, và sẽ không khiến bất kỳ ai mất ngủ vì nó.

Việc dành nhiều thời gian để tạo tập lệnh hoặc tự động hóa là điều khá phổ biến so với thời gian bạn dành cho nó theo cách thủ công. Tuy nhiên, lợi ích là bạn không cần phải làm những việc vào ban đêm nữa. Và bạn có thể chuẩn bị mọi thứ, hỏi ý kiến ​​phản hồi từ đồng nghiệp và dành thời gian để suy nghĩ về cách tốt nhất có thể để xử lý nó.

Để giữ cho sysadmins và các nhà phát triển hài lòng

Đôi khi bạn tự động hóa mọi thứ, không nhất thiết phải vì bất kỳ lý do nào ở trên, mà bởi vì đồng nghiệp của bạn thích và hài lòng nếu bạn tự động hóa nó.

Tại sao chúng ta cần tự động hóa
Tại sao chúng ta cần tự động hóa

Tự động hóa nhằm để giữ cho sysadmins và các nhà phát triển hài lòng

Ví dụ: Tạo trang tổng quan với các báo cáo trạng thái

 • Nhiệm vụ: Tạo một bộ bảng điều khiển để hiển thị trên màn hình và TV trong văn phòng.
 • Nỗ lực của công nghệ tự động: Một số hack phần cứng với Raspberry Pi’s, các tập lệnh để thu thập và hiển thị dữ liệu cũng như trực quan hóa các chỉ số và đồ thị.
 • Đạt được: Khả năng hiển thị nhiều hơn trong các cảnh báo mở và trạng thái tổng thể của công nghệ trong công ty.

Khi nào chúng ta nên tự động hóa?

Thời điểm tự động hóa nhà kho sẽ không có câu trả lời tiêu chuẩn vì nó phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Bạn sẽ cần đánh giá cả các quy trình bên ngoài và nội bộ, xem xét kỹ lưỡng chuỗi cung ứng của mình, thuê các chuyên gia có kinh nghiệm. Và xác định xem liệu các công nghệ hiện tại có đủ để đáp ứng các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn hay không.

Để giúp bạn dễ dàng hơn, chúng tôi đã chuẩn bị sáu câu hỏi kiểm tra mà bạn nên cân nhắc trước khi giới thiệu tự động hóa kho:

 • Bạn có chứng kiến ​​sự chậm trễ của các đơn đặt hàng do số lượng nhân viên có hạn không?
 • Hoạt động kho hàng hiện tại của bạn có sử dụng nhiều lao động không?
 • Số lượng đơn đặt hàng công việc đã hoàn thành có giảm không?
 • Số lượng khoảng không quảng cáo của bạn không chính xác?
 • Bạn vẫn dựa vào phần mềm quản lý kho đã lỗi thời và sử dụng bảng tính để quản lý hàng tồn kho?
 • Dữ liệu về mức độ hài lòng của khách hàng có cho thấy điểm yếu trong chuỗi cung ứng không?

Nếu bạn đã trả lời “có” cho bất kỳ câu hỏi nào ở trên, thì đã đến lúc nghĩ đến tự động hóa kho hàng.

b34vE9u6R 86LMsLFtKuk33A8f RkEEalomLBEJ mRf8AmdDUl1fxfChnBfAVEBuNvjHOegjHaXGk4Ji3LU0pOY WRBx7RBg 5sIW9 2PwzkR ibe7 QjGDRwVKSWzmUvXs6Ho

Thời điểm tự động hóa sẽ phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau

Tự động hóa thử nghiệm trong các dự án nhanh tốt nhất nên được phát triển từng bước. Và nó nên bắt đầu song song với quá trình phát triển để thời gian có thể được sử dụng cho thử nghiệm không bị lãng phí trong việc kích hoạt tự động hóa. Tự động hóa thử nghiệm phải là một quá trình được suy nghĩ kỹ lưỡng để nó có hiệu quả về chi phí và tạo ra lợi nhuận dồi dào.

Mong rằng những thông tin chúng tôi vừa mang đến đã giúp bạn lý giải tại sao cần tự động hóa cũng như các vấn đề xoay quanh công nghệ này. Tại CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CAO QUYẾT THẮNG, chúng tôi có kiến ​​thức chuyên môn cần thiết để xác định các cơ hội tự động hóa trong các dự án của bạn và các công cụ tự động hóa được thiết kế hiệu quả của chúng tôi có thể giúp các dự án của bạn đạt được thành công nhanh chóng. Vậy nên đừng quên truy cập vào địa chỉ website https://www.ipc247.com/ để được trao đổi với chuyên gia nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *