Ứng dụng hệ thống máy tính công nghiệp trong nhà máy thép

Hệ thống máy tính công nghiệp sản xuất thép

Hệ thống máy tính công nghiệp dùng trong nhà máy thép

Có thể bạn đã từng nghe đến cụm từ: “hệ thống máy tính công nghiệp dùng trong nhà máy thép”, nhưng liệu bạn đã hiểu hết về nghĩa của nó. Có thể nói, đây chính là một hệ thống các máy tính chuyên dụng được sử dụng trong nhà máy công nghiệp, trong các ứng dụng tự động hóa thông minh. Cụ thể, hôm nay IPC247 sẽ giới thiệu những ứng dụng của hệ thống máy tính công nghiệp trong nhà máy thép để bạn đọc cùng tham khảo!

Hệ thống máy tính công nghiệp trong nhà máy thép là gì?

Chúng ta có hiểu một cách đơn giản rằng, hệ thống máy tính công nghiệp gồm nhiều máy tính liên kết với một máy chủ điều hành từ xa, các dòng IPC này được thiết kế dựa theo tiêu chuẩn của môi trường công nghiệp nên có thể làm việc hiệu quả dưới điều kiện khắc nghiệt như: bụi bặm, nhiệt độ cao, ẩm ướt, rung động mạnh, shock, áp suất không đồng đều, nguồn điện không ổn định,…

Hệ thống máy tính công nghiệp
Hệ thống máy tính công nghiệp

Thường thì máy tính công nghiệp sẽ có cấu tạo không quạt nhằm hạn chế các sự cố do bụi bẩn, độ ẩm rò rỉ vào các vi mạch phía bên trong. Nhờ vậy, mà máy tính có thể hoạt động êm ái và ổn định với thời gian liên tục 24/24h với tuổi thọ và độ bền cao. Một điểm mạnh của hệ hệ thống các IPC này đó là cấu hình cực mạnh, công nghệ hiện đại, bộ nhớ trong sẽ lên tới hàng Terabyte cũng như dùng các dòng chip cho tốc độ xử lý dữ liệu nhanh nhất.

>> Xem thêm : Máy tính nhúng mỏng không quạt EPC-S202E-U0A1

Ứng dụng của hệ thống máy tính công nghiệp tại nhà máy thép

Nhà máy thép là một trong những nơi thường xuyên sử dụng đến máy tính công nghiệp trong hỗ trợ quản lý từ xa, giám sát nhiệt độ và quá trình sản xuất. Cụ thể, các dòng IPC có những ứng dụng tiêu biểu như sau:

Quản trị sản xuất được lập trình sẵn trên từng máy tính

Phần mềm giám sát – điều hành sản xuất được các kỹ thuật viên lập trình sẵn trên hệ thống máy tính công nghiệp tại nhà máy thép. Các dòng IPC này có thể hoạt động liên tục 24/7 và được cài đặt đầy đủ các tính năng của hệ thống SCADA như: thu thập – phân tích dữ liệu, lưu trữ bảo mật, xuất báo cáo ra file excel dựa trên thời gian thực, vẽ đồ thị thời gian thực và đồ thị lịch sử hoạt động của hệ thống.

Nhờ có máy tính công nghiệp mà người vận hành có thể truy cập giám sát từ xa thông qua điện thoại, laptop, tablet, PC,… Một ví dụ dễ bắt gặp nhất đó là hệ thống quản trị sản xuất nhà máy thép PEB Steel. Ưu điểm của hệ thống này giúp giám sát thời gian vận hành của máy móc, thời gian dừng, thời gian bảo trì sửa chữa để chủ động phát hiện sự cố và khắc phục kịp thời. Từ đó mà nâng cao hiệu quả làm việc, tiết kiệm đáng kể các chi phí và đem đến chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Hệ thống máy tính công nghiệp sản xuất trong nhà máy thép
Hệ thống máy tính công nghiệp sản xuất thép

Hệ thống giám sát nhiệt độ trong nhà máy thép

Nhà máy thép là một tổ hợp lớn bao gồm nhiều loại máy móc sản xuất theo từng dây chuyền với những nhiệm vụ riêng biệt. Cụ thể như: bảng LED giám sát thời gian hoạt động của máy CNC Drilling 5532, máy Hàn, máy AUTO WELD No.2,…

Mọi thông số sẽ được hiển thị ở bảng Led hiện đại có kích thước nhỏ gọn chỉ (500mm x 600mm x 50mm). số hiển thị bằng LED 7 đoạn KT 90mm x 120mm, màu đỏ, đèn trạng thái LED 5mm. Hơn nữa, bộ vi xử lý Microchip PIC 16F887 hiện đại, IC đồng hồ DS1307, kết nối không dây ăng-ten LORA và chất lượng khung nhôm định hình có khả năng chịu lực tốt nên rất bền bỉ khi sử dụng trong môi trường công nghiệp.

Bên cạnh đó,mỗi bảng Led sẽ có 1 Module LORA, truyền tín hiệu không dây về máy tính chủ dựa trên phần mềm được thiết kế trực quan, lập trình sẵn. Quan trọng hơn là hệ thống máy tính luôn hướng đến người dùng (đảm bảo dễ dàng sử dụng nhất) khi trang bị cổng wifi hoặc cổng LAN để kết nối mạng internet và xuất báo cáo các cảnh báo dựa theo thời gian thực ra các file excel.

>> Xem thêm : Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào?

Như vậy, bài viết trên đã khái quát những đặc điểm cơ bản về ứng dụng của hệ thống máy tính công nghiệp trong nhà máy sản xuất thép. Để biết thêm chi tiết, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Công Ty Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng thông qua hotline: (028) 71 097 868 – 0968 86 41 40. Đây là 1 trong những đơn vị cung cấp và phân phối hệ thống máy tính công nghiệp và thiết bị truyền thông đạt chuẩn chất lượng và đảm bảo uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay.

One thought on “Ứng dụng hệ thống máy tính công nghiệp trong nhà máy thép

  1. Pingback: Xu Hướng Mới Nổi Trong Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *